LMHT: T1 có “happy game” khép lại vòng bảng LCK Mùa Hè 2023

T1 đã có chiến thắng 2-1 trước Liiv SANDBOX một cách thoải mái để chuẩn bị bước vào giai đoạn playoffs LCK Mùa Hè 2023.

T1 bước vào trận đấu cuối vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 với Liiv SANDBOX mà không có áp lực về thứ hạng. Điều mà đội tuyển này chính là lấy lại phong độ cùng Faker để chuẩn bị cho vòng playoffs sắp tới. Trong khi đó, LSB vẫn đang quyết tâm cạnh tranh cho vị trí trong top 6.

Hai đội thi đấu khá cân bằng trong những phút đầu, trong đó LSB có đôi chút lợi thế về Rồng và mạng hạ gục. Dù vậy, T1 vẫn nhanh chóng san lấp lượng vàng, thậm chí vươn lên dẫn trước nhờ lợi thế của Zeus ở Đường Trên.

T1 thắng lợi sau một pha giao tranh then chốt

Và ngay ở pha giao tranh đầu tiên, T1 đã xử lý vô cùng chuẩn chỉ để giành thắng lợi tuyệt đối. Oner trừng phạt chuẩn xác giữ Baron trong khi những thành viên khác lần lượt hạ gục đội hình LSB. Kể từ đây, T1 dẫn trước khá nhiều và dễ dàng lăn cầu tuyết không một vết xước, sau đó ấn định chiến thắng ở phút 28 để vươn lên dẫn 1-0.

Ván đấu thứ hai diễn ra rất căng thẳng khi LSB đẩy mạnh nhịp độ trận đấu ngay từ giai đoạn đi đường. Lúc này, T1 gặp khó khi đội hình 2 Xạ Thủ chưa thể phát huy sức mạnh. LSB lần lượt có nhiều mạng hạ gục và vươn lên dẫn 5 nghìn vàng ở phút 20.

LSB cân bằng tỉ số trong ván đấu có rất nhiều pha giao tranh

Thế nhưng T1 bất ngờ có một pha giao tranh rất hay ở phút 24 để quét sạch đội hình LSB, đồng thời Gumayusi có pentakill không chính thức. Ván đấu được đưa về thế cân bằng trong những phút sau đó và hai đội tiếp tục ăn miếng trả miếng. Cuối cùng, LSB là đội có những pha kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, tạo nên các pha giao tranh bất ngờ để khóa chặt hai ngòi nổ của T1, qua đó cân bằng tỉ số 1-1 sau 41 phút thi đấu.

T1 quyết định “test đội hình” trong ván cuối với những lựa chọn thú vị như Maokai Đường Trên, Xerath Đường Giữa. Oner đã thi đấu tự tin với tướng tủ Lee Sin và mang đến những lợi thế lớn cho T1 từ đầu trận. Và khi bước vào giao tranh, Xerath của Faker mang đến lượng lớn Sát Thương từ tuyến sau. Sau khi có Linh Hồn Rồng Nước, T1 từ từ đẩy mạnh lợi thế và kết thúc ván đấu ở phút 32.