ĐTCL Mùa 8: Xây dựng đội hình Kai’Sa Đặc Nhiệm như nhà vô địch CKTG ĐTCL – Xunge

Kai’Sa Đăc Nhiệm và VBTT đang là đội hình được nhiều thách đấu Hàn sử dụng hiệu quả tại ĐTCL Mùa 8 như Xunge và bebe 872.

ĐTCL Mùa 8 đã chính thức được ra mắt tại máy chủ Việt Nam gần 2 tuần lễ. Những đội hình mới, những quân cờ mới dần được cân bằng sau phiên bản chỉnh sửa cuối cùng của mùa giải thứ 12 – 12.23b. Và tiếp tục với những nội dung hướng dẫn sử dụng các đội hình mạnh trong meta của ĐTCL Mùa 8, trong bài viết này, chúng mình sẽ gửi tới các bạn cách xây dựng đội hình Kai’Sa Đặc Nhiệm và các biến thể mạnh mẽ đang được nhiều tuyển thủ xuất sắc sử dụng như nhà vô địch CKTG ĐTCL 2022 – Xunge, bebe872… Bắt đầu ngay thôi nào.

Tổng quan

Kai’Sa là vị tướng chủ lực tay dài, gây sát thương dựa vào các đòn đánh thường cùng lượng tốc độ đánh lớn mỗi khi kích hoạt nội tại. Đây thực sự là một trong số những vị tướng thuần chủ lực tầm xa mạnh mẽ nhất mà mỗi mùa giải của ĐTCL đều sở hữu.

Khác với các đội hình trước đó, Kai’Sa chỉ nằm ở mốc 3 tiền nên người chơi hoàn toàn có thể đánh mạnh tại cấp độ 7 và roll 3 sao thay vì lên lv8. Lối chơi này cũng phù hợp với meta, xu hướng, đặc biệt là máy chủ Việt Nam khi tốc độ trận đấu là cực nhanh và đánh mạnh ở giữa ván đấu. Nếu lên được Kai’Sa 3 sao và có dàn chống chịu đủ cứng, Kai’Sa sẽ làm hết với lượng tốc độ đánh khủng và sát thương theo thời gian tốt của mình.

Một yếu tố nữa cũng giúp Kai’Sa phần nào đó mạnh mẽ hơn đó chính là rất nhiều đội hình mạnh trong meta đã bị giảm sức mạnh như Ngưu Binh, Jax, Zoe và Zed. Trong khi đó, Đặc Nhiệm lại được gia tăng một lượng lớn khả năng chỉ mạng ở mốc 3 nên nếu có thể thi đấu với 3 Đặc Nhiệm, khó có một đội hình nào có thể cản được những Kai’Sa hay Vayne gây sát thương trong giao tranh.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần những trang bị chuẩn chỉ cho Kai’Sa và không phải lúc nào đội hình này cũng có thể giúp chúng ta vào top. Sẽ cần tương đối nhiều điều kiện để Kai’Sa có thể hạ gục được những đội hình mạnh trong meta như 5 tiền, Tình Nhân, Zed Song Đấu… Đôi khi người chơi cũng cần linh hoạt để bổ sung nhiều VBTT hơn để phù hợp với các trang bị SMPT còn thừa và đó cũng là những lối chơi phổ biến dành cho Kai’Sa mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Xây dựng

Cách xây dựng đội hình Kai’Sa tại ĐTCL Mùa 8 cũng không quá phức tạp, trang bị ưu tiên hàng đầu cho vị tướng này chắc chắn sẽ là Cung Gỗ để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh từ trang bị. Có nhiều khung giữa máu tốt dành cho đội hình Kai’Sa như Thần Đồng, Vệ Binh Tinh Tú và Lux… người chơi hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ đội hình nào tùy thuộc vào bài ra.

Trang bị sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng nên hãy ưu tiên để sở hữu chúng từ sớm để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Kai’Sa. Hai trang bị chuẩn chỉ nhất dành cho vị tướng này sẽ là Cuồng Đao Guinsoo và Dao Điện Statikk để gây sát thương, giật và giảm kháng phép của đối thủ với những đòn đánh thường.

Sau đó lần lượt lên các lv 6, 7 và bắt đầu khung bài, như thường lệ sẽ là chuỗi thắng roll 6 chuỗi thua roll 7. Sẽ có hai lối chơi chính dành cho Kai’Sa là Kai’Sa Vệ Binh Tinh Tú và Kai’Sa Đặc Nhiệm. Đối với cảm nhận của cá nhân mình sau khi theo dõi nhiều tuyển thủ sử dụng Kai’Sa, lối chơi này sẽ phù thuộc vào tướng ra, trang bị còn thừa và các Nâng cấp anh hùng.

Kai’Sa VBTT

Ví dụ nếu thừa rất nhiều trang bị SMPT, hãy chơi Kai’Sa 5-7 Vệ Binh Tinh Tú, kẹp thêm Taliyah để phụ sát thương. Bài đấu cũng sẽ không ưu tiên roll Kai’Sa 3 sao mà sẽ hướng tới lên 8 để kẹp đủ VBTT. Tuy nhiên đây sẽ là bài đấu tương đối khó để top 1, người chơi phải lên lv9, sở hữu Syndra và những vị tướng 5 tiền như Nunu để đạt thứ hạng cao hơn. Ngoài ra, nếu sở hữu nâng cấp anh hùng Móc Nghéo, các bạn cũng nên ưu tiên chơi Kai’Sa VBTT với 2 Kai’Sa đứng cạnh và buff tốc độ đánh cho nhau cực kỳ bá đạo.

Kai’Sa Đặc Nhiệm

Còn lại, người chơi sẽ hướng đến việc sử dụng đội hình Kai’Sa Đặc Nhiệm với 4 quân cờ 3 vàng cực kỳ quan trọng là Nilah, Kai’Sa, Vayne và Riven. Đương nhiên, đây sẽ là lối chơi roll 3 sao ở lv7 với 3 vị tướng kể trên, trang bị tốc độ đánh cho Kai’Sa, STVL cho Vayne và tank cho Nilah hoặc Riven. Một số nâng cấp cực kỳ mạnh đối với chơi này là Cặp Đôi Hoàn Cảnh, Tam Hợp…

Đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm từ 3-4 Đặc Nhiệm tùy vào các nâng cấp và cấp độ của người chơi để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Top 3 trang bị nên ghép để có thể chạm tay đến top 1

Trang bị

Cuối cùng là trang bị chuẩn dành cho Kai’Sa. Trong đó, Cuồng Đao Guinsoo và Dao Điện đang là combo trang bị được nhiều các thách đấu sử dụng. Có thể kẹp với trang bị cuối cùng là Diệt Khổng Lồ, Kiếm Súng… Các trang bị còn lại ưu tiên cho Vayne để phụ sát thương, trang bị chống chịu tùy thuộc vị tướng nào ra 2 sao trước, có thể là Nilah, Riven hoặc Ekko.