LMHT: BeryL thừa nhận không chơi rank Bắc Mỹ ở CKTG 2022 vì vô tác dụng

Tuyển thủ Hỗ Trợ của DRX, BeryL, tiếp tục giữ thói quen độc đáo của riêng mình khi tham dự các giải đấu quốc tế.

Đối với hầu hết tuyển thủ tham dự CKTG 2022, việc tham gia tập luyện kĩ năng cá nhân trong các trận đấu rank là rất quan trọng. Đặc biệt năm nay Riot đã tạo ra thêm một máy chủ “siêu cấp” với tên gọi Champions Queue dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp và bán chuyên có cơ hội thi đấu, giao tiếp với nhau để đảm bảo chất lượng.

Dù vẫn còn vài bất cập như tìm trận lâu, đồng đội không giao tiếp… nhưng Champions Queue vẫn được nhiều tuyển thủ đánh giá cao và thi nhau đua top. Ngoài những game thủ ở Bắc Mỹ, những cái tên từ LPL, LCK như Viper, Knight, Zeus… vẫn tích cực tham gia và đang có thứ hạng khá cao.

BeryL và Deft vẫn đang phối hợp cực tốt với nhau ở CKTG 2022

Tuy nhiên, đối với một tuyển thủ Hỗ Trợ thì BeryL cho rằng đó là điều không cần thiết. Trong một buổi phỏng vấn mới đây, nhà cựu vô địch CKTG đã cập nhật về tình hình đánh rank của mình kể từ khi tới Mexico và Mỹ tham dự giải đấu.

Tôi chưa từng chơi bất cứ trận rank Bắc Mỹ nào hay Champions Queue cả. Tôi nghĩ mọi người tới đây đều tập trung nâng cao mức rank, số điểm của mình, nhưng tôi cho rằng cải thiện khả năng cơ bản của mình là đủ.” BeryL chia sẻ.

Điều này đồng nghĩa với việc Hỗ Trợ của DRX chỉ tham gia những trận đấu tập cùng đồng đội, còn lại thì không đánh giá cao việc đánh rank. Đây là thói quen độc đáo nhưng cũng vô cùng đặc trưng của tuyển thủ này. BeryL từng thừa nhận mình không thích đánh xếp hạng đơn quá nhiều. Anh cho rằng những trải nghiệm từ các trận đấu này mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 thu hút nhiều lượt xem nhất CKTG 2022, giá vé Tứ kết cũng tăng chóng mặt

BeryL được fan cỗ vũ bằng nhân vật mới trong Genshin Impact

Hồi CKTG 2021, cộng đồng cũng soi tài khoản đánh rank của toàn đội DWG KIA và phát hiện hầu hết mọi người đều chơi 100-200 trận. Trong khi đó BeryL chỉ chơi trên dưới 10 trận, ít hơn cả các thành viên trong ban huấn luyện.

Dẫu ít đánh rank là thế nhưng BeryL vẫn thi đấu vô cùng ổn định, đồng thời thường mang ra những vị tướng đột biến. Trong 7 trận ở Vòng Bảng CKTG 2022, tuyển thủ này đã mang ra tới 6 vị tướng khác nhau, mới nhất là 2 màn trình diễn ấn tượng với Heimerdinger.