LMHT: T1 thắng chật vật nhờ “điệp viên” Aiming, Gumayusi chỉ ra điểm khó của meta

Xạ Thủ nhà T1, Gumayusi, cho rằng những thay đổi về meta giải đấu khiến cho các trận ở LCK Mùa Hè 2022 trở nên kéo dài hơn so với trước đây.

T1 vừa có trận đại chiến viễn thông vô cùng căng thẳng trước KT Rolster. Dù lực lượng hai bên không còn cân bằng như những năm trước nhưng cặp đấu này luôn mang đến những sự bất ngờ.

Trong ván đầu tiên, T1 có những lượt lựa chọn khá lạ mắt như Kassadin Đường Giữa, Camille Hỗ Trợ… Và chính điều này đã khiến các nhà ĐKVĐ gặp khó trong cách triển khai lối chơi. KT nhanh chóng nắm bắt được điều đó và liên tục giành nhiều lợi thế, kiểm soát tốt ván đấu và giành chiến thắng để dẫn trước 1-0.

KT tiếp tục khí thế áp đảo T1 trong ván hai khi có nhiều mạng hạ gục ở đầu trận. Nhưng lúc này, Faker và các đồng đội đã vận hành đúng chiến thuật “nuôi rùa”. Dù nằm xuống khá nhiều nhưng Gangplank trong tay Zeus vẫn thăng tiến sức mạnh tốt, đồng thời T1 cũng giữ được khoảng cách về tiền an toàn. Tận dụng khả năng macro tốt hơn ở giữa trận, T1 từ từ chiếm các mục tiêu quan trọng và giành chiến thắng để cân bằng tỉ số 1-1.

Ván đấu cuối cùng diễn ra khá căng thẳng, T1 dẫn trước hơn 5 nghìn vàng ở giai đoạn đầu nhưng để KT gỡ được và vươn lên dẫn trước. Thế trận giằng co nhau và mỗi đội đều có các pha giao tranh thắng lợi về cuối trận. Tuy nhiên, tình huống then chốt đã diễn ra ở Hang Baron. Xạ Thủ Aiming của KT có pha dùng chiêu cuối “Bản Năng Sát Thủ” của Kai’Sa cực kì sai lầm, từ đó giúp T1 giành chiến thắng nghẹt thở 2-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tướng dị xuất hiện tại tuần đầu LPL Mùa Hè 2022, người chơi có thể học hỏi trong xếp hạng đơn

Sau trận đấu này, Xạ Thủ Gumayusi đã giải thích rằng việc thay đổi meta đã khiến anh và các đồng đội gặp khó khăn trong trận đấu hôm nay:

Thật khó để lăn cầu tuyết trong meta hiện tại khi bạn dẫn trước từ sớm. Vì thế có những trận đấu kéo dài và cả hai đội liên tục hạ gục Baron, Rồng Ngàn Tuổi mà vẫn không thể dứt điểm. Do đó, chúng tôi cần phải chuẩn bị tốt hơn cho những tình huống vào cuối trận.