LMHT: Team Whales có chiến thắng quan trọng, đẩy cuộc đua vào top 4 VCS lên đỉnh điểm

Saigon Buffalo đã không thể “cứu” SBTC Esports trong lần gặp Team Whales, cánh cửa đến vòng playoffs của SBTC đang khép lại.

Trận đấu Saigon Buffalo (SGB) vs Team Whales (TW) diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, từ giai đoạn cấm chọn cho đến những gì đã xảy ra trên bản đồ Summoner’s Rift. Hai đội ăn miếng trả miếng liên tục, mỗi khi đội này có được lợi thế ở đường dưới thì đội còn lại sẽ gỡ lại ở một đường khác. Zeri và Sivir không có đất diễn, nhường chỗ cho những xạ thủ khác thể hiện, làm cho khán giả xem giải thêm phần hào hứng khi được xem Lucian, Draven, Samira, Senna, Xayah trổ tài.

Ván 1, TW chọn đội hình thiên về tấn công từ các vị tướng lao vào đội hình địch một cách mạnh mẽ, SGB chọn đội hình phòng thủ kéo late với con bài Ornn đúc đồ và Draven cần nhiều thời gian farm, kill để kích hoạt nội tại. Các tuyển thủ đã thi đấu sôi nổi, combat diễn ra liên tục, phần thắng chia đều cho cả 2. Phút 25, Killerqueen cướp thành công Baron, ngăn cản SGB có được bùa lợi quý giá, TW lên tinh thần và thi đấu thăng hoa sau pha này. TW phá hủy nhà chính của SGB trước khi Bầy Trâu đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Ván 2, TW chọn đội hình đầy tham vọng với 1 nguồn sức mạnh duy nhất trong tay Glory – Chovy Việt Nam, 4 thành viên còn lại có nhiệm vụ bổ trợ CC, đỡ đòn, làm dàn chắn cho Glory. SGB có đội hình dễ vận hành hơn, điểm nhấn nằm ở bộ đôi đường dưới Samira + Gragas vs Senna + Tahm Kench. 

SGB tận dụng chất tướng khỏe khoắn giai đoạn đầu, họ đã thắng đường một cách triệt để, thu về 4 trụ trước phút 20, mở ra thế lăn cầu tuyết hoàn hảo. TW mất trụ, thua thiệt về khả năng phòng thủ và tầm nhìn. Dẫn đến việc farm lính, tổ chức gank gặp rất nhiều khó khăn. TW cố gắng kéo dài ván đấu chờ Ornn đúc đồ cho các thành viên và Senna đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết nhưng SGB đã không để điều đó xảy ra, kéo trận BO3 sang ván quyết định.

Ván 3, SGB cấm 5 xạ thủ và chọn Zeri + Tahm Kench cho Shogun, Taki. Phương án này vừa chọn, vừa cấm để cho 2 vị tướng hot không rơi vào tay đối thủ, tuy nhiên Zeri thiếu công cụ hỗ trợ tấn công như là Yummi. TW đáp trả bằng bộ đôi Xayah + Nautilus có độ cơ động từ xạ thủ và khả năng mở combat tốt từ hỗ trợ. Mỗi đội có thêm 1 sát thương phép thuật ở đường giữa và 2 công cụ đỡ đòn, tạo CC ở vị trí đường trên, đi rừng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Truck1 được gửi thêm một xe tải đến sau lùm xùm quấy rối của CEO Joe Marsh

TW là đội chơi tốt hơn trong giai đoạn đi đường, SGB kịp thời gỡ lại giai đoạn giữa trận. Hai bên giằng co mãi đến pha combat phút 28, 10 tuyển thủ lao vào nhau, SGB mất 4 thành viên, TW còn nguyên quân số. Sau pha này, TW thu về bùa lợi Baron, linh hồn Rồng Gió và một chiến thắng trước SGB.

Sau ngày thi đấu thứ 2, tuần cuối vòng bảng VCS mùa hè 2022. GAM Esports, Team Secret đang dẫn đầu bảng xếp hạng, cùng điểm số 10-3 nên họ sẽ rất cố gắng ở trận đấu cuối cùng để đoạt lấy vị trí hạng nhất. 3 đội SBTC, SGB, TW bằng điểm 7-6 và CERBERUS 6-7. Cả 4 đội này vẫn còn cơ hội vào được top 4. 

Nếu 3 đội SBTC, SGB, TW cùng thắng hoặc cùng thua thì sẽ có tie break. Tỷ số đối đầu như sau: TW 4-2 SBTC, TW 3-3 SGB, TW 4-1 CES, SGB 3-3 SBTC, SGB 2-2 CES, SBTC 3-3 CES.