LMHT: SofM thống trị vị trí Đi Rừng trong lịch sử LPL với số điểm MVP siêu khủng

Thống kê về số điểm MVP của các tuyển thủ tại LPL cho thấy khả năng gánh đội của SofM từ khi thi đấu ở đây là vô cùng ấn tượng.

SofM chính là tuyển thủ Đi Rừng có số lần đạt danh hiệu MVP (tuyển thủ xuất sắc nhất ván đấu do BTC bình chọn) nhiều nhất trong lịch sử LPL – giải LMHT hàng đầu Trung Quốc. Với 80 lần giành MVP, SofM bỏ xa những người Đi Rừng còn lại về thông số này (Ning 57 lần, Condi 40 lần).

Lối chơi đặc trưng luôn giúp SofM có nhiều MVP mỗi khi đội nhà chiến thắng

Tính đến thời điểm hiện tại, tuyển thủ người Việt Nam đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng MVP tổng của LPL. Người có nhiều danh hiệu này nhất của giải đấu chính là Doinb với 118 lần. Những vị trí còn lại trong top 5 cũng là những người chơi Đường Giữa xuất sắc khác như Scout (113 lần), Rookie (112 lần), Xiaohu (103 lần) và Knight (81 lần).

Tính rộng ra thì SofM cũng là người Đi Rừng duy nhất xuất hiện trong top 10. Điều đó cho thấy độ “gánh team” của “Thần Rừng Việt Nam” trong những năm qua là rất đáng nể. Bởi với phong cách chơi máu lửa và không ngại giao tranh ở LPL, những vị trí chủ lực như Đường Giữa và Xạ Thủ mới có nhiều cơ hội tỏa sáng. Tuy nhiên, SofM chính là một điều đặc biệt ở giải đấu này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 thắng chật vật nhờ “điệp viên” Aiming, Gumayusi chỉ ra điểm khó của meta

SofM cũng từng giành MVP tổng ở LPL 2020

Không ngẫu nhiên mà tuyển thủ sinh năm 1998 được mệnh danh là “Thần Rừng” và là người tạo ra những thay đổi mạnh mẽ ở vị trí Đi Rừng kể từ khi gia nhập LPL. Chính những tư duy đột phá của SofM đã giúp cho tuyển thủ LPL nhìn nhận lại vị trí này một cách khác biệt hơn. Và trong những năm qua, khi các đội tuyển LPL giành các danh hiệu quốc tế từ MSI đến CKTG, người Đi Rừng luôn để lại dấu ấn mạnh mẽ và giành MVP chung cuộc (như Ning, Tian, JieJie, Wei).

Với thống kê ở thời điểm hiện tại, rõ ràng sẽ rất lâu nữa mới có một người Đi Rừng ở LPL bắt kịp thành tích này của SofM. Thậm chí, ngôi sao của Weibo Gaming cho thấy mình vẫn có thể nâng cao thành tích này khi có thể thi đấu tốt thêm vài mùa giải nữa.