LMHT: T1 có cơ hội thắng 4-0 ở tuần thi đấu thứ 3 LCK Xuân 2023

Đối thủ tuần này của T1 chỉ là Hanwha Life Esports chạm đáy phong độ và Nongshim RedForce đang đứng áp chót bảng xếp hạng.

Ở 2 tuần đầu tiên, mỗi tuần đội tuyển T1 đều có 1 trận phải kéo đến ván đấu cuối cùng, lần lượt trước KT Rolster, Dplus KIA. Mặc dù không có trận đấu hủy diệt nhưng ván 3 lại là ván T1 cho khán giả thấy rằng họ không chỉ mạnh về micro, macro mà còn đã chuẩn bị sẵn chiến thuật dị để đảm bảo mạch bất bại của mình.

Đến tuần thi đấu thứ 3, T1 có cơ hội lần đầu tiên toàn thắng 2-0 ở cả 2 trận. Và giữ vững vị trí độc tôn, bất chấp kết quả của những trận đấu khác.

T1 vs Hanwha Life Esports (HLE)

Thứ 5, lúc 17:30 sẽ là trận T1 vs HLE, nếu cả 2 đội chơi theo phong độ hiện tại thì 2-0 sẽ thuộc về T1. Hai đội mà T1 thua 1 ván đang đứng ở vị trí hạng 2 (Dplus KIA) và hạng 5 (KT Rolster), trong khi đó HLE đang hạng 7.

Qua 4 trận đấu, HLE chỉ thắng 1 trận trước đội cuối bảng, đội duy nhất chưa từng thắng trận nào là Kwangdong Freecs. Ở 3 trận tiếp theo, HLE đều thua khi gặp Liiv SANDBOX (1-2), KT Rolster (0-2), Gen.G (1-2).

Trận gần nhất, HLE vs Gen.G, ZEKA và đồng đội đã thi đấu ngang ngửa với nhà vô địch LCK mùa hè 2022 trong 30 phút ván 1, để rồi bị mất Baron ở phút 31 và thua khá đáng tiếc. Tình huống tương tự diễn ra ở ván 2 nhưng lần này HLE là đội chiến thắng. Đến ván 3, phút 19 HLE thi đấu mất tập trung, ngược lại Doran và Chovy có pha xử lý xuất thần đã mang về Rồng, Baron quá sớm cho Gen.G, họ lăn cầu tuyết thành công, ấn định chiến thắng 2-1.

Chúng ta có thể thấy rằng HLE thi đấu 20 phút đầu rất ổn nhưng họ có vấn đề ở khâu combat tổng và không thể vực dậy được khi rơi vào tình cảnh khó khăn. Lần gặp T1 này sẽ là cơ hội cho HLE sửa sai, hoàn thiện bản thân nhưng thật sự quá khó, bởi vì đối thủ là T1 rất mạnh. HLE là đội tuyển có tiềm năng sau cùng mà T1 phải đối đầu ở lượt đi vòng bảng LCK mùa xuân 2023.

T1 vs Nongshim RedForce (NS)

Thứ 7, lúc 15:30 sẽ là trận T1 vs NS, đội tuyển toàn sao thi đấu với những gương mặt trẻ “vô danh”. Kết quả 4 trận đấu của NS chỉ ra rằng NS không có hy vọng nào để thắng T1. NS không để bị vỡ trận quá sớm thì cũng xem như là một kết quả chấp nhận được.

NS có điểm số bằng với HLE nhưng họ thiếu những tài năng có thể tạo nên đột phá như ZEKA, Viper. Trận thắng duy nhất của NS là trước DRX, đội có cùng điểm số 1-3 với họ.

Ở trận này, T1 có lẽ sẽ chọn những vị tướng quen thuộc để giấu bài và thuận lợi trong việc dứt điểm sớm trong 2 ván đấu. Ngược lại, NS có lẽ sẽ tung bài dị nhằm hy vọng tạo lợi thế sớm, lăn cầu tuyết thật nhanh trước khi T1 trở mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bí quyết để trade dame và có lợi thế khi trao đổi chiêu thức tại đường

Mùa xuân 2022, qua 3 tuần thi đấu, T1 có thành tích 6 trận thắng liên tiếp, trong đó có 3 trận thắng 2-0 và 3 trận thắng 2-1. Nếu T1 thắng 2-0 ở cả 2 trận tuần này, họ sẽ vượt qua thành tích của chính họ ở năm vừa rồi.