Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.8

Meta của ĐTCL mùa 6.5 trong phiên bản 12.8 sẽ chuyển dịch sang các đội hình Công Nghệ và Hóa Kỹ sau đợt buff nhẹ của Riot.

Đội hình Renata Glasc – Đấu Sĩ

Với việc cả Renata Glasc và Hóa Kỹ được tăng sức mạnh trong 12.8, đây chắc chắn là đội hình đáng sử dụng nhất trong phiên bản này. Đó là chưa kể tới dàn chắn Đấu Sĩ như Sejuani, Rek’Sai, Zac cũng vừa được buff trong thời gian gần đây.

Đội hình này cũng khá dễ xây dựng với dàn chắn gồm các Đấu Sĩ và Renata Glasc làm chủ lực với trang bị trấn phái là Quỷ Thư Morello. Việc giữ máu tốt ở giai đoạn giữa trận giúp cho đội hình này đủ mạnh để trụ đến khi bổ sung các tướng 5 vàng như Viktor, Silco, Tahm Kench để tăng khả năng cạnh tranh top 1.

Đội hình ở cấp 8: Renata Glasc, Sejuani, Vi, Tahm Kench, Illaoi, Rek’Sai, Zac, Silco.

Đội hình Jhin – Nhà Phát Minh

Trong giai đoạn cuối của ĐTCL mùa 6.5, Jhin trở thành một tướng chủ lực khá ổn định để người chơi hướng tới. Với đội hình có Jhin 2 sao cùng các trang bị trấn phái và dàn tank đủ cứng, đội hình này đủ sức vào top 4 trong hầu hết các ván đấu.

Bộ khung 5 Nhà Phát Minh cùng với Gấu Máy sẽ là dàn chắn và hỗ trợ đắc lực để Jhin xả Sát thương. Đó là chưa kể vị tướng này vẫn được buff thêm sức mạnh từ Máy Móc, Xạ Thủ mà vẫn tròn bài ở cấp 8. Ở giai đoạn cuối, Jayce sẽ là quân bài quan trọng để tăng sức chống chịu, đồng thời kích hoạt thêm Cảnh Binh cho đội hình này.

Đội hình ở cấp 8: Jayce, Vi, Ekko, Seraphine, Zilean, Ezreal, Caitlyn, Jhin.

Đội hình Công Nghệ

Không có lý do gì để người chơi bỏ qua Sivir khi Công Nghệ vừa nhận được đợt buff trong 12.8. Với khả năng tạo khiên được tăng thêm đôi chút, dàn chắn trong đội hình này sẽ trụ đủ lâu để Sivir có khả năng xả Sát Thương một cách hiệu quả nhất.

Với Sivir là tướng chủ lực cùng Lucian gây Sát Thương phụ, các tướng còn lại sẽ đóng vai trò chống chịu khi kích đủ 6 Công Nghệ. Về cuối trận, việc ghép thêm Jayce và Vi để kích hoạt Cảnh Binh sẽ gia tăng độ cứng cáp cùng khả năng khống chế.

Đội hình ở cấp 8: Sivir, Lucian, Jarvan IV, Swain, Alistar, Sejuani, Vi, Jayce.

Đội hình Kai’Sa – Đấu Sĩ

Với dàn tướng hỗ trợ là Renata Glasc cùng Hóa Kĩ đều được tăng sức mạnh, đội hình với Kai’Sa chủ lực này vẫn sẽ là lựa chọn leo rank hoàn hảo trong 12.8.

Cách xây dựng đội hình này cũng không quá khó khi dàn chắn sẽ là các tướng Đấu Sĩ, đồng thời Renata Glasc và Kai’sa cần có 2 món trấn phái là Quỷ Thư Morello và Áo Choàng Bóng Tối. Điểm mấu chốt của đội hình là người chơi phải giữ máu khéo giai đoạn đầu trước khi có 2 tướng 4, 5 vàng này.

Đội hình ở cấp 8: Sejuani, Vi, Tahm Kench, Zac, Kai’sa, Renata Glasc, Viktor, Jayce.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Chào đón mùa 7, Riot Games cho game thủ “ấp trứng rồng” cuối kỷ nguyên công nghệ

Đội hình Ezreal reroll

Do không bị chỉnh sửa gì nhiều nên Ezreal là tướng rẻ tiền ổn định nhất trong các đội hình reroll. Việc ưu tiên lên 3 sao sớm giúp cho người chơi sở hữu đội hình này có khả năng đẩy máu mạnh mẽ giai đoạn đầu trận, từ đó tối ưu cho giai đoạn sau.

Sau khi có được Ezeal 3 sao, bất đầu lên cấp để bổ sung đội hình, tối ưu nhất chính là kích hoạt được mốc 5 Nhà Phát Minh ở cấp 7. Lúc này, ngoài việc ưu tiên trang bị cho Ezreal thì việc lắp Quỷ Thư Morello cho Ekko hay Seraphine cũng khá hiệu quả. Việc bổ sung Jinx và Jayce khi lên cấp 8 cũng là điểm giúp đội hình này có được sự thăng tiến tốt về cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Ezreal, Zilean, Ekko, Blitzcrank, Seraphine, Jinx, Jayce, Orianna.