Những trận đấu hấp dẫn nào đang chờ đợi người hâm mô tại CKTG 2022?

CKTG 2022 đã công bố lịch thi đấu giai đoạn vòng khởi động, những trận đấu hấp dẫn nào đang chờ người hâm mộ thời gian tới?

CKTG 2022 chỉ còn khoảng 1 tuần lễ nữa sẽ chính thức khởi tranh giai đoạn vòng khởi động. Các đội tuyển tới từ khu vực VCS của chúng ta là GAM và SGB cũng đã dần công bố tin vui về vấn đề visa muôn thuở khi muốn tham dự các giải đấu tại Mỹ. Bỏ qua những vấn đề về cơ hội thi đấu và coi như tất cả những đội tuyển đều đã tới Mexico và Mỹ, trong bài viết này, chúng mình hãy cùng tìm hiểu những trận đấu hấp dẫn nào đang chờ đợi người hâm mộ tại CKTG 2022 nhé.

Fnatic vs Evil Geniuses

Tại bảng A, trận đấu hấp dẫn nhất chắc chắn gọi tên Fnatic vs EG. Đây sẽ là cuộc chạm trán đầu tiên của khu vực NA và EU. Trong những lần đối đầu gần nhất tại MSI 2022, khu vực LEC đang tạm thời dẫn trước với tỷ số “sát nút” 6-0 so với LCS khi G2 hủy diệt hoàn toàn EG. Không biết cuộc đối đầu giữa hai hạt giống số 3 của hai khu vực này sẽ diễn ra như thế nào nhưng chắc chắn sẽ là một trận đấu hấp dẫn, thậm chí là chung kết sớm của bảng A tại Vòng Khởi Động.

DetonatioN FocusMe vs Beyond Gaming

Trận đấu giữa DFM và BYG cũng sẽ là một tâm điểm của bảng A Vòng Khởi Động khi hai đội tuyển đã cùng bảng và đối đầu với nhau tại bảng B cũng Vòng Khởi Động năm ngoái. Trong cuộc đối đầu trước đó, DFM đã thể hiện một phong độ chói sáng dù cho Dougo lúc đó vẫn đang rất bay tại BYG. DFM là đội đã có được chiến thắng để thẳng tiến tới giai đoạn vòng Bảng nhưng trong trận tái đấu lần này, mọi thứ sẽ không còn dễ dàng như vậy nữa.

Dragon-X vs Royal Never Give Up

Không có gì phải bàn cãi, trận đấu giữ DRX đối đầu với RNG chắc chắn sẽ là tầm điểm của giai đoạn vòng bảng khi hạt giống số 4 của hai khu vực LCK và LPL sẽ khai hỏa cho cuộc chiến giữa hai khu vực trong năm nay. Nhà đương kim vô địch MSI 2022 là đội tuyển được đánh giá cao hơn đôi chút khi DRX đang có thấy sự bất ổn phong độ. Kết quả trận đấu sẽ như thế nào, có lẽ chúng ta cần theo dõi trực tiếp mới có thể biết được.

Saigon Buffalo vs Royal Never Give Up

Trận đấu giữa SGB vs RNG chắc chắn sẽ là cặp trận thú vị bậc nhất bảng B khi SGB sẽ có cơ hội gặp lại nhà đương kim vô địch MSI 2022. Trong lần đối đầu trước đó tại vòng Rumble, SGB đã thiếu đi một chút may mắn để hạ gục đại diện đến từ khu vực LPL, liệu với kinh nghiệm đã được tích lũy kể từ thời điểm đó, SGB có thể tạo nên bất ngờ trước binh đoàn Hoàng Gia hay không?

Saigon Buffalo vs MAD Lions

Trận đấu giữa SGB vs MAD sẽ mang một tính chất quyết định về kết quả của bảng B. Khả năng rất cao, hai đội tuyển sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhau trong cặp trận Bo5 tại bảng B trước khi đối đầu với đội tuyển xếp thứ 2 tại bảng A để hướng tới tấm vé tham dự vòng bảng. Trận đấu Bo1 với MAD sẽ cho chúng ta biết liệu SGB có khả năng tạo nên kỳ tích trong năm nay cho khu vực VCS hay không?

C9 vs T1 vs EDG

Bảng A của giai đoạn Vòng Bảng CKTG 2022 chắc chắn sẽ là bảng đấu duyện nợ nhất khi tái hiện lại thời điểm năm 2017. Đó cũng là lúc EDG, một đội tuyển được đánh giá cao bị T1 và C9 loại khỏi bảng đấu. T1 thậm chí còn có một highlight lật kèo để đời với con gần 10 vàng chênh lệch với wombo combo. Vị thế của các đội đã hoàn toàn thay đổi so với 5 năm trước, liệu nhà đương kim vô địch EDG có một lần nữa xảy chân?

DWG KIA vs G2 Esports

Dù được đánh giá cao hơn về mặt thứ hạng khi G2 Esports được xếp vào nhóm hạt giống số 2 nhưng sức mạnh của họ chưa chắc đã có thể dành chiến thắng trước hạt giống số 3 của khu vực Hàn Quốc. Trong quá khứ, G2 Esports đã không ít lần hạ gục T1 nhưng lại bị DK hủy diệt nhanh chóng. Vậy nếu JDG là đội tuyển được đánh giá cao và khả năng sẽ là đội tuyển đầu tiên của bảng B tiến vào Playoffs thì G2 Esports và Damwon KIA sẽ là hai đội tuyển cạnh tranh trực tiếp với nhau cho tấm vé còn lại.

Rogue vs GAM

Cuộc đối đầu giữa Rogue và GAM sẽ là trận đấu quan trọng nhất bậc nhất của bảng C và cũng là cơ sở để chúng ta có thể đánh giá được sức mạnh của đương kim vô địch VCS. Nếu thất bại, chắc chắn chúng ta sẽ rất khó có cơ hội vượt qua giai đoạn vòng bảng khi phải đối đầu với Top Esports và đội tuyển còn lại được dự đoán là DRX.

Xem thêm: Top thay đổi đáng chú ý trong LMHT 12.18: Phiên bản chính thức của CKTG 2022

Đó là tất cả những trận đấu mà chúng mình đánh giá là sẽ vô cùng hấp dẫn khi CKTG 2022 được bắt đầu. Sẽ còn rất nhiều cuộc đối đầu duyên nợ khác của những đội tuyển và của những khu vực như LCK vs LPL, LEC vs LCS đáng để chúng ta mong đợi. Đừng quên CKTG 2022 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 29/09 tới, hãy cùng cổ vũ cho SGB và GAM trên con đường tạo nên kỳ tích mới cho LMHT Việt Nam nhé.