Người trong ngành và các “Weibo con” nhận định như thế nào về kết quả Playoffs của WBG

Nằm ở một nhánh đấu vừa tầm tại Playoffs LPL Mùa Hè 2022, nhận định của người trong ngành và người hâm mộ về cơ hội của WBG như thế nào?

Giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với bất ngờ lớn khi RNG tự đưa mình xuống top 4 sau trận thua trước LGD. Các đội tuyển cũng đã có vị trí và nhánh đấu tiên của mình và đang chờ đợi để xuất trận. Trong khi đó, trận đấu đầu tiên tại Playoffs đã diễn ra vô cùng căng thẳng trước OMG và FPX, cả hai đội tuyển phải cần tới ván thứ 5 để phân định thắng bại. FPX là đội tuyển bản lĩnh hơn và nhanh chóng hủy diệt đối thủ 20-3 về mạng hạ gục. Vậy WBG, đội tuyển mà người hâm mộ Việt quan tâm nhất lúc này có cơ hội nào tại Playoffs Mùa Hè, nhận định của người trong ngành và người hâm mộ ra sao?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về nhánh đấu của WBG. SofM và đồng đội kết thúc giai đoạn vòng bảng ở vị trí thứ 6 và sẽ nằm ở nhánh dưới và bắt đầu thi đấu từ round 2. Hôm nay, cặp trận tại round 1 nhánh của WBG giữa BLG và LNG sẽ diễn ra, đội tuyển chiến thắng sẽ đối đầu với WBG vào ngày kia, 19/08. Nếu dành chiến thắng, 2 đối thủ tiếp theo của WBG sẽ là V5 và JDG. 

Lịch thi đấu Playoffs LPL Mùa Hè 2022

Nhận định của các BLV LPL

Về nhánh đấu của WBG, các BLV đều cho rằng LNG và BLG, 2 đội tuyển thi đấu tại round 1 khá bất ổn tại giai đoạn giữa mùa giải nhưng đã dần lấy lại được phong độ trong những trận đấu cuối cùng. Cơ hội chiến thắng của hai đội là ngang nhau và khó có thể dự đoán trước. Tuy nhiên, phần lớn các BLV đều muốn BLG là đội chiến thắng vì LNG là một đội tuyển khá duyên nợ với SofM và Suning khi loại họ 3-2 tại Playoffs năm ngoái cũng như vừa thua họ trong trận đấu cuối cùng vừa rồi tại vòng bảng. Ngoài ra,  những người đồng đội khi gặp lại Bin và kèo đấu với TheShy cũng sẽ có nhiều điều để chúng ta bàn luận hơn.

Về kết quả của trận đấu tại round 2, tất cả các BLV đều đặt niềm tin rằng WBG sẽ dành chiến thắng dù đối thủ có là đội tuyển nào đi chăng nữa. BLV Hữu Trung cũng đưa ra nhận định có phần hơi “lời thì thầm của đá” dành cho WBG khi dự đoán WBG sẽ thắng tất cả các trận đấu tại Playoffs với tỷ số 3-0, tức là vô địch luôn.

WBG được các BLV đánh giá khá cao và sẽ ít nhất vượt qua round 2

Nếu dành chiến thắng, WBG sẽ phải đối đầu với V5, đội tuyển đã bị họ chấm dứt mạch bất bại trước đó. BLV Ling Cao Thủ và BLV Hữu Trung vẫn rất tin tưởng vào WBG khi nhận định rằng Rich sẽ là điểm yếu bị khai thác, XLB thay thế cho Karsa sẽ bị SofM kiểm soát, Angel kích hoạt bùa lợi gặp mid mạnh… và chiến thắng sẽ dành cho WBG. Tuy nhiên, BLV Hải Dương lại có đánh giá khách quan hơn với nhận định:

“Mình nghĩ là WBG sẽ thua, sẽ thua V5. WBG vào được top 6 là gần như chắc chắn góp mặt tại vòng loại khu vực và sẽ phục thù ở vòng loại khu vực sau. Còn việc vào top 4 rồi sau đó gặp JDG, RNG, TES các kiểu cũng không có nhiều ý nghĩa vì WBG chỉ có một cơ hội đi trực tiếp đó là vô địch. Việc có được thứ hạng cao cũng giúp WBG có thêm một bảo hiểm tại vòng loại khu vực nhưng muốn đến CKTG vẫn cần nhiều chiến thắng.”

Talk show của các BLV của LPL Việt Nam Official về SofM và đồng đội. Cre: Văn Tùng

Nhận định của các “WBG con

Sau tình huống được nhận định là “bán” của Weibo Gaming trước LNG, các “WBG con” đang mất niềm tin vào đội tuyển của mình hơn bao giờ hết khi cho rằng dù nhánh đấu dễ thở hơn khá nhiều nhưng không còn WBG Karsa, SofM sẽ gặp khó khăn trước XLB. Khi XLB đang thi đấu thực sự tốt, out rừng cả MVP vòng bảng – TES Tian trong trận đấu cuối cùng. Đặc biệt là sau khi WBG còn thất bại chóng vánh trong trận đấu cuối cùng trước LNG càng khiến người hâm mộ lo lắng. 

Phần đông người hâm mộ đang mất niềm tin vào WBG khi đã bị lừa quá nhiều

Nhiều người hâm mộ còn bi quan hơn khi cho rằng WBG chưa chắc đã thắng được đội tuyển đi lên từ round 1 nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng. Đương nhiên cũng có những người tin tưởng và đặt niềm tin vào W88 sẽ trở lại với phong độ hủy diệt. Nhưng tỷ lệ khá thấp, theo một số tính toán cơ bản, 50% người không tin WBG sẽ thắng được V5, 30% cho rằng sẽ thắng và 20% nghĩ WBG sẽ thất bại tại ngay round 2.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình tiêu biểu LPL Mùa Hè 2022: Xiaohu lập kỷ lục mới, 369 vượt mặt TheShy

Đó chỉ là một số những thông tin và nhận định chúng mình thu thập được trên những bình luận và nhận xét của một số BLV trên talk show đầu tuần của LPL. Lết quả những trận đấu diễn ra như thế nào chúng ta sẽ rõ vào ngày 19/08 tới. SofM và TheShy đã cùng nhau xuống tóc để thi đấu những trận đấu Playoffs căng thẳng sắp tới. Cùng cổ vũ và hy vọng vào một kết quả tốt dành cho SofM, TheShy và các “ngài” nhé.