LMHT: Tỏa sáng với tướng dị, Doinb hẹn gặp SofM ở vòng 2 playoffs

Với chiến thắng 3-1 trước Bilibili Gaming, LNG Esports thẳng tiến vào vòng tiếp theo ở playoffs LPL Mùa Hè để chạm trán Weibo Gaming.

LNG bắt đầu giai đoạn playoffs với một đối thủ khá vừa tầm là BLG, chính điều này đã giúp đội mạnh dạn đưa ra những sự lựa chọn quen thuộc cho tuyển thủ thay vì bám sát meta. Ngay trong ván đầu tiên, Doinb đã mang ra con bài Nocturne Đường Giữa và cho thấy độ hiệu quả cao.

Với phong cách đảo đường hỗ trợ đồng đội thường thấy, Doinb đã mang đến khá nhiều lợi thế cho 2 cánh. Trong ván này, người hưởng lợi thì Xạ Thủ Light với rất nhiều mạng hạ gục. Khi Aphelios xanh từ sớm, LNG không gặp khó để triển khai thế trận và nhanh chóng kết thúc ván đấu.

BLG bắt đầu tung bài trong ván 2 với Nilah và Amumu ở Đường Dưới, tuy nhiên bộ đôi này đã không mang đến hiệu quả như mong đợi. Lucian trong tay Light vẫn rất xanh và LNG tiếp tục là đội dẫn trước sau 20 phút thi đấu. Với khoảng cách hơn 5 nghìn vàng, LNG giành thắng lợi ở các pha giao tranh quyết định, có được Baron rồi hướng đến chiến thắng để vươn lên dẫn 2-0.

Doinb tiếp tục sử dụng Nocturne Đường Giữa trong ván 3 nhưng lần này BLG đã đề phòng hơn khi tung ra Akali cùng Jax với khả năng lao vào mạnh mẽ không kém. Đặc biệt, Weiwei trong ván này đã kiểm soát Rồng tốt và giúp cho BLG có Linh Hồn Rồng Đất ở ngay phút 26. Đội hình mạnh về cuối trận với Aphelios và Jax của BLG được phát huy tối đa độ hiệu quả, qua đó mang về ván thắng để rút ngắn tỉ số còn 1-2.

Có thể bạn muốn xem thêm: Người trong ngành và các “Weibo con” nhận định như thế nào về kết quả Playoffs của WBG

Sau khi được giải tỏa, BLG tiếp tục thi đấu khá sáng nước trong ván đấu thứ 4. Không có nhiều chênh lệch giữa hai đội trong hơn 25 phút đầu và BLG một lần nữa đứng trước cơ hội có Linh Hồn Rồng. Thế nhưng một tình huống giao tranh sai lầm ở phút 29 khiến BLG phải trả giá rất đắt. Sau khi hạ gục 3 người bên phía đối thủ, LNG rất quyết đoán tràn lên dứt điểm trận đấu mà không cần thêm bất kì bùa lợi nào. Doinb và các đồng đội đã thành công với tình huống này, đồng thời ấn định chiến thắng chung cuộc 3-1.

Kết quả này giúp LNG tiến vào vòng 2 và gặp đối thủ đang chờ sẵn là Weibo Gaming. Trận BO5 này dự kiến sẽ khá hấp dẫn, diễn ra vào lúc 16h ngày 19/8.