Đấu Trường Chân Lý 7.5: Đội hình Chiến Binh, Bạo Long quá áp đảo, nhanh chóng “ăn búa” trong 12.17b

Với rất nhiều thay đổi về sức mạnh Tộc Hệ trong ĐTCL mùa 7.5, Riot phải lập tức đưa ra những động thái cân bằng với các đội hình quá vượt trội.

Chưa đầy một tuần từ khi ĐTCL mùa 7.5 cập bến ở một số máy chủ, các đội hình mạnh mẽ đã dần dần được cộng đồng game thủ phát hiện. Trong đó đáng chú ý nhất là đội hình Chiến Binh với bộ đôi Olaf và Pantheon công thủ toàn diện.

Đây là đội hình khá dễ xây dựng khi không phụ thuộc vào Rồng Thần và nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh từ khá sớm, qua đó có thể lăn cầu tuyết trước các đối thủ khác. Tỉ lệ thắng của đội hình Chiến Binh cũng tăng lên rất cao và vượt trội so với phần còn lại, do đó Riot ngay lập tức phải có sự điều chỉnh.

Đội hình Chiến Binh rất vượt trội trong bản 12.17

Sếp lớn của ĐTCL, Riot Mortdog, vừa chính thức xác nhận sẽ tung ra bản vá 12.17b để giảm sức mạnh của đội hình nói trên. Trong đó, Olaf bị giảm Mana khởi đầu, từ 50/100 > 30/100 và SMCK mỗi cộng dồn giảm từ 5 còn 4.

Trong khi đó, Pantheon bị giảm Sát Thương kĩ năng ở mọi cấp độ, từ 280/300/400 > 265/280/380. Ngoài ra, vị tướng này cũng bị khóa mana trong lúc sử dụng kĩ năng. Do đó, khả năng che chắn của vị tướng 4 vàng này sẽ bớt bá đạo hơn hiện tại khá nhiều.

Bạo Long cũng là một Tộc Hệ mới khá thú vị, với khả năng hiến tế tướng và “hack” trang bị cho đồng đội, đang có nhiều sự kết hợp mạnh mẽ được người chơi tìm ra. Vì thế, việc hiệu ứng của Bạo Long bị giảm nhẹ cũng là điều không tránh khỏi.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Xây dựng đội hình Cuồng Long Bang Hội 2.0 tại mùa 7.5

Những thay đổi chi tiết trong ĐTCL 12.17b

Pháo Thủ với đội hình reroll Aphelios cũng là đối tượng bị giảm sức mạnh, trong khi Xayah Bang Hội tiếp tục được nhắm đến, đặc biệt khi có thêm trợ thủ mới là Jayce. Shyvana là tướng Rồng Thần duy nhất bị nerf trong bản này với thời gian làm choáng từ 1,5 còn 1,25 giây.

Dù ĐTCL mùa 7.5 mới chỉ cập bến ở máy chủ Việt Nam trong hôm nay 13/9, tuy nhiên bản vá 12.17b cũng sẽ được cập nhật cùng lúc với các máy chủ khác. Dự kiến, phiên bản này sẽ được cập nhật trực tiếp trong ngày 14/9.