ĐTCL 6.5: Mẹo random trang bị Tái Chế có thể bạn thừa biết

Tái Chế đang là hệ tộc ổn định nhất nhì ĐTCL 6.5 khi có thể sử dụng trong mọi giai đoạn của ván đấu với khả năng tạo lá chắn và trang bị.

Trong những phiên bản cuối cùng của mùa, một hệ tộc đang làm mưa làm gió trên khắp các bảng xếp hạng và được đánh giá là mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại, đó chính là Tái Chế. Người chơi Tái Chế có thể sử dụng để giữ máu đầu trận, có thể fast 9 với carry Jinx hoặc sử dụng một bài đấu cực hot thời gian gần đây – Tiến Công Tái Chế. Vậy bạn đã biết công thức random đồ tối ưu từ mảnh đồ của Tái Chế, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Fast 9 với đội hình 6 Tái Chế chưa bao giờ lỗi thời

Trong ĐTCL 6.5 có 6 vị tướng nằm trong tộc Tái Chế bao gồm: Ezreal, Ziggs, Blitzcrank, Ekko, Irelia và Jinx. 6 vị tướng Tái Chế và tất cả các vị tướng còn lại trong ĐTCL sẽ được chia thành 3 nhóm để phục vụ cho cơ chế random đồ bao gồm Nhóm tướng sát thương, hỗ trợ; Nhóm tướng tank và Nhóm Hỗn Hợp.

Nhóm tướng sát thương, hỗ trợ

Trong tộc Tái Chế, Ezreal, Ziggs và Jinx nằm trong nhóm tướng sát thương, hỗ trợ, vì vậy cơ chế random của nhóm tướng này sẽ hướng đến sát thương nhiều hơn và loại bỏ việc random ra các trang bị thuần tank bao gồm: Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu Warmog, Nỏ Sét, Tim Băng, Thông Đạo Zz’Rot, Thú Tượng Thạch Giáp và Giáp Lửa.

Các vị tướng sát thương và hỗ trợ khác khi sở hữu ấn Tái Chế cũng tương tự, sẽ không thể random ra các trang bị tank dù có ghép Giáp khả năng cao sẽ ra Áo Choàng Bóng Tối hoặc Quyền Năng Khổng Lồ. 

Nhóm tướng tank

Blitzcrank là vị tướng duy nhất trong tộc Tái Chế nằm trong nhóm tương tank. Ngược lại với cơ chế của nhóm tướng sát thương và hỗ trợ, nhóm tướng tank không thể random ra các trang bị thuần sát thương bao gồm Kiếm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Cung Runaan, Dao Điện Statikk, Cung Xanh và Găng Bảo Thạch.

Giống như nhóm tướng sát thương, các vị tướng tanker thuộc 3 hệ tộc lớn bao gồm Đấu Sĩ, Vệ Sĩ, Khổng Lồ và một số vị tướng thuần tank khác khi có ấn Tái Chế cũng sẽ không random ra các trang bị sát thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Riot hé lộ các Tộc Hệ “nổ hũ” sẽ khó xuất hiện trong mùa 7

Nhóm tướng hỗn hợp

Nhóm tướng hỗn hợp sẽ bao gồm tất cả những vị tướng còn lại, không phải tank cũng chẳng all in sát thương. Với tộc Tái Chế, Ekko và Irelia là hai vị tướng hỗn hợp và tất cả những vị tướng còn lại không thuộc hai nhóm kể trên cũng vậy. Nhóm này sẽ có khả năng random ra tất cả các trang bị nên hãy đặc biệt ưu tiên những mảnh đồ chuẩn chỉ hơn ví dụ như Cung hoặc Kiếm cho Irelia để tối ưu việc random đồ.

Phân loại tướng Tái Chế

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi ghép các trang bị lẻ cho Tái Chế, hãy tối ưu từng mảnh đồ và xây dựng cho mình chiến lược phù hợp để vào top nhé.