Doinb bênh vực TheShy: “Do WBG không biết sử dụng sức mạnh của cậu ấy”

Trước việc TheShy bị chỉ trích sau loạt trận thua của Weibo Gaming, tuyển thủ Doinb đã lên tiếng bào chữa cho người đồng nghiệp.

Trong hai trận thua mới đây của Weibo Gaming trước Top Esports và Anyone’s Legend, TheShy là một trong những cái tên bị cộng đồng chỉ trích nhiều nhất đội. Không chỉ có nhiều pha xử lý hỏng khi đi đường, Đường Trên của WBG còn có nhiều pha chết lẻ khiến đội nhà mất lợi thế và dẫn tới thất bại.

Tuy nhiên, trong buổi stream mới đây thì Doinb đã chỉ ra rằng đó không phải là vấn đề mới. Đường Giữa của LNG Esports khẳng định TheShy trước giờ vẫn quen với lối chơi như vậy, và điểm mấu chốt ở đây chính là việc WBG không thể tìm ra được chiến thuật phù hợp với TheShy.

Mọi người luôn chỉ trích TheShy tại sao cậu ấy lại có những pha bị hạ gục liên tiếp, nhưng rõ ràng đó là cách chơi của cậu ấy từ xưa đến giờ. TheShy luôn là kiểu lao vào đánh nhau bất kể tình huống nào, nếu thắng thì đó là pha 1vs3, còn thua thì là kiểu tự sát. Nếu mà phải thay đổi lối chơi thì TheShy không còn là TheShy nữa đâu.” Doinb chia sẻ.

WBG rõ ràng không biết cách tận dụng lợi thế mà TheShy mang lại. Họ phải hiểu cách chơi của cậu ấy, đồng thời khai thác lợi thế ở những cánh còn lại. Đó chính là cách mà Invictus Gaming đã từng vận hành rất thành công.

Có thể bạn muốn xem thêm:

TheShy luôn có những tình huống bị bắt lẻ trong các trận đấu

Tiếp theo đó, “Chúa hề LPL” cũng chỉ ra rằng Nuguri ở năm 2020 cũng có lối chơi tương tự. Dù tuyển thủ này chết 8, 9 mạng trong trận đấu nhưng DAMWON Gaming vẫn biết cách giành lợi thế, từ đó có được những chiến thắng. Vì thế, Doinb cho rằng việc TheShy bị chỉ trích nhiều ở mùa này là điều không công bằng, và lỗi của WBG trong những thất bại là do toàn đội thay vì sai lầm của từng cá nhân.