LMHT: T1 ngược dòng ấn tượng trước Gen.G, Faker làm nên lịch sử với “cột mốc 500” tại LCK

Dù gặp nhiều khó khăn trước một Gen.G Esports có phong độ cao nhưng T1 vẫn thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch để giành chiến thắng ngược 2-1.

Cả Gen.G lẫn T1 đều chọn đội hình với những chủ lực mạnh về cuối trận, vì thế giai đoạn đi đường của hai đội diễn ra khá hòa hoãn. Thế nhưng ngay phút thứ 8, bộ đôi Đường Dưới của T1 có pha di chuyển sai lầm khi cánh trên đang tập trung vào Sứ Giả Khe Nứt, và Keria ngay lập tức bị khai thác.

Không lâu sau đó, Gen.G tiếp tục có pha phản công rất hay khi T1 có ý đồ thả Sứ Giả ở Đường Dưới. Những tình huống xử lý chính xác của Peanut với Poppy cùng Azir của Chovy mang về liên tiếp 2 mạng. Kể từ pha này, Gen.G dẫn trước 3 nghìn vàng và bắt đầu tạo thế lăn cầu tuyết.

Chovy gây ra lượng Sát Thương khổng lồ trong ván 1

Với việc có mạng và trụ sớm, Jinx trong tay Ruler vượt trội hoàn toàn Gumayusi trong khi Chovy cũng bắt đầu farm nhiều hơn Faker. Ở khu vực Đường Trên thì Zeus bị Doran cầm chân hoàn toàn, do đó T1 ngày càng bế tắc. Gen.G từ từ nới rộng khoảng cách về tiền, kiểm soát hoàn toàn cánh dưới và có được Linh Hồn Rồng Lửa. Lúc này, lượt Sát Thương của Azir trong tay Chovy là quá khủng khiếp trong giao tranh, tạo tiền đề cho Gen.G tiến thẳng vào nhà chính T1 kết thúc ván đầu tiên ở phút 31.

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb bênh vực TheShy: “Do WBG không biết sử dụng sức mạnh của cậu ấy”

Với bộ đôi có khả năng tấn công mạnh là Draven và Pyke, bộ đôi Đường Dưới của T1 đã chơi hổ báo hơn trong ván 2. Điều này thực sự hiệu quả khi Gumayusi và Keria lần lượt có những mạng hạ gục quan trọng ở đầu trận. Trong khi đó, Gen.G cũng đáp trả với những pha Đại Băng Tiễn chuẩn xác từ Ruler để không bị dẫn trước quá xa.

Những phút sau đó, Draven càng ngày càng xanh và có lượng trang bị hoàn toàn vượt trội. Thế nhưng, việc không mua Giày đã suýt nữa khiến Xạ Thủ của T1 phải trả giá. Gen.G có pha tấn công chớp nhoáng hạ gục Gumayusi và Faker để tạo lợi thế lớn trong pha tranh chấp Baron. Tuy nhiên, Zeus và Oner đã câu giờ đủ lâu để Faker trở lại, tạo ra một pha wombo combo cực đẹp giữa Lissandra và Gnar đồng thời Trừng Phạt Sách Phép để cướp Baron. T1 lật kèo giao tranh mãn nhãn rồi kết thúc luôn ván 2 để cân bằng tỉ số 1-1.

Trong ván đấu quyết định, cả hai đội trở lại chiến thuật “nuôi rùa” với những Senna, Ezreal, Corki… Với tướng tủ Lee Sin, Oner đã thi đấu khởi sắc hơn hẳn và kết hợp tốt cùng Faker để ngăn cản khả năng thăng tiến sức mạnh của Chovy. Sức mạnh đội hình ở giữa trận của T1 là vượt trội hơn với Lee Sin cực khỏe, đồng thời được Yuumi buff liên tục. Ngoài ra, việc có liên tiếp 3 Rồng Đất giúp đội hình T1 trở nên cứng hơn rất nhiều.

Phút 31, Gen.G khởi đầu giao tranh Baron tốt khi bắt chết được Ezreal, thế nhưng phần còn lại của đội hình T1 quá khỏe. Chovy không thể xả Sát Thương được nhiều bởi sức ép từ Faker trong khi đó Yuumi hồi màu vô cùng nhiều. T1 quét sạch đội hình Gen.G rồi tiến thẳng vào nhà chính, hoàn tất cuộc lội ngược dòng 2-1 và chấm dứt chuỗi thắng của đối thủ.

Chiến thắng này càng ngọt ngào hơn với T1 khi đây Faker chính thức đạt cột mốc 500 trận thắng trong lịch sử giải đấu. Thành tích này của “Quỷ vương” thực sự là một kỉ lục không thể phá vỡ ở thời điểm hiện tại.