LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.7

Những thay đổi hàng loạt cho bản cập nhật 12.7 ở giai đoạn trước thềm MSI mang đến nhiều lối chơi mới lạ.

Rengar Tốc Độ Đánh

Kể từ khi được chỉnh sửa toàn diện trong 12.6, Rengar ngay lập tức trở thành một tướng cực mạnh ở vị trí Đường Trên. Có hai kiểu xây dựng phổ biến cho vị tướng này là theo hướng Sát Thủ (Nguyệt Đao) hoặc Đấu Sĩ (Chùy Hấp Huyết).

Tuy nhiên, mới đây các cao thủ rank Hàn tiếp tục sáng tạo ra kiểu chơi mới cho Rengar, đó là theo hướng thiên về Tốc Độ Đánh. Kết hợp với khả năng phá trụ từ chiêu Q, Rengar Tốc Độ Đánh sẽ thực sự rất mạnh trong khả năng solo 1vs1 cũng như nhanh chóng phá hủy công trình của đối thủ.

Ngọc Nhịp Độ Chết Người tất nhiên là điều bắt buộc cho lối chơi này, trong khi đó trang bị Huyền Thoại được lựa chọn là Móc Diệt Thủy Quái. Sau khi có được lượng Tốc Độ Đánh cần thiết, Rengar sẽ tiếp tục hướng lên Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm, Súng Hải Tặc, Giáp Thiên Thần.

Fizz Đấu Sĩ Đường Trên

Từng một thời nổi bật ở vị trí Đường Trên với lối chơi thuần chống chịu, Fizz giờ đây đang dần quay trở lại với kiểu lên trang bị độc đáo này, đồng thời có những nét chấm phá ở meta hiện tại.

Kiểu lên trang bị thiên hướng Đấu Sĩ không khiến Fizz mất quá nhiều Sát Thương mà còn giúp vị tướng này trả nên rất khó bị tiêu diệt. Cùng với sự linh hoạt của mình, Fizz có thể đổi Tốc Biến thành Thiêu Đốt để gia tăng áp lực solo kill khi đi đường.

Quyền Năng Bất Diệt sẽ là ngọc giúp Fizz có khả năng trao đổi tốt khi đi đường, cùng với đó là các ngọc phụ tăng thêm độ cứng cáp. Trong khi đó, Găng Tay Băng Hỏa sẽ là trang bị Thần Thoại phù hợp nhất với lối chơi này của Fizz. Mũ Trụ Nguyền Rủa và Gươm Suy Vong sẽ gia tăng Sát Thương cũng như giúp vị tướng này không ngại trong các kèo đấu tay đôi, cuối cùng là Đồng Hồ Cát Zhonya để cò quay trong giao tranh.

Shaco Chống Chịu

Là một tướng Đi Rừng vô cùng khó chịu trong mọi meta, Shaco được nhiều người ưa chuộng bởi có thể xây dựng lối chơi Sát Thủ theo hướng STVL cũng như SMPT. Tuy nhiên, ngay cả khi lên trang bị chống chịu thì Shaco vẫn giữ được sự nguy hiểm thường thấy.

Với hai trang bị chủ đạo là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng và Khiên Băng Raduin, Shaco có thêm nhiều công cụ kết hợp với khả năng Tàng Hình để áp sát vào tuyến sau đối thủ, đồng thời tạo ra hàng loạt hiệu ứng khó chịu. Kiểu lên trang bị này mang đến ít độ mạo hiểm hơn khi Shaco sẽ khó bị bốc hơi nếu xảy ra sai sót.

Dù vậy, với ngọc Mưa Kiếm cùng Sát Thương bộ kỹ năng và Thiêu Đốt, Shaco vẫn có thể gây ra một lượng Sát Thương không nhỏ trong giao tranh. Để tăng thêm Sát Thương và khả năng cò quay, Gươm Suy Vong và Vũ Điệu Tử Thần là những trang bị tiếp theo được lựa chọn, trong khi Chùy Gai Malmortius cũng không phải là lựa chọn tồi để đối đầu với đội hình có nhiều tướng SMPT.

Shyvana Khiên Thái Dương

Không còn quá hiệu quả với lối chơi SMPT và cấu rỉa bằng chiêu E ở dạng Rồng, Shyvana giờ đây được biến tấu lại trở thành một tướng Đấu Sĩ Đi Rừng với khả năng càn lướt và mở giao tranh cực mạnh. Với Tàn Tích Bami rồi nâng cấp lên Khiên Thái Dương, Shyvana sẽ có khả năng dọn rừng tốt đồng thời khá cứng cáp ở giai đoạn đầu trận.

Tiếp theo đó, người chơi sẽ hướng lên Gươm Suy Vong để tăng khả năng gây Sát Thương trên đòn đánh ở giai đoạn giữa trận. Để tận dụng tốt lối chơi này, ngọc Sẵn Sàng Tấn Công được cho là phù hợp nhất với Shyvana.

Với lối chơi theo kiểu Đấu Sĩ STVL, các trang bị còn lại cho vị tướng này cũng sẽ khá quen thuộc như Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak. Trong khi đó, Đao Tím cũng là một lựa chọn tốt nếu người chơi muốn tối ưu hơn lượng Sát Thương đòn đánh của Long Nữ.

Có thể bạn muốn xem thêm: “Thánh leo rank” TF Blade leo top 10 Thách Đấu Hàn, vẫn giữ lối chơi từng bị TheShy ghét

Taric Đường Giữa

Trong suốt thời gian vừa qua, dù vị trí Hỗ Trợ đang có số lượng tướng rất đa dạng nhưng Taric lại không nằm trong nhóm được ưa chuộng. Do đó, một vài người chơi đã thử sử dụng vị tướng này ở Đường Giữa và nhận thấy độ hiệu quả không ngờ đến.

Với khả năng cường hóa đòn đánh từ Nội Tại, Taric có khả năng trao đổi Sát Thương cực tốt khi đi đường và khiến cho các đối thủ phải bất ngờ. Đặc biệt, khi kết hợp với một người Đi Rừng có hiệu ứng khống chế cứng, Taric hoàn toàn có thể giành lấy lợi thế từ khá sớm. Độ cứng cáp cũng như khả năng hồi phục cũng giúp Taric trụ đường ổn trong trường hợp đối đầu với các Pháp Sư thuần.

Sử dụng ngọc Chinh Phục kèm bộ trang bị thuần chống chịu, Taric thực sự trở thành một cỗ xe tăng trong giao tranh, đồng thời mang đến rất nhiều hiệu ứng có lợi cho đồng đội, đặc biệt là khả năng sử dụng chiêu cuối hiệu quả hơn so với khi xuất hiện ở vị trí Hỗ Trợ.

Heimerdinger và Seraphine

Để tạo ra bất ngờ và hủy diệt bộ đôi Đường Dưới của đối thủ, cặp đôi Heimerdinger và Seraphine sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với khả năng cấu rỉa cực mạnh ở giai đoạn đầu trận, Xạ Thủ và Hỗ Trợ đối phương rõ ràng sẽ rơi vào trạng thái “tiền đình” khi phải đối đầu với bộ đôi này.

Không chỉ có khả năng đẩy đường tốt, những ụ súng của Heimerdinger cũng là một công cụ để khắc chế các tướng Hỗ Trợ kéo, trong khi đó Seraphine sẽ bổ sung những gì còn thiếu như khả năng hồi phục, khống chế cứng và đặc biệt là tốc độ di chuyển.

Với lượng Sát Thương dồi dào hơn, Heimerdinger sẽ là tướng được farm và hướng tới các trang bị SMPT như Băng Trượng Vĩnh Cửu, Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô… Trong khi đó, Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng là trang bị Thần Thoại phù hợp với Seraphine, tiếp theo sẽ là các món hỗ trợ như Trượng Lưu Thủy, Bình Thải Hóa Dược.

Mấu chốt của cặp đôi này chính là tận dụng khả năng cấu rỉa cực mạnh để đàn áp đối thủ trong giai đoạn đi đường. Vì thế, những ngọc bổ trợ như Thiên Thạch Bí Ẩn, Triệu Hồi Aery cùng các ngọc phụ liên quan đến Mana và Điểm Hồi Kỹ Năng là thứ người chơi nên chú ý tới.