LMHT: T1 chính thức chia tay HLV Polt, chuẩn bị tái cơ cấu BHL cho mùa giải mới

Những thay đổi đầu tiên của T1 về mặt nhân sự trước thềm mùa giải mới đó là cơ cấu lại đội ngũ Ban huấn luyện.

T1 chính thức thông báo kết thúc hợp đồng với Polt, người đảm nhận vai trò tổng quản lý đồng thời là HLV trưởng của đội trong phần lớn mùa giải 2022.

Cảm ơn quản lý Choi “Polt” Seong-hoon vì những đóng góp cho T1 trong thời gian qua. Chúc anh sẽ tiếp tục gặt hái được thành công trong chặng đường tiếp theo của sự nghiệp.” T1 chia sẻ.

Gia nhập T1 vào cuối năm 2020, Polt đảm nhận vai trò tổng quản lý của đội và bắt đầu xây dựng một đội ngũ huấn luyện mới. Dù xuất thân từ một tuyển thủ Starcraft nhưng Polt được đánh giá cao trong vai trò quản lý nhân sự, đồng thời đảm bảo đời sống tinh thần của từng thành viên.

Trong mùa giải 2021, khi T1 sa thải bộ đôi Daeny và Zefa ngay giữa mùa giải, Polt đã kiêm luôn vai trò HLV trưởng của T1. Bước sang năm 2022, vị HLV này tiếp tục có quyết định sáng suốt khi đặt trọng niềm tin vào Zeus ở vị trí Đường Trên. Và rõ ràng tài năng trẻ sinh năm 2004 đã không phụ lại tấm lòng này.

Mãi đến khi LCK Mùa Hè 2022 kết thúc và chuẩn bị tham dự CKTG, T1 mới đôn Bengi lên làm HLV trưởng. Và từ thời điểm đó, Polt đã trở lại vai trò quản lý quen thuộc của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiền Mùa Giải 2023: Xuất hiện trang bị Thần Thoại mới buff toàn diện cho lối chơi Karma tank

Polt có nhiều đóng góp cho T1 trong hai năm qua

Suốt hai năm gắn bó với đội, Polt được các tuyển thủ và cộng đồng fan yêu quý. Dù không đóng góp nhiều về chuyên môn nhưng việc gắn kết các thành viên với nhau lại như một gia đình thực sự là ý tưởng tuyệt vời của HLV kiêm quản lý này trong thời gian tại vị.

Với sự ra đi của Polt, T1 dự kiến sẽ có những sự điều chỉnh trong Ban huấn luyện. Khi Faker và các tuyển thủ còn lại khả năng cao sẽ tiếp tục gắn bó thì vị trí quản lý, HLV thực sự được quan tâm. Dù Bengi, Moment vẫn đang làm tốt những rõ ràng T1 cũng cần thêm những cái tên chất lượng, có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ cho những thành viên trẻ tuổi này.