10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1)

Thế giới manga – anime của Nhật Bản rất đa dạng. Một tác phẩm thành danh có thể được khai thác triệt để thông qua nhiều hình thức chuyển thế khác nhau. Không chỉ có chuyển thể anime từ manga hay chuyển thể manga/anime từ light novel, mà còn có chuyển thể nhạc kịch, chuyển thể tiểu thuyết và chuyển thể thành TV series hoặc phim điện ảnh live-action. Tuy nhiên, do đặc trưng của manga – anime, nên không phải bất kỳ tác phẩm nào cũng có thể lên phim một cách suôn sẻ.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1) - Ảnh 1.

10. Berserk 

Các bộ phim lấy bối cảnh kỳ ảo Trung Cổ có thể là lựa chọn giải trí lý tưởng dành cho những ai yêu thích phim cổ trang bối cảnh châu Âu thời trung cổ hoặc cổ đại. Thế nhưng, không phải bộ anime hư cấu nào lấy bối cảnh này cũng nên được chuyển thể live-action và Berserk là một trong số đó.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1) - Ảnh 2.

Quy mô hoành tráng của franchise hào hùng này dường như vượt khỏi khả năng truyền tải lên màn ảnh hoặc TV series người đóng mà không làm sứt mẻ đi tinh thần của nguyên tác manga. Bên cạnh đó, kỹ xảo đồ họa cũng sẽ là một thách thức lớn khi chuyển thể những phân cảnh chiến đấu hấp dẫn nhưng quá máu me, tàn bạo trong truyện. 

9. Kimetsu no Yaiba

Bản chuyển thể anime của Kimetsu no Yaiba do Studio UFOtable thực hiện được nhiều khán giả xem là kiệt tác bởi chất lượng, dàn dựng và công nghệ làm phim hiện đại mà họ sử dụng. Hãy thử tưởng tượng nếu live-action được thực hiện, làm thế nào để bộ phim có thể tái hiện được chân thật những gì mà UFOtable đã làm với anime? Mặc dù với điều kiện kỹ thuật hiện đại, góc máy và CGI có lẽ không phải thách thức quá lớn, nhưng để làm tốt hơn những gì anime đã làm thì quả thật là một nhiệm vụ khá khó nhằn. 

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1) - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, live-action của Kimetsu no Yaiba chắc chắn sẽ rất khó xử lý về mặt tạo hình, bởi các diễn viên phải đội những bộ tóc giả có màu sắc kỳ quặc và vung kiếm chống đỡ mà không có hiệu ứng đồ họa xuất sắc của UFOtable đi kèm. Ngoài ra, lũ quỷ trông có thể rất ngớ ngẩn hoặc rẻ tiền thay vì đầy vẻ nguy hiểm như trong anime. 

8. Food Wars!

Series anime lấy chủ đề ẩm thực Food Wars! lấy bối cảnh ở học viện Totsuki, nơi các học viên đầu bếp phải học cách chế biến các món ăn tinh hoa. Các bộ phim điện ảnh và chương trình truyền hình khai thác chủ đề ẩm thực, như Gordon Ramsay và Rachel Ray đã thực hiện chẳng hạn, sẽ có cơ hội thành công. Song với Food Wars! thì chỉ ở dạng manga và anime mới đem lại sự gay cấn, cuốn hút cho khán giả.

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1) - Ảnh 4.

Food Wars! thú vị nhờ phần hình ảnh rực rỡ và đẹp ngoài sức tưởng tượng, nhưng cũng vì vậy mà gần như không thể tái hiện được chính xác trong live-action. Ngoài ra Food Wars! thường có chi tiết fan service để tạo khoảnh khắc hài hước. Nếu không có những cảnh này, live-action sẽ tẻ nhạt giống như một chương trình truyền hình thực tế về nấu nướng mà thôi.

7. Jujutsu Kaisen

Đối với các anime thuộc thể loại giả tưởng và siêu nhiên, phần lớn bản chuyển thể live-action đều không được đánh giá cao. Các franchise này mấy nhiều hơn là được khi chuyển thể phim người đóng. Jujutsu Kaisen có lẽ cũng rơi vào trường hợp như vậy. 

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1) - Ảnh 5.

Một bản chuyển thể live action hoặc mini series người đóng hoàn toàn không thể sánh được với anime. Thậm chí, khán giả chắc chắn sẽ phải theo dõi các diễn viên chiến đấu với CGI ngớ ngẩn. Những bộ truyện hoặc anime mang màu sắc đen tối, phức tạp như Jujutsu Kaisen dường như chỉ phù hợp chuyển thể anime.

6. My Hero Academia

Thực hiện phiên bản nhạc kịch của My Hero Academia là một chuyện, nhưng phim điện ảnh hay mini series live action lại là một ý tưởng tồi. Mặc dù sự thành công của MCU đã đặt ra những tiêu chuyển mới cho dòng phim hành động siêu anh hùng, nhưng My Hero Academia không nhất thiết phải có một bản live action trên màn ảnh rộng. 

10 tựa anime sẽ trở nên dở tệ nếu chuyển thể thành live-action (P.1) - Ảnh 6.

My Hero Academia series live-action sẽ chẳng khác nào cosplayer chiến đấu với quái vật và phản diện CGI – điều mà phần lớn các thảm họa chuyển thể khác mắc phải. Vì vậy, tốt nhất là My Hero Academia chỉ nên dừng lại ở chuyển thể anime và game.

/?s=10-tua-anime-se-tro-nen-do-te-neu-chuyen-the-thanh-live-action-p1-20220331161457196.chn