Top những vị tướng LMHT của năm 2022

Các giải thưởng LMHT trong năm 2022 lần lượt được trao cho những đội tuyển và cá nhân xuất sắc, vậy vị tướng nào đáng được tôn vinh?

Chỉ còn ít ngày nữa, mùa giải thứ 12 của LMHT sẽ chính thức khép lại. Sau nhiều lễ trao giải thưởng cho năm 2022 từ The Game Awards, The Esports Awards đến LCK Awards, LPL Awards, có lẽ chúng ta cũng cần một bình chọn dành cho những vị tướng có đóng góp lớn xuyên suốt năm 2022 tại tựa game LMHT. Bắt đầu thôi!

Đường trên: Gwen

Dù không quá phổ biến tại kỳ CKTG vừa rồi khi chỉ xuất hiện trong trận đấu quyết định của cả mùa giải giữa T1 và DRX, Gwen vẫn là vị tướng thống trị đường trên cả hai mùa giải Xuân Hè tại nhiều khu vực trên thế giới dù meta đã thay đổi. Đây luôn là vị tướng có khả năng đi đường tốt, lượng sát thương gia tăng theo cấp số nhân so với thời gian của trận đấu và khắc chế tốt cả chống chịu với lượng sát thương chuẩn. Đã có rất nhiều tình huống highlight xung quanh những pha lao vào và “cắt” tan nát đội hình đối thủ.  

Đi rừng: Viego

2022 là một năm chúng ta thấy sự thay đổi chóng mặt của meta và rừng chắc chắn là khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Chúng ta có Lee Sin và Xin Zhao tại Mùa Xuân, Wukong ở mùa hè và Sejuani tại CKTG 2022. Tuy nhiên, Viego luôn nằm trong top những vị tướng có độ ổn định cao, phổ biến ở mọi meta và được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng. Viego sẽ không bao giờ phế và chỉ cần 1 Búa Rìu Sát Thần và một trang bị semi hoặc tank khác như Rìu Đen hoặc Vũ Điệu Tử Thần, Viego luôn là một vị tướng cực kỳ áp lực trong mọi tình huống quan trọng.

Đường giữa: Azir/Ahri

Thật khó để xác định Ahri hay Azir là vị tướng xuất sắc hơn trong năm vừa rồi. Ahri sau đợt chỉnh sửa để đi đường tốt hơn, đây đã trở thành lựa chọn gần như được ưu tiên hàng đầu của cả hai đội tuyển tại Mùa Xuân lẫn Hè. Trong khi đó, Azir lại nổi lên tại giai đoạn mùa hè và CKTG khi meta có phần gia tăng sức mạnh dành cho các vị tướng chống chiu. Cả hai đại diện cho hai lối chơi nổi bật tại đường giữa là farm chờ ngưỡng sức mạnh và tạo đột biến cũng như kết hợp với đồng đội trong giai đoạn giữa trận, cả hai đều xứng đáng.

Xem thêm: LMHT: Top tướng đường đơn yếu không nên lựa chọn để leo rank mùa giải 2023

Xạ thủ – Hỗ trợ: Zeri – Yuumi

Dù là hai vị tướng mất cân bằng bậc nhất mùa giải vừa rồi khi tính sơ sơ cả hai đã phải có trên dưới 20 lần “lên thớt” Zeri và Yuumi thực sự đã làm mưa làm gió trong năm vừa rồi. Zeri dù mới ra mắt đầu năm nhưng sức mạnh của một vị tướng 200 năm nhanh chóng được khẳng định. Từ lối lên trang bị đấu sĩ đến chí mạng, đã có rất nhiều highlight, đặc biệt là các xạ thủ LCK như Ruler. Trong khi đó. Yuumi là vị tướng khó chịu bậc nhất và được lựa chọn cũng như bị cấm xuyên suốt mùa giải. Dù kết hợp với Zeri, Sivir hay bất kỳ vị tướng nào, Yuumi quá khó chịu và thực sự khó có thể bị khắc chế trong tay những tuyển thủ hàng đầu.