LMHT: WBG chính thức lỡ hẹn CKTG, chuyên gia chỉ ra hàng loạt vấn đề từ SofM, TheShy

Trận thua 1-3 trước LNG Esports ở vòng 2 playoffs LPL Mùa Hè 2022 đã khiến cho mùa giải của Weibo Gaming nhanh chóng kết thúc.

WBG gặp lại LNG sau khi vừa để thua đối thủ này trong trận BO3 cuối cùng ở vòng bảng. Những tưởng SofM và đồng đội sẽ rút kinh nghiệm sau thất bại đó nhưng kịch bản một lần nữa được lặp lại.

Ngay trong ván đầu tiên, LNG đã thi đấu chủ động hơn ngay từ khi trận đấu bắt đầu. “Kỳ Lân Tô Châu” không ngần ngại tổ chức hàng loạt những đợt gank lên khu vực Đường Trên của TheShy. Điều này mang đến hiệu quả ngay lập tức khi Doinb, Tarzan lần lượt mang về lợi thế cực lớn cho Ale. Việc TheShy nằm xuống quá nhiều khiến cho các đường khác của WBG cũng rơi vào thế bị động, LNG từ từ lăn cầu tuyết và có được chiến thắng một cách dễ dàng.

Bước sang ván thứ hai, TheShy sử dụng Ornn để hạn chế việc bị hạ gục nhiều như ván 1. Tuy nhiên, khi vị tướng này chưa kịp tới ngưỡng sức mạnh ở giữa game thì WBG lại mắc hàng loạt sai lầm, đặc biệt là pha tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt đầu tiên. Yone của Doinb có ngay cú Triple Kill và trở nên xanh xao từ rất sớm. WBG không có phương án đáp trả cụ thể trong khi TheShy liên tiếp bị solokill. Ván đấu này còn chóng vánh hơn khi LNG chỉ cần 26 phút là dứt điểm, nâng tỉ số lên 2-0.

Điểm sáng hiếm hoi của WBG trong trận này là ở ván 3

Những sự lựa chọn đột biến trong ván 3 cùng màn “lên đồng” của Angel giúp WBG níu giữ lại hi vọng khi rút ngắn tỉ số còn 2-1. Thế nhưng LNG đã có sự điều chỉnh và trở lại trong ván 4, khả năng kết hợp đội hình cùng việc giao tranh tốt hơn đã giúp đội tuyển này giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Kết quả này khiến WBG chính thức ngồi nhà xem CKTG 2022 khi không đủ điểm để tham gia vòng loại khu vực.

Cộng đồng fan LPL Trung Quốc đã khá thất vọng với WBG trong trận đấu này, đặc biệt là vị trí của SofM cũng như TheShy. Hai tuyển thủ được cho là đầu tàu của đội nhưng lại thi đấu quá tệ và không để lại dấu ấn gì nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Truck1 được gửi thêm một xe tải đến sau lùm xùm quấy rối của CEO Joe Marsh

kRYST4L không hài lòng khi WBG chọn Gwen trong 12.15

Trong khi đó, một vài cựu tuyển thủ có góc nhìn khác thì cho rằng ban huấn luyện của WBG không thực sự hiệu quả, từ việc thấu hiểu tuyển thủ cho tới nắm bắt meta. Bạn thân cũng như đồng đội cũ của SofM – kRYST4L thực sự thắc mắc về lượt pick Gwen trong bản 12.15:

Vị tướng này đã bị nerf nặng lắm rồi nhưng WBG lại chọn tới 2 lần, trong phiên bản mới nhất thì Sát Thương Chuẩn của Gwen bị giảm rất mạnh, do đó TheShy thực sự không thể làm gì với lựa chọn này.

Nhà cựu vô địch LPL, AmazingJ thì cho rằng HLV WBG thực sự không hiểu điểm mạnh của tuyển thủ, đặc biệt ở việc bắt TheShy chọn Ornn:

BHL của WBG không hiểu rõ về tuyển thủ của mình, chọn Ornn cho TheShy nó giống như việc kêu Messi chơi bóng rổ vậy, thật điên rồ mà.