LMHT: Tất tần tật về MSI 2022 và những điều bạn cần biết

Ngày 29/3 vừa qua Riot Games đã xác nhận Mid season invitational 2022 sẽ tổ chức tại Busan, Hàn Quốc và đây là những thông tin về giải đấu mà người xem LMHT cần biết.

MSI là một trong 4 sự kiện quốc tế do Riot Games tổ chức, các sự kiện bao gồm: CKTG, MSI, All Stars và Rift Rivals. Việc được tổ chức giữa mùa giải giúp MSI trở thành sự kiện quan trọng thứ 2 trong năm của bộ môn LMHT. Việc giải đấu mang tính chất hòa trộn của sự ganh đua và một chút tinh thần giao lưu giúp cho Riot Games và các đội tuyển có thể đánh giá được thực lực khả năng của các khu vực khác. Đây cũng chính là lý do mà MSI trở thành giải đấu quan trọng thứ 2 trong năm của LMHT thế giới. Từ đó, họ có thể biết để chuẩn bị tốt hơn cho mục tiêu cuối cùng là chiếc cúp Summoner Rift (cúp CKTG).

LMHT

Về các đội tham gia, năm nay MSI vẫn thiếu vắng một khu vực thành viên đó là LCL do cuộc chiến tại Ukraine. Còn lại, các khu vực khác bao gồm: Trung Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ, PCS, Châu Mỹ Latinh, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Nhật Bản, Châu Đại Dương và Hàn Quốc. Tuy có sự thiếu vắng nhưng sự kiện năm nay vẫn rất hấp dẫn đối với game thủ LMHT.

MSI 2022 được chia làm 3 giai đoạn với các thể thức thi đấu như sau:

  • Giai đoạn 1: Từ ngày 10 đến 15 tháng 5. Ở giai đoạn này, 11 đội được chia bảng theo xếp loại hạt giống và thi đấu trong bảng với nhau theo thể thức vòng tròn tính điểm. Kết thúc giai đoạn 1, ban tổ chức sẽ lấy 6 đội đầu bảng để bước vào giai đoạn tiếp theo.
  • Giai đoạn 2: Từ ngày 18 đến 22 tháng 5. Sau khi chọn được 6 đội đầu bảng từ vòng trước, các đội tiếp tục được xếp chung vào một bảng duy nhất và thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn tính điểm. Bốn đội đầu bảng sẽ được vào bán kết.
  • Giai đoạn 3: Loại trực tiếp, từ ngày 27 đến 29 tháng 5. Bốn đội sẽ thi đấu cặp trận bán kết để tìm ra hai đội mạnh nhất vào game đấu chung kết và hành trình sẽ kết thúc khi có một đội vượt qua tất cả để giành lấy chiếc cúp MSI.

Như một điều hiển nhiên với mọi giải đấu quốc tế, trận chung kết được người hâm mộ mong chờ vẫn là đại chiến Trung-Hàn. Vậy chiếc cúp MSI năm nay sẽ thuộc về ai? LCK hay LPL.

Bạn có thể theo dõi MSI tại nhà thông qua các kênh Youtube kết nối với Riot Games hoặc cũng có thế xem trực tiếp tại nhà thi đấu Bexco ở Busan, Hàn Quốc. Mọi thông tin về LMHT và MSI 2022 sẽ được S-Games liên tục cập nhật.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả