LMHT: Tìm hiểu lối chơi Jayce Chùy Hấp Huyết được Zeus và ShowMaker sử dụng

Jayce Chùy Hấp Huyết đang được các tuyển thủ sử dụng rộng rãi tại cả đường trên lẫn đường giữa, lối chơi này có gì đặc biệt?

Jayce đang là một lựa chọn cực kỳ hot trong một số phiên bản gần đây sau khi meta mùa giải mới thay đổi. Không chỉ tại đường trên, Jayce còn được nhiều tuyển thủ sử dụng tại khu vực đường giữa như Caps của G2 Esports hay mới đây nhất là ShowMaker trong trận đấu với KT. Cùng với đó, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng xây dựng một lối chơi mới dành cho Jayce với trang bị Chùy Hấp Huyết. Lối chơi này có gì đặc biệt, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Jayce là một trong những vị tướng cực mạnh ở những cấp độ đầu tiên với 2 bộ kỹ năng cho lượng sát thương cực khủng cùng những đòn đánh thường chất lượng. Sát thương của Jayce phần lớn đến từ SMCK nên những trang bị STVL và sát lực luôn được ưu tiên để phát huy tối đa sức mạnh của Jayce. Nổi bật trong đó phải kể đến Nguyệt Đao khi cho Jayce những chỉ số quan trọng và đặc biệt là khả năng gây sát thương tốt hơn lên những mục tiêu trâu bò.

Tuy nhiên, Nguyệt Đao đã bị thay đổi và dù đây vẫn là một lựa chọn tốt nhưng Chùy Hấp Huyết lại đang là trang bị được phần đông các tuyển thủ sử dụng. Với Chùy Hấp Huyết, chúng ta có thể chắc chắn một điều là lượng chống chịu và hồi phục của Jayce sẽ được gia tăng đáng kể. Dù bị gank hay bắt lẻ, cơ hội sống sót của Jayce là cao sau mỗi cú Chỉ Thiên, Chùy Hấp Huyết sau đó đẩy kẻ địch ra xa bằng Lôi Phạt.

Mặc dù sát thương sẽ không nhiều bằng so với lối chơi sát lực thông thường như Chùy Hấp Huyết sẽ giúp Jayce tự tin hơn trong những tình huống áp sát dồn sát thương thay vì chỉ đứng bắn Cầu Sấm ở tầm xa, bắn trượt là hết. Meta đang có rất nhiều vị tướng mở giao tranh và bắt lẻ mạnh như Sejuan, Vi… vì vậy việc có thể sống sót cũng là một cách để gây thêm lượng sát thương.

Xem thêm: LMHT 13.4 ra mắt tính năng “khóa mõm” mới, cộng đồng đánh giá cao

Điểm ngọc được Jayce ưu tiên khi sử dụng Chùy Hấp Huyết chắc chắn sẽ là Chinh Phục để gia tăng tối đa những chỉ mà Jayce cần. Lối lên trang bị của Jayce sẽ có phần tương đồng với Kayn Sát Thủ Bóng Đêm thiên hướng đấu sĩ với Chùy Hấp Huyết, Thần Kiếm Manamune, Thương Phục Hận và các trang bị sát lực khác.