LMHT: Toàn tập lối chơi Sion feed to win, khiến Faker cũng “độ” không nổi

Lối chơi Sion feed to win tuy dễ hiểu nhưng không dễ áp dụng, sau đây là bài phân tích chi tiết cách dùng Sion của Thebausffs.

Về cơ bản, Sion sẽ tìm mọi cách để đẩy lính vào trụ và bán máu, bán mạng nhằm đổi lấy các lượng giáp trụ. Đội của Sion sẽ có lợi về thế trận với lượng vàng thu được từ trụ và đối phương luôn phải mất ít nhất 2 người để chặn việc đẩy lén này lại.

Chỉ số KDA thảm hại sẽ dẫn đến đối thủ chủ quan mà thi đấu bất cẩn, đến khi bị mất trụ thì chuyện đã rồi. Thậm chí có ăn được mạng của Sion cũng chả mang lại lợi ích kinh tế gì nhiều lắm, vì hắn feed nhiều quá mà.

Trong giao tranh nếu không hạ gục Sion thì sẽ bị combo rất đau vì hắn lên full chỉ số Sát Lực, còn hạ gục Sion thì cũng không có lợi gì. Vì nội tại của hắn khiến Sion có thể gây ra một lượng sát thương không nhỏ trước khi gục ngã.

Bảng ngọc

Tăng Tốc Pha và Kiên Định giúp Sion tăng tốc độ di chuyển, sát thương và sức chống chịu. Quan trọng nhất là viên ngọc Tàn Phá Hủy Diệt, nó chính là chìa khóa để Sion phá trụ nhanh một cách đáng kinh ngạc.

Cách thứ hai, Thebausffs từng chọn bảng ngọc Quyền Năng Bất Diệt và Cảm Hứng, vẫn có ngọc Tàn Phá Hủy Diệt cộng thêm Máy Dọn Lính để đảm bảo cho Sion giai đoạn đi đường không quá thua thiệt về chỉ số farm, thêm cả viên ngọc Kiểm Soát Điều Kiện giúp Sion cứng cáp hơn ở phút 12 nhờ lượng giáp, kháng phép cộng thêm.

Trang bị

Thebausffs khởi đầu bằng 1 Bình Thuốc Biến Dị, tiếp theo là Lưỡi Hái để đi đường. Sau đó anh lên trang bị sát lực đầu tiên là Dao Hung Tàn. Tùy theo tình hình thực tế và tướng đi đường đối diện. Thebausffs sẽ lên Giày Thủy Ngân hoặc Giày Bạc để kháng hiệu ứng. Và một ít sát thương, giáp từ Kiếm Dài, Giáp Lụa.

Theo lối full sát lực thì anh ta sắm các trang bị sau: Nỏ Thần Dominik, Kiếm Ma Youmuu, Súng Hải Tặc, Móng Vuốt Ám Muội. Việc lên full sát lực sẽ làm cho các đòn đánh vật lý của Sion trong dạng thây ma thấm vô cùng.

Sion có thể linh hoạt giữa Sát Lực và tank

Nếu muốn theo lối chơi tank bình thường, Thebausffs sẽ mua các trang bị chống chịu như sau: Găng Tay Băng Hỏa, Tim Băng, Rìu Đại Mãng Xà, Kiếm Ác Xà và Lá Chắn Quân Đoàn. Bộ combo này mang thiên hướng tăng giáp, kháng phép và có một ít sát thương đủ để Sion phát huy đối đa tác dụng trong giao tranh tổng.  

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lối chơi feed to win “mạo phạm” Faker, Sion bị Riot Games nerf nóng ngay

Lối chơi

Thebausffs luôn chặn lính sau trụ để đẩy đợt lính vào trụ địch liên tục. Thebausffs sẽ lẻn ra phía sau trụ để tiêu diệt lính trước khi chúng chạm mặt được đợt lính của anh ta. Lúc bấy giờ, người chơi đối diện rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, nếu chạy theo Sion thì trụ bị bào đi, còn cố giữ chỉ số lính thì Sion lại đạt được mục đích của mình là giữ chỉ số farm và cân bằng lane.

Với bộ chiêu thức thì Sion hoàn toàn không ngại va chạm. Ngay cả khi bị hạ gục thì nhờ nội tại, Sion sẽ có thêm thời gian để đánh quái, phá trụ. Quấy rối đường trên chưa đủ, Thebausffs còn xông xáo roam ở các đường khác nhờ có phép bổ trợ Dịch Chuyển và chiêu R tạo đột biến khá cao. Có thể nói, khi gặp các tướng tay ngắn thì Sion như được mùa với lối chơi feed to win.

Khác biệt giữa Thebausffs so với người chơi Sion khác là anh ta không hề sợ bị hạ gục, nhất là khi đứng gần trụ, gần đợt lính của đối phương. Thậm chí ngay cả khi Thebausffs không đạt được mục tiêu lấy trụ ở khoảng phút 15 thì anh ta cũng kéo người chơi đường trên yếu gần bằng mình. Đây có lẽ là một chiến thuật khá hay dành cho game thủ tay bé muốn leo rank, khi không thể mạnh vượt trội thì cũng đừng để điều đó xảy ra với đối thủ.

Khắc chế

Cách đối phó Sion với phong cách feed to win là chọn những vị tướng tay dài như Teemo, Vayne, Quinn, Kennen, Lucian… để thả diều Sion. Trong giai đoạn đi đường thì ưu tiên farm hơn là đánh nhau với Sion.

Nếu đánh nhau thì nên đánh cùng người chơi đi rừng cho chắc chắn và đánh khi Sion không đứng gần trụ. Thời điểm tốt nhất là lúc Sion chưa đạt đến cấp 6, vì chiêu R sẽ giúp hắn ta dễ dàng tẩu thoát hoặc bị bay màu thì Sion cũng trở lại đường rất nhanh nhờ vào chiêu thức đó.

Hiện tại lối build Sion feed to win đã bị nerf nóng một chút sức mạnh ở khả năng bào trụ trong dạng Thây Ma, nhưng lượng sát thương đầu ra của hắn cho tướng vẫn không bị giảm chút nào. Do vậy Sion vẫn rất hữu dụng trong các giao tranh với việc lên full Sát Lực, hãy thử nghiệm và tận hưởng lối chơi đầy khó chịu này nhé.