LMHT: Thêm một tổ chức nước ngoài gia nhập, VCS Mùa Hè 2022 dự kiến rất nảy lửa

Xu hướng các tổ chức nước ngoài đầu tư vào các đội tuyển LMHT Việt Nam vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2022.

Team Whales là tổ chức tiếp theo chuẩn bị mua lại một đội tuyển LMHT Việt Nam. Theo nhiều nguồn tin hé lộ, cái tên đó nhiều khả năng là Luxury Esports.

Được biết, đây là một tố chức Esports mới được thành lập vào tháng 2/2021 ở Malaysia. Trước đó, Team Whales đã đầu tư phát triển đội tuyển PUBG Mobile nhưng không thành công. Và lần này, “cá voi” đã bơi ra biển để thực hiện thương vụ lớn hơn khi mua hẳn một đội LMHT ở Việt Nam.

Trong những năm gần đây, các đội tuyển ở VCS lần lượt nhận được những sự đầu tư mạnh mẽ từ các tổ chức nước ngoài. Những năm trước thì có thể kể đến EVOS, tổ chức đến từ Indonesia hay Team Flash với trụ sở ở Singapore. Gần đây hơn thì có Team Secret với các ông chủ từ Mỹ, GAM Esports cũng được đầu tư mạnh mẽ bởi NRG.ASIA trong khi SBTC Esports có Ampverse hậu thuẫn với giới chủ từ Thái Lan.

Team Whales sẽ là tổ chức nước ngoài tiếp theo gia nhập VCS

Với việc phong trào LMHT của Việt Nam là mạnh mẽ nhất trong khu vực Đông Nam Á, không khó hiểu khi các tổ chức lớn trong khu vực bắt đầu bung tiền. Đặc biệt trong bối cảnh các đại diện ở VCS đã có thể trở lại giải đấu quốc tế khi tình hình dịch COVID-19 đã dần trở nên khả quan hơn.

Ở mùa giải VCS Mùa Xuân 2022, Luxury Esports đã về đích vị trí thứ 6 và giành quyền trụ hạng. Do đó, Team Whales sẽ có mua thẳng suất tham dự VCS Mùa Hè 2022. Không giống như NRG hay Ampverse, tổ chức Team Whales sẽ mua lại hoàn toàn Luxury Esports và đổi tên đội tuyển khi mùa giải mới bắt đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Swain yếu hơn sau khi được làm lại, Riot phải nhanh chóng “buff nóng”

LX được kì vọng sẽ trở lại trong một diện mạo mới

LX là một đội tuyển tiềm năng ở VCS trong thời gian qua. Ở VCS Mùa Đông 2021, LX đã tiến vào vòng playoffs và kết thúc với vị trí hạng 4 chung cuộc. Dẫu vậy, sự xuống dốc của những trụ cột như Killerqueen, Blazes khiến cho họ không thể giữ vững vị trí khi bước sang giải Mùa Xuân 2022. Với sự đầu tư mạnh mẽ từ Team Whales, các fan VCS hy vọng sẽ chứng kiến thêm một đội tuyển mạnh nữa ở VCS với nhiều bản hợp đồng bom tấn, giống như cái cách mà EVOS từng làm ở mùa giải 2018.