Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình 9 Kim Long, chơi cực kì giải trí

9 Kim Long là đội hình khó chơi nhưng lại cực kì giải trí, chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều game thủ chơi theo tiêu chí vui là chính.

Kim Long là một trong những Tộc/Hệ độc nhất vô nhị vừa xuất hiện trong mùa 7 Đấu Trường Chân Lý. Với khả năng cho trang bị tương tác với vàng của người chơi nhưng việc đầu tư vào 9 Kim Long để lấy 5 trang bị độc quyền (bao gồm cả Vương Miện Chiến Thần) cũng trở nên mạo hiểm hơn bao giờ hết. Vì đơn giản Kim Long không cung cấp các buff có lợi cho các đơn vị trên bàn, khó sắp xếp đội hình, nhiều tướng vô dụng trong Kim Long…

Nên trong hầu hết thời gian, Kim Long chỉ được đưa vào như 1 Tộc/Hệ Hỗ Trợ (kiểu bí ẩn) với Idas solo tank cho những đội hình khác như Liên Minh Rồng Thần, Xayah, Talon…. Chứ ít ai nghĩ đến việc thử nghiệm đội hình 9 Kim Long cả.

Hôm nay, hãy cùng Xemgame đi sâu vào tìm hiểu cách vận dụng Kim Long hiệu quả nhất và tìm xem sắp xếp 9 Kim Long như thế nào để có thể giành chiến thắng với đội hình tưởng chừng rời rạc này nhé:

Cách dùng các trang bị Kim Long

Có tổng cộng 7 trang bị có thể rớt ra ngẫu nhiên từ Kim Long, nhưng món mà hữu dụng nhất chắc chắn sẽ là Rìu của Draven (cho SMCK tương ứng với vàng đồng thời cho khả năng farm vàng và các trang bị thành phần thông thường). Nếu check Kim Long rớt ra trang bị này thì bạn có thể đưa nó cho bất kỳ tướng AD nào và bắt đầu hack đồ và tiền từ sớm.

Kế đến là Dao Cờ BạcQuyền Trượng Giả Kim – đơn giản là các phiên bản khác của Rìu của Draven để cho tốc đánh – AP. Hãy để chúng cho các tướng cần chỉ số tương ứng.

Quyết Tâm Đầu Tư: cho tướng tank để chúng bị hạ gục càng nhanh càng tốt. Bàn Tay Kim Cương cũng nên để dành cho tướng tank để chúng câu kéo lâu hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Các tướng carry mạnh là ai và sử dụng trang bị gì?

Giáp Đại Hãn: Quyền Năng Khổng Lồ nhưng cho vàng, nên có thể dùng cho bất kỳ tướng tank nào.

Ngọc Quá Khổ : Lõi Thăng Hoa phiên bản bỏ túi cho 1 tướng, thích hợp cho các tướng Hỗ Trợ hàng sau (vì không cung cấp chỉ số phòng thủ).

Vương Miện Chiến Thần : Trang bị mạnh nhất của Kim Long, biến bất kỳ tướng nào thành cỗ máy lỗi sát thương, sẽ nói chuyên sâu hơn bên dưới.

Tương tác ẩn Kim Long với Vương Miện Chiến Thần để lợi dụng

Hiện tại 9 Kim Long là một kiểu đội hình nằm ở mức quá yếu để có thể leo rank, bởi vì khó xây dựng và cần kỹ năng cao của người chơi. Nhưng hoàn toàn có cách để tận dụng nó – chính là lợi dụng 1 mẹo tương tác nhỏ của Vương Miện Chiến Thần và các Kim Long.

Cụ thể đang có 1 lỗi nhỏ với Vương Miện Chiến Thần, nếu bạn đặt nó vào tướng TRONG giao tranh thì ngay lập tức tướng đó có thể chém sát thương chuẩn ngay lập tức chứ không cần chờ vài giây như thường lệ.

Kết hợp cùng tượng tác đặc biệt của Kim Long nơi người chơi có thể dễ dàng đẩy Vương Miện Chiến Thần hoặc bất kỳ trang bị đặc biệt nào ra khỏi người tướng sở hữu bằng cách để các tướng Kim Long lên hàng chờ. Điều này khiến việc chuyển Vương Miện Chiến Thần sau mỗi vòng đầu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Các tướng carry mạnh là ai và sử dụng trang bị gì?

Bạn không cần lắp Vương Miện sớm trước giao tranh mà chỉ cần thấy những Sát Thủ bên mình (Diana, Kayn) đã đụng được đến người carry địch thì chuyển ngay cho chúng. Lúc đó thì bạn đã có thể oneshot chủ lực của địch một cách chính xác mà không cần lo những lần chém sát thương chuẩn bị lãng phí vào những tướng vô dụng đằng sau nữa.

Cách xây dựng đội hình 9 Kim Long

Đầu game, người chơi nên xây dựng quanh các đội hình Chiến Binh, Cuồng Nộ, Sát Thủ để giữ máu. Nếu ra sớm các tướng Kim Long thì chơi 3 Kim Long :

Ở các cấp độ 6-7, lúc này bạn đã có tỉ lệ roll ra Kim Long tốt hơn và đủ slot để trộn các Tộc/Hệ với nhau hữu hiệu. Tùy vào trang bị Kim Long ngẫu nhiên mà hãy quyết định chơi đội hình hay thế trận gì, chúng ta sẽ cần sống sót qua giai đoạn này để đến cấp 8 càng nhanh càng tốt và tìm Zoe và Idas.

Ở cấp 8, tìm các unit dưới đây để hoàn thành đội hình :

Do chúng ta cần có +2 Kim Long nên hãy tìm các Lõi Rồng hoặc Ấn tương đương. Hoặc nếu được thì bán máu để lấy Xẻng Vàng cũng là 1 ý tưởng không tồi.

Trang bị lý tưởng cho các tướng trong đội hình :

Ở trên Xemgame đã hướng dẫn các bạn mẹo và cách vận dụng đội hình 9 Kim Long hợp lý nhất. Đây là một đội hình khá khó chơi nhưng lại cực kì giải trí, chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều game thủ chơi theo tiêu chí vui là chính, thắng là phụ.