LMHT: Tình hình chuyển nhượng ở VCS cuối năm 2022

Năm 2023, LMHT bước sang một trang mới, các đội tuyển đã ít nhiều có sự thay đổi nhân sự, trong đó có cả 2 vị trí top đầu.

Hai đội tuyển mạnh nhất VCS 2022 là GAM Esports, Saigon Buffalo đã không giữ nguyên đội hình vì nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. 

Saigon Buffalo

Saigon Buffalo có chủ sở hữu mới, Ngài Ren rời đội vì giữ đúng lời hứa cố gắng đạt mục tiêu tại CKTG LMHT 2022. HLV của Bầy Trâu từng nói sẽ từ chức HLV SGB nếu đội này không vượt qua được vòng khởi động.

Saigon Buffalo đã bị CNJ Esports thâu tóm, 5 thành viên Froggy, BeanJ, Shogun, Taki, Hasmed đều ở lại CNJ Esports thi đấu với thời hạn hợp đồng lên đến 3 năm. Như vậy fan sẽ được thưởng thức 5 tuyển thủ từng 2 lần á quân VCS, 1 lần lọt vào top 6 MSI chinh chiến cùng nhau trong thời gian dài sắp tới. 

Ngài Ren chuyển sang làm HLV cho SBTC Esports. Một thử thách mới dành cho HLV Ren, người đã 5 năm đầu quân cho SGB từ vị trí tuyển thủ đường trên khi đội lúc đó có tên là Young Generation, cho đến việc đảm nhận vị trí HLV Phong Vũ Buffalo, Dashing Buffalo, Saigon Buffalo.

GAM Esports

GAM Esports nhiều khả năng sẽ bắt đầu mùa giải mà thiếu vắng vị trí huấn luyện viên, do JackieWind không còn dẫn dắt đội. Mục đích lớn ở mùa giải mới buộc GAM Esports chiêu mộ huấn luyện viên tầm cỡ nên sẽ tốn thêm thời gian. 

Đội hình đương kim vô địch VCS ở mùa giải mới như sau: Kiaya, Levi, Sty1e, Kati. Pháp sư đường giữa playcool, từng chơi cho AS Esports mùa trước là thành viên mới sẽ trao dồi kỹ năng cùng Kati và tùy theo phong độ mà tài năng trẻ playcool có thể ra sân. Hai người chơi hỗ trợ Elio, Bie đã rời đội. Như vậy, GAM Esports chỉ còn khuyết vị trí hỗ trợ, vị trí này tuy dễ tìm nhưng để kết hợp với xạ thủ Sty1e trong một sớm một chiều là không dễ.

Team Secret

Team Secret là một đội rất mạnh ở VCS năm rồi, nhất là giai đoạn vòng bảng, nhưng họ đột ngột sa sút phong độ thậm tệ ở loạt trận playoffs khiến cho bản thân họ mất suất thi đấu ở CKTG. Fan cảm thấy rất buồn khi chứng kiến đội nhà thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác so với những gì họ đã làm được cách đó vài tuần.

Thông tin chuyển nhượng của Team Secret chưa được công bố, theo ghi nhận từ trang fandom thì Hiro02, Penguin, Skewed, Eddie vẫn còn thi đấu cho Ẩn Mật Giáo ít nhất là một năm nữa. Trong khi đó Artifact, XuHao đã hết hạn hợp đồng hồi cuối tháng 11/2022. Pháp sư đường giữa Artifact là chìa khóa then chốt giúp đội nhà thi đấu thăng hoa và cũng chính anh thi đấu mờ nhạt, dưới sức mình để cho đối thủ khai thác ở vòng playoffs, cho nên khả năng ra đi hay ở lại của Artifact sẽ là 50/50.

SBTC Esports

Đội tuyển gà hồng về đích ở mùa giải trước ở vị trí hạng tư, xếp sau Team Secret. Họ có sự phục vụ của xạ thủ Slayder ở VCS mùa xuân 2023. Với kinh nghiệm dày dặn của cựu HLV Saigon Buffalo cộng thêm thành tích top 4 VCS mùa hè 2022, SBTC Esports hoàn toàn có khả năng tranh chấp vị trí cao trong giải mùa tới.

SBTC Esports đã chính thức nói lời chia tay với xạ thủ Celebrity, HLV Sergh, người chơi hỗ trợ dự bị Fear. Các tuyển thủ NPer, DNK, Palette tuy đã hết hợp đồng nhưng khả năng cao họ sẽ ở lại đội để thi đấu tiếp. Pháp sư đường giữa Dia1 và xạ thủ Vinboiz thì sẽ chơi cho SBTC đến hết 2023. Như vậy, SBTC đã đủ line up để lên đường chinh phục đỉnh cao LMHT ở năm 2023.

Các đội còn lại

Team Whales chia tay huấn luyện viên Raze, người từng đoạt chức vô địch VCS mùa đông 2021 cùng đội tuyển CERBERUS Esports. Các thành viên chủ chốt Nagiya, Glory, Vit đều còn thời hạn hợp đồng thêm một năm. Team Whales có tiềm lực tài chính dồi dào, có thể sẽ tung ra những tuyển thủ có nhiều thực lực trong thời gian tới.

EGO sẽ quay trở lại đấu trường công lý sau thời gian dài dưỡng bệnh, BQL đội tuyển CERBERUS Esports khá kiên nhẫn với chàng trai có khả năng cạnh tranh khu vực rừng với Levi trong năm vừa qua. Bộ đôi Hàn Quốc là Poss và Leash đã rời đội vì sự đóng góp của họ không đủ sức giúp Thần Khuyển 3 đầu tiến xa như mong muốn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy tiết lộ danh hiệu “vua thắng đường” khiến mình bị áp lực ở CKTG 2022

Cựu tuyển thủ Naul sẽ trở thành HLV cho AS Esports trong mùa giải mới, đội này vừa tham gia VCS và đứng hạng áp chót ở mùa trước. Việc playcool rời đội, mở ra cơ hội thi đấu chính cho “cây hài” 2T, cựu thành viên của GAM Esports, SBTC Esports.

Genius Esports là đội tuyển có thành tích thấp nhất VCS mùa hè 2022. Họ đã để mất siêu xạ thủ Slayder, và giờ đây Killer một gương mặt mới chỉ 17 tuổi sẽ thay thế Slayder. Người chơi hỗ trợ Slay vừa nhập đội trong vai trò mới là phân tích viên, hỗ trợ HLV Kin. Bộ 3 đường trên Coated, Yijin, Blazes sẽ tiếp tục chơi cho Genius Esports đến hết năm 2023.