Đấu Trường Chân Lý: Giải mã Ấn Thượng Long – có chắc lúc nào cũng roll ra tướng 5 vàng?

Ấn Thượng Long là trong những Ấn mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bây giờ, khi nó biến giấc mơ full 5 vàng 3 sao cho game thủ thành hiện thực.

Cách thực hiện cũng khá dễ dàng khi bạn chỉ cần dát vàng các Thượng Long khác sau đó cho Ấn cho một tướng 5 vàng, khi đó mỗi 5 lần roll thì shop Thượng Long sẽ xuất hiện với tướng 5 vàng trong cửa hàng.

Tuy vậy có một thứ mà nhiều game thủ chưa biết là tỉ lệ xuất hiện của tướng trong cửa hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ ra tướng trong shop Thượng Long. Nghĩa là nếu bạn có cấp độ quá thấp, thì khi dùng mẹo trên cũng chưa chắc ra tướng 5 vàng trong shop Thượng Long.

Lấy ví dụ dưới đây, nơi mà trưởng thiết kế của Đấu Trường Chân Lý cũng trở thành “nạn nhân” của tương tác này.

Theo đó với Ấn Thượng Long từ sớm, kế hoạch của Mortdog là 3 sao Bard kiếm được từ vòng chọn chung. Tuy vậy Mortdog chỉ kiếm được 7 con Bard xuyên suốt các lần roll, và trong vòng thi đấu cuối cùng thậm chí shop Thượng Long xuất hiện mà không có con Bard nào luôn :

Shop Thượng Long nhưng chẳng hề có con Thượng Long hay Bard nào

Trong khi những game thủ xem stream cho rằng 2 con Bard cuối cùng đã bị người chơi khác giữ lại, Mortdog giải thích rằng không phải lúc nào shop Thượng Long cũng có sẵn tướng 5 vàng, mà còn phải đối chiếu lại với tỉ lệ ra tướng 5 vàng có sẵn lúc đó thông qua cấp độ của người chơi nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trưởng thiết kế của Đấu Trường Chân Lý xác nhận sẽ không bao giờ cho Rammus vào game

Nghĩa là ở cấp 7 tương đương 1% ra tướng 5 vàng thì bạn sẽ có 0.99^100 = 36% cơ hội mà shop Thượng Long chả tìm ra con tướng 5 vàng đó để cho bạn. Dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười ở trên.

Tuy đây là một trường hợp hi hữu, nhưng không thiếu trường hợp bạn có thể gặp phải tương tác kỳ lạ này. Nếu muốn lợi dụng ấn Thượng Long để dát vàng tướng 5 vàng, ít nhất hãy đợi tới cấp 8 để đảm bảo tỉ lệ chúng xuất hiện trong shop cao hơn nhé.