Đấu Trường Chân Lý: “Chó Điên” Warwick trở lại nắm trùm meta trong 12.8 cùng team Thách Đấu

Hóa Kỹ trong 12.8 chỉ được buff nhẹ nên xây dựng Warwick xung quanh nó không đáng, thay vào đó chúng ta sẽ đi full Thách Đấu.

Phiên bản 12.8 là một phiên bản nhẹ nhàng khi Riot Games vẫn đang cố giữ meta thật ổn định trong thời gian này bởi mùa giải sẽ không còn kéo dài quá lâu nữa! Với những thay đổi, Riot Games muốn tập trung vào việc tăng sức mạnh cho những đội hình yếu và các vị tướng 3-4 vàng đang không được ưa chuộng.

Tuy vậy việc đội hình Tái Chế bị giảm sức mạnh rất nhiều đã khiến một carry đã bị lãng quên từ cách đây 2 phiên bản trỗi dậy. Đó chính là Warwick và team Thách Đấu, từng rất mạnh mẽ trong bản 12.6 và bị nerf dần dần đến bây giờ.

Hàng loạt đội hình mới xuất hiện trong meta :

Ở thời điểm hiện tại, khi phiên bản 12.8 đã nerf mọi thứ khác đi, thì ngưỡng sức mạnh của bài Warwick reroll cũng trỗi dậy với lối xây dựng mới : đi kèm 6 Thách Đấu.

Về cơ bản thì mốc 5 Hóa Kỹ trong 12.8 chỉ được buff nhẹ, nên chúng ta không đáng xây dựng đội hình xung quanh nó lắm. Thay vào đó chúng ta sẽ đi full Thách Đấu và xây dựng những trang bị phòng thủ Warwick để hắn tận dụng lượng tốc đánh cộng thêm vô cùng khủng để cào nát đội hình đối phương.

Khởi đầu bằng team Hóa Kỹ mix với Đấu Sĩ, hoặc người chơi có thể trộn bất kỳ đội hình nào khác, miễn là không mất quá nhiều máu :

Chúng ta sẽ chủ yếu reroll ở cấp 6, do rất khó tìm Kai’Sa Draven nên chúng ta chỉ cần kích 4 Thách Đấu trong giai đoạn này và thêm tank như Đấu Sĩ vào :

Đội hình cấp 6

Đội hình cấp 7 sẽ khó kích thêm Tộc/Hệ nên cứ thêm 1 tướng Hóa Kỹ bất kỳ vào trong giai đoạn chuyển giao này. Sau khi reroll thành công Warwick và Quinn, chúng ta sẽ đổ tiền vào nâng cấp lên 8. Roll xuống tìm Draven, Kai’sa và Orianna để hoàn thành bài :

Bộ trang bị tiêu chuẩn cho Warwick với team full Thách Đấu sẽ Cuồng Đao – Quyền Năng Khổng Lồ – Áo Choàng Giải Thuật, trong lúc Quinn sẽ là các trang bị SMPT, lưu ý ở đây là với lượng tốc đánh khủng cộng thêm thì Kiếm Điện cũng là trang bị không tồi. Các trang bị SMPT/STVL dư có thể đưa cho Draven/Kai’Sa, trong lúc một chiếc Tim Băng cho Tryndamere để đột kích hàng sau cũng là ý tưởng không tồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.8

Với khả năng gây damage theo phần trăm máu từ Warwick thì đội hình này sở hữu sức mạnh vô cùng lớn từ đầu cho tới cuối trận. Tuy vậy việc phải có bộ trang bị chuẩn để giành chiến thắng sẽ điểm yếu lớn nhất để người chơi tận dụng đội hình này.

Tuy mạnh mẽ là vậy nhưng lời khuyên từ các người chơi rank cao đó là bạn chỉ nên sử dụng đội hình này khi Warwick không bị cạnh tranh gay gắt (hoặc tự ra). Việc bạn bị tranh giành Warwick sẽ làm ngưỡng sức mạnh của đội hình này tới rất chậm và không thể áp đảo đối thủ nữa.