LMHT: Toàn cảnh “hỗn chiến”4 đội tranh nhau 2 vé playoffs ở tuần cuối cùng ở vòng bảng VCS

4 đội SBTC Esports, Saigon Buffalo, Team Whales, CERBERUS Esports, cơ hội trải dần đều khiến 2 chiếc vé cuối cùng trở nên vô cùng nóng bỏng.

4 đội đang tranh vé vào playoffs là SBTC Esports, Saigon Buffalo, Team Whales, CERBERUS Esports. Tuy ở các lượt trận cuối mọi thứ đều có thể xảy ra, nhưng các trận đấu và điểm số đang ủng hộ SBTC, SGB hơn cả.

Hãy cùng tìm hiểu vài khả năng có thể xảy ra ở “hỗn chiến” giành vé đi playoffs này :

Khả năng có thể xảy ra thấp

Giả sử 3 đội tuyển SBTC Esports (SE), Saigon Buffalo (SGB), Team Whales (TW) bằng điểm 8-6. SE thắng CERBERUS Esports (CES) thua Team Secret (TS), SGB thắng AS Esports (ASE) thua TW, TW thắng SGB (2-0) thắng GAM. Thì TW sẽ xếp hạng 3, SGB và SE phải thi đấu tiebreak tranh hạng 4, CES bị loại. Bởi vì hiệu số đối đầu của SE, SGB bằng nhau 3-3 và đều thua TW.

Giả sử SE và SGB toàn thua, CES và TW toàn thắng ở tuần thi đấu cuối. Khi đó SE, SGB, CES bằng điểm 7-7, TW 8-6. TW xếp hạng 3, hiệu số đối đầu lượt đi và về như sau: CES 2-2 SGB, CES 3-3 SE, SGB 3-3 SE, thì cả 3 đội này sẽ phải thi đấu tiebreak tranh hạng 4. Hoặc CES 2-2 SGB, CES 3-2 SE, SGB 3-3 SE, thì SGB và CES sẽ phải thi đấu tiebreak tranh hạng 4, SE bị loại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Hè 2022: Xiaohu lập kỷ lục mới, 369 vượt mặt TheShy

Giả sử CES toàn thắng, SE toàn thua, TW thắng SGB thua GAM, SGB thắng ASE thua TW. Như vậy SGB xếp hạng 3 vì có 8-6 điểm, các đội có cùng 7-7 điểm là CES, SE, TW có xét hiệu số đối đầu CES 3-3 SE, SE 2-4 TW, CES 1-4 TW. Như vậy TW xếp hạng 4, CES, SE bị loại.

Giả sử SE thắng CES thua TS, SGB thắng TW thua ASE, TW thua SGB thắng GAM thì lúc này TW và CES bị loại. Vì SE, SGB bằng điểm 8-6, bằng hiệu số đối đầu 3-3, phải đấu tiebreak tranh hạng 3.

Khả năng có thể xảy ra cao

SE, SGB toàn thắng, bất chấp kết quả các trận đấu khác ra sao, họ vẫn vào top 4, TW và CES bị loại. Hoặc SE, SGB, TW mỗi đội thắng 1 trận thì SE, SGB vào top 4, TW và CES bị loại.

Ngày thi đấu thứ nhất 18/8 trận SE vs CES, nếu SE thắng thì CES bị loại và SE chỉ việc chờ cho TW thua 1 trận là SE chắc suất top 4. Ngày thi đấu thứ hai 19/8, trận TW vs SGB, nếu SGB thắng thì ngay lúc này top 4 đã có chủ, gồm 4 cái tên Team Secret, GAM Esports, SBTC Esports và Saigon Buffalo.

Tóm lại, CES cần thắng 2 trận, đồng thời SGB phải hạng 3 và SE, TW toàn thua thì CES mới nằm trong top 4. TW cần phải thắng 2 trận, hoặc TW thắng 1 trận nhưng đồng thời SE thua 2 trận thì TW lọt mới vào top 4. SGB, SE cần thắng 1 trận và chờ TW thua 1 trận là chắc suất nằm ở top 4.

Nhìn chung với việc thực lực các đội tuyển tranh vé vào playoffs đều đồng đều nhau, chúng ta có thể đón xem lượt trận cuối cùng của vòng bảng với tâm thế vô cùng gay cấn và kịch tính, nhiều kịch bản có thể xảy ra vượt ngoài sự mong đợi của cộng đồng.