LMHT: Pyke được điều chỉnh Ngưỡng Kết Liễu, có thể cộng dồn vô hạn như Veigar, Cho’Gath

Thay đổi mới nhất của Riot dành cho Pyke có thể giúp cho vị tướng này trở nên cực kì bá đạo khi trận đấu càng kéo dài.

Trong những phiên bản gần đây, Pyke đột nhiên trở thành một lựa chọn rất mạnh ở khu vực Đường Giữa. Theo thống kê từ máy chủ Hàn Quốc trong bản 12.7, tỉ lệ thắng của tướng này đã lên tới 54,93%. Ở các máy chủ khác thì tỉ lệ này cũng nằm trong nhóm dẫn đầu.

Do đó, Riot bắt buộc phải có những sự điều chỉnh cần thiết. Và trong những diễn biến trên máy chủ thử nghiệm PBE, Pyke đã bị giảm đi một phần sức mạnh ở giai đoạn đầu trận. Dù vậy đội ngũ cân bằng vẫn muốn giữ vai trò của vị tướng này ở cuối trận khi có sự điều chỉnh rất đáng chú ý ở chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu.

Tỉ lệ thắng của Pyke Đường Giữa đang ở mức rất cao

Ngưỡng Kết Liễu của chiêu cuối Pyke giờ đây sẽ bị giảm ở chỉ số cơ bản, từ 250-550 còn 200-390. Tuy nhiên, Riot lại cho thêm cơ chế mới khi giờ đây Pyke có thể tự tăng Ngưỡng Kết Liễu đến vô hạn bằng cách hạ gục lính và tướng.

Trong đó, chỉ số này chỉ được cộng khi Pyke kết liễu các thể loại lính bằng Trang Bị Hỗ Trợ, Máy Dọn Lính hoặc là Tàn Tích Bami. Còn đối với tướng thì có thể sử dụng chiêu cuối, Súng Hải Tặc hoặc hiệu ứng kết liễu từ Rồng Ngàn Tuổi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Toàn tập lối chơi Sion feed to win, khiến Faker cũng “độ” không nổi

Chiêu cuối của Pyke sẽ mạnh hơn về cuối trận

Cụ thể như sau, mỗi khi Pyke kết liễu được Tướng, Xe Pháo hoặc Lính Siêu Cấp sẽ được tăng 9 điểm vào Ngưỡng Kết Liễu. Chỉ số này đối với Lính Đánh Gần là 3 trong khi Lính Đánh Xa sẽ là 1. Đồng thời, việc cộng dồn Ngưỡng Kết Liễu này sẽ là vô hạn. Ví dụ như Pyke kết liễu được 5 Tướng và 10 Xe Pháo, Ngưỡng Kết Liễu sẽ được tăng thêm 135 điểm.

Bên cạnh đó, Riot cũng điều chỉnh chiêu Q của Pyke để phù hợp với vai trò Hỗ Trợ hơn. Giờ đây năng lượng tiêu hao của chiêu này sẽ tăng từ 55-70 lên 74-90, điều đó khiến Pyke Đường Giữa bị yếu đi khi không thể spam Q, chiêu thức dọn lính khả dĩ nhất. Bù lại, lượng Mana được hoàn trả khi Pyke kéo trúng tướng địch hoặc ngắt thời gian niệm được tăng từ 50% lên 75%.

Dự kiến những thay đổi này của Pyke sẽ xuất hiện trong phiên bản 12.9, cập bến các máy chủ LMHT chính thức vào khoảng 11/5.