LMHT: T1 có lịch trình dự CKTG bất thường, cộng đồng fan kịch liệt phản đối

Quá trình chuẩn bị tham dự CKTG 2022 của T1 thực sự khiến cho nhiều fan của đội tuyển này cảm thấy không hài lòng.

T1 đã chính thức lên máy bay sang Mỹ vào ngày 27/9 để tham dự CKTG 2022, đây được cho là động thái hợp lý khi đội đi sớm hơn 10 ngày so với thời điểm khởi tranh giai đoạn Vòng Bảng. Tuy nhiên, cộng đồng nhanh chóng phát hiện Faker và các đồng đội lại có lịch trình di chuyển hơi lạ lẫm.

Theo đó, T1 không bay thẳng sang địa điểm tổ chức CKTG là thành phố New York mà cả đội đã hạ cánh xuống Los Angeles để… tập luyện trong 3 ngày. Dù cùng ở Mỹ nhưng rõ ràng hai địa điểm này cách xa tới khoảng 4500 Km, vì thế trong những ngày tới toàn đội T1 sẽ phải có thêm một chuyến bay khá dài nữa.

Fan chỉ trích CEO T1 tận dụng cơ hội để kiếm tiền chứ không chú trọng thành tích

Được biết, việc T1 phải sang Los Angeles trước là để tham gia một sự kiện mang tên “T1 PopUp Show”, diễn ra vào lúc 18-20h ngày 28/9, theo giờ địa phương. Faker và đồng đội sẽ có màn giao lưu với fan, đồng thời T1 cũng tranh thủ dịp này để bán những sản phẩm trong công cuộc hợp tác với Nike.

Rõ ràng đây mới là lý do chính khiến T1 không có lịch trình bay như các đội tuyển khác, tiêu biểu là Gen.G Esports hay những đại diện của LPL. Điều này khiến cộng đồng fan phẫn nộ với CEO Joe Marsh cũng như tổ chức khi tận dụng giải đấu quan trọng này để làm kinh tế thay vì tạo điều kiện cho các tuyển thủ làm quen với múi giờ, địa điểm thi đấu và chuyên tâm vào việc tập luyện.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Phân tích Istanbul Wildcats, đối thủ của SaiGon Buffalo trong ngày ra quân

Faker và đồng đội vẫn còn một chuyến bay dài trong ít ngày tới

Với việc góp mặt ở bảng A, T1 sẽ là một trong những đội ra quân trong ngày đầu tiên của Vòng Bảng CKTG 2022. Thế nên việc các tuyển thủ được thích nghi với địa điểm và môi trường thi đấu càng sớm là thứ cần được ưu tiên và cộng đồng fan của đội có lý do để thắc mắc cũng như phẫn nộ về sự sắp xếp này của ban lãnh đạo T1.