LMHT: T1 thu hút nhiều lượt xem nhất CKTG 2022, giá vé Tứ kết cũng tăng chóng mặt

Dù đã lâu không vô địch CKTG nhưng T1 vẫn luôn là đội tuyển được cộng đồng chú ý rất nhiều ở mọi giải đấu quốc tế.

Sau khi vòng bảng CKTG 2022 chính thức kết thúc, trang Esports Charts đã nhanh chóng thống kê và đưa ra những số liệu tổng quát về lượt xem cũng như khán giả ở giải đấu lần này. Với phong độ cao ở thời điểm hiện tại, T1 vẫn là đội thu hút lượng fan theo dõi đông đảo nhất.

Tính theo trung bình lượt xem của mỗi người, T1 là đội tuyển dẫn đầu với hơn 1 triệu người xem. Đứng thứ hai là Fnatic với hơn 997 nghìn người, trong khi EDward Gaming cũng bám sát ngay sau đó với con số xấp xỉ 987 nghìn.

Thống kê lượt xem CKTG 2022 bị giảm ở mọi mặt

Đây là điều không quá ngạc nhiên khi T1 là đội tuyển có lượng fan đông đảo nhất thế giới, đặc biệt khi Faker và các đồng đội vẫn đang trình diễn lối chơi hấp dẫn thì việc hút nhiều fan là điều tất nhiên. FNC và EDG cũng là những tổ chức có truyền thống lâu đời, vì thế lượng fan trung thành cũng đông không kém.

Chính điều này đã dẫn đến việc cuộc đối đầu giữa T1 vs FNC và trận T1 vs EDG cũng có lượt xem đông nhất trên mọi nền tảng. Tuy nhiên, theo thống kê nói trên thì thông số về lượt xem, người xem và thời lượng theo dõi CKTG 2022 bị suy giảm khá trầm trọng. Nguyên nhân được đưa ra là do múi giờ thi đấu ở Mỹ quá khắc nghiệt với các khu vực châu Á, vốn chiếm lượt khán giả rất lớn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Levi chia sẻ toàn tập những suy nghĩ về CKTG 2022

Giá vé trận T1 vs RNG đang tăng cao

Không chỉ trên các nền tảng trực tuyến, độ hot của T1 ngay tại các sân đấu ở Mỹ cũng đang tăng lên chóng mặt. Được biết, giá vé cho trận Tứ kết giữa T1 vs RNG hiện tại thấp nhất đã là 600 USD (khoảng 14,6 triệu VND), trong khi các ghế ở khu trung tâm lên tới 1615 USD (khoảng 39,3 triệu VND). Đây được xem là các con số kỷ lục khi mức giá vé của các trận còn lại chỉ dao động từ 100 đến 200 USD (2,4 đến 4,8 triệu VND).