LMHT: Toàn tập cách khắc chế Jayce, Kennen với Malphite, tay dài cũng không phải kèo khó

Malphite là kèo khắc chế trực diện đối với 2 vị tướng Jayce, Kennen, nếu bạn có những bước chuẩn bị dưới đây.

Đã không ít lần ở đấu trường chuyên nghiệp, Malphite được lựa chọn sau Jayce, Kennen. Dù là vị tướng tay ngắn, kém tính cơ động nhưng với việc lựa chọn cho mình một bảng ngọc, trang bị và lối chơi phù hợp, bạn hoàn toàn có thể owning hoàn toàn đối phương.

Bảng ngọc

Bạn ngọc chính bạn chọn Thiên Thạch Bí Ẩn và Nện Khiên ở bảng ngọc phụ. Các viên ngọc nhỏ Dải Băng Năng Lượng, Thăng Tiến Sức Mạnh, Thiêu Rụi, Ngọn Gió Thứ Hai đều phục vụ cho giai đoạn đi đường có phần thiệt thòi của Malphite, nhất là ở các cấp độ đầu tiên.

Phép bổ trợ

Tốc Biến và Dịch Chuyển là tiêu chuẩn, Dịch Chuyển giúp bạn ra đường nhanh đồng thời tham gia gank các đường khác, có mặt kịp thời cùng đồng đội. Tuy nhiên, bạn có thể sáng tạo và đánh theo phong cách của mình khi đổi Dịch Chuyển sang Tốc Hành, Thiêu Đốt hay Lá Chắn đều ổn. Vấn đề nằm ở chỗ bạn sử dụng pháp bổ trợ có hợp lý hay không mà thôi.

Trang bị

Giá trị lớn nhất của Malphite là chiêu cuối, nó có công dụng mở giao tranh, bắt mục tiêu trọng yếu và cả thoát thân. Cộng thêm vai trò tank của mình, bạn cần sắm những món đồ tăng chống chịu và máu cũng như Điểm Hồi Kỹ Năng như như Khiên Băng Randuin, Đai Khổng Lồ, Áo Choàng Bạc, Áo Choàng Gai, Băng Giáp, Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên. Giày Thủy Ngân hoặc Thép Gai, hai trang bị Thần Thoại bạn có thể chọn Găng Tay Băng Hỏa hoặc Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.7

Lối chơi

Bạn khởi đầu bằng Bình Thuốc Biến Dị hoặc một Nhẫn Doran, 2 Bình Máu. Sau khi xài hết 2 Bình Máu bạn nên mua Thuốc Tái Sử Dụng cho tiết kiệm về lâu về dài. Các trang bị tiếp theo bạn mua sắm dựa vào đối thủ, ưu tiên kháng phép khi đối đầu với Kennen, giáp khi đối đầu với Jayce.

This image has an empty alt attribute; its file name is malphite-khac-che-jayce-kennen-2022-5.jpg

Từ cấp độ 1 đến 6, bạn nên quanh quẩn gần trụ để sinh tồn và đây cũng là cơ hội để rừng và đường giữa lên giúp bạn. Khi đã có chiêu cuối và lượng máu, giáp dồi dào bạn hoàn toàn có thể tấn công Jayce, Kennen, nhất là khi họ hết chiêu.

Bạn nâng cấp max skill theo thứ tự sau Q -> E -> W. Dùng Q để last hit, cấu rỉa máu, dùng E để dọn đám lính đông, chiêu W để dành cho sau này đánh nhau với tướng là chủ yếu. Cách dùng chiêu cuối, khi ở tình huống 1v1, đối thủ yếu máu thì R vào để dứt điểm. Ngược lại, trong combat bạn quan sát để tìm pháp sư, xạ thủ đối phương khi thấy có cơ hội là R vào họ ngay lập tức để bạn và đồng đội xả sát thương. Những vị trí hẹp là điều kiện tốt để bạn R trúng nhiều người.

Chúc bạn thành công với Malphite đường trên!