LMHT: Team Flash lỡ cơ hội toàn thắng ngày ra quân, có khả năng gặp T1 ở Tứ kết

Đội tuyển LMHT đến từ Việt Nam, Team Flash, đã có màn ra quân ấn tượng ở giải Asia Star Challengers Invitational 2022 (ASCI).

ASCI là giải đấu thuộc quy mô Serie B do Riot tổ chức, đây là sân chơi dành cho các đội tuyển thuộc giải hạng hai/Academy của các khu vực thuộc châu Á. Giải bao gồm 16 đội tuyển thuộc đến từ LDL (Trung Quốc), VCS B (Việt Nam), LJL Acadeny (Nhật Bản), LCK Challenger (Hàn Quốc) và PCS Academy (Châu Á Thái Bình Dương).

Đã có rất nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày thi đấu đầu tiên của ASCI, trong đó có việc đại diện của VCS B là Team Flash ra quân. Với đội hình được đầu tư bài bản kể từ đầu mùa, rõ ràng nhà cựu vô địch VCS rất muốn tận dụng sân chơi này để kiểm tra thực lực trước tham vọng trở lại giải đấu LMHT cao nhất Việt Nam vào năm 2023.

TF dễ dàng hủy diệt hai đối thủ đầu tiên

Trong hai trận đầu tiên, TF đã thể hiện một bộ mặt vượt trội hoàn toàn trước Sengoku Gaming Academy và Korean Streamers. Với những cái tên ít nhiều có kinh nghiệm thi đấu VCS như Yoshino, Puddin, Phuc1… TF không mất nhiều thời gian để hủy diệt hai đối thủ trên trong vòng chưa tới 30 phút.

Những tưởng kịch bản này sẽ được tiếp diễn trong trận đấu cuối nhưng TF lại bất ngờ gặp khó trước J Team 2. Việc không thể áp đảo như các trận trước khiến dàn tuyển thủ trẻ của TF gặp khó khăn, và trong thời điểm quyết định, đối thủ đến từ PCS đã chơi tập trung hơn để giành chiến thắng chung cuộc. Với thành tích 2-1 sau lượt đi vòng bảng, TF vẫn còn nhiều cơ hội để đi tiếp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xạ Thủ số 1 Danny vẫn chưa phục hồi tâm lý, EG tiếp tục gặp khó ở CKTG 2022

Nhưng lại gặp khó trước JII

Tuy nhiên, nếu bước vào vòng Bán kết thì đối thủ của TF sẽ đáng chú ý hơn nhiều. Theo đó, dù đứng nhất hay nhì bảng thì Yoshino và các đồng đội cũng có khả năng chạm trán phải T1 Academy, DWG KIA Academy hoặc Funplus Phoenix Blaze.