LMHT: Tình hình xin visa không khả quan, SGB tiếp tục cầu cứu Riot

Thời điểm khởi tranh của CKTG 2022 đã đến gần nhưng tình hình xin visa sang Mỹ của toàn đội Saigon Buffalo vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Cách đây ít ngày, SGB đã cập nhật tình hình xin visa của toàn đội với 4 thành viên được chấp nhận cấp visa trong lần phỏng vấn đầu tiên. Bao gồm quản lý Nguyễn Vũ Đôn, Đường Trên Hasmed, Hỗ Trợ Taki và Dự bị Đường Giữa Richard.

Trong khi đó, những cái tên chủ chốt như BeanJ, Froggy, Shogun được xác nhận đã bị từ chối cấp visa. Ngoài ra, HLV Ren thì vẫn phải đợi phỏng vấn do lịch hẹn ban đầu bị dời lại.

SGB cho biết Riot đã có động thái giúp đỡ khi xúc tiến đặt lịch hẹn cho những thành viên chưa có visa, đồng thời hy vọng sẽ có phỏng vấn lần sau và thuận lợi vượt qua. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như ngày càng khó khăn hơn đối với “Bầy Trâu”.

SGB hy vọng Riot sẽ giúp đỡ để đội có thể thuận lợi tham dự CKTG

Tài khoản Twitter chính thức của đội tuyển liên tục đăng bài mang tính chất “cầu cứu” Riot. Theo đó, SGB xác nhận vẫn chưa có thông tin gì mới sau 6 ngày kể từ khi có tin một vài thành viên không được cấp visa. Với việc ngày thi đấu của Vòng Khởi Động CKTG 2022 đang cận kề, SGB tiếp tục gửi thông điệp đến Riot và tag hẳn tài khoản chính thức của LOL Esports vào:

Xin Riot hãy giúp chúng tôi đến Mexico, bọn trẻ đã tập luyện và thi đấu hết sức chăm chỉ trong thời gian qua để giành vé đến CKTG.”

Có thể bạn muốn xem thêm: Những trận đấu hấp dẫn nào đang chờ đợi người hâm mô tại CKTG 2022?

EST sẵn sàng chào đón nhưng SGB vẫn cần có visa

Cộng đồng quốc tế đã nhanh chóng chia sẻ đoạn tweet trên khá nhiều đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đến SGB. Thậm chí, đội tuyển Estral Esports ở Mexico sẵn sàng tài trợ chỗ ăn ở và tập luyện cho SGB nếu đại diện của VCS đến tham dự Vòng Khởi Động. Tuy nhiên, vấn đề cấp thiết bây giờ vẫn là việc xin visa cho những tuyển thủ còn lại.

CKTG 2022 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 29/9 (theo giờ Mỹ), do đó chỉ còn đúng 1 tuần để các đội chuẩn bị. Theo lịch dự kiến từ trước, SGB sẽ lên máy bay sang Mexico vào ngày 24/9, vì thế nỗ lực để đại diện hạt giống số 2 của VCS tham dự CKTG 2022 chỉ còn gói gọn trong khoảng 24 giờ tới.