LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.8

Phiên bản 12.8 mang đến sự tươi mới với 14 tướng được tăng sức mạnh, đó là chưa kể Swain được làm lại, do đó mở ra rất nhiều lối chơi thú vị.

Mordekaiser Găng Tay Băng Hỏa

Vừa được tăng Tốc Độ Di Chuyển từ Nội Tại trong 12.8, Mordekaiser vẫn cần thêm một vài công cụ để bám dính lấy kẻ địch trong những pha trao đổi chiêu thức. Do đó, lối chơi sử dụng Găng Tay Băng Hỏa cho vị tướng này đã được ra đời. Với trang bị Thần Thoại này, Mordekaiser dễ dàng làm chậm kẻ địch, từ đó gây Sát Thương thêm nhờ Nội Tại và dễ sử dụng chiêu Q hơn.

Để tối ưu hóa lối chơi đeo bám khó chịu này, phép bổ trợ Tăng Tốc sẽ hiệu quả hơn Tốc Biến với thời gian hồi chiêu ngắn để giúp Mordekaiser có thể sử dụng liên tục.

Các trang bị tiếp theo vẫn sẽ hướng tới khả năng gia tăng SMPT đồng thời có thêm một ít độ cứng cáp. Do đó, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Đồng Hồ Cát Zhonya và Trượng Pha Lê Rylai là những lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, ngọc Chinh Phục kết hợp với nhánh phụ Kiên Định luôn phù hợp cho những chất tướng như này.

Zac Băng Trượng Vĩnh Cửu

Với khả năng gank tốt từ sớm ở nhiều góc độ khác nhau, Zac Đi Rừng đang được nhiều người chơi hướng tới việc lên SMPT sớm ở đầu game để có những pha gank với tỉ lệ thành công cao. Lượng SMPT nhiều cùng với Thiêu Đốt ở đầu trận sẽ khiến đối thủ bất ngờ và Zac dễ dàng có mạng hạ gục.

Với Băng Trượng Vĩnh Cửu, khả năng gank của Zac sẽ còn dễ dàng hơn khi đảm bảo việc cố định mục tiêu trong thời gian lâu hơn, tạo điều kiện cho đồng đội gây Sát Thương. Sau đó, Đồng Hồ Cát Zhonya là món tiếp theo được hướng tới giúp Zac có thêm khả năng khuấy đảo và câu giờ mạnh mẽ. Về cuối trận, vị tướng này vẫn cần bổ sung thêm độ chống chịu, do đó Giáp Gai, Giáp Tâm Linh… sẽ là những lựa chọn quen thuộc.

Do cần thêm khả năng chống chịu giai đoạn đầu, ngọc Dư Chấn sẽ là công cụ hiệu quả cho Zac. Đồng thời, với hàng loạt chiêu thức khống chế cứng thì Zac cũng không khó khăn trong việc kích hoạt điểm ngọc này. Ở nhánh phục, Đắc Thắng và Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng được cho là rất cần thiết với một tướng luôn sẵn sàng bay vào đội hình đối thủ.

Udyr Đấu Sư

Trong lúc chờ Udyr được làm lại hoàn toàn từ ngoại hình đến bộ chiêu thức, người chơi vẫn tiếp tục có thể sử dụng vị tướng này với lối chơi hoàn toàn mới trong 12.8. Lối xây dựng trang bị nửa chống chịu, nửa SMPT thực sự mang đến độ hiệu quả mà nhiều người không ngờ tới.

Lối chơi này giúp Udyr có thể nâng Võ Phượng Hoàng từ sớm và tăng tốc độ dọn rừng lên đáng kể, đồng thời kết hợp với Tăng Tốc thì sẽ giúp khả năng áp lực và đeo bám đối thủ từ sớm hiệu quả rất nhiều. Để đảm bảo khả năng tay đôi và giao tranh đầu trận, ngọc Chinh Phục là thứ nhiều cao thủ lựa chọn cho Udyr cùng với các điểm phụ ở nhánh Kiên Định.

Để gia tăng khả năng đeo bám đối thủ, Găng Tay Băng Hỏa là trang bị Thần Thoại hiệu quả nhất. Nó mang đến khả năng dọn rừng nhanh cho Udyr ở đầu trận, đồng thời cung cấp Sát Thương và khả năng Làm Chậm không hề tồi chút nào. Để gia tăng thêm SMPT và một ít Máu, Mũ Trụ Nguyền Rủa chính là món tiếp theo mà người chơi hướng tới. Lúc này, Udyr cũng cần kết hợp một ít trang bị chống chịu và Tim Băng, Giáp Thiên Nhiên, Giáp Liệt Sĩ là các lựa chọn hiệu quả nhất.

Garen Đường Giữa

Meta 12.8 được dự đoán là sẽ có nhiều Đấu Sĩ STVL được tung hoành ở Đường Giữa, và Garen là một trong số đó. Khả năng trụ đường tốt nhờ Nội Tại giúp Garen không sợ quá nhiều kèo đấu ở Đường Giữa, trong khi đó lối xây dựng theo kiểu “racing boy” sẽ giúp vị tướng này dễ dàng trao đổi chiêu thức cũng như đảo gank.

Lấy điểm ngọc chính là Thú Săn Mồi cùng Tăng Tốc và Tốc Biến, Garen sẽ rất dễ dàng trong việc tạo áp lực trong giai đoạn đầu trận. Với khả năng dọn lính dễ dàng nhờ chiêu E, Biểu Tượng Demacia sẽ có khả năng đảo gank khắp bản đồ mà đối thủ không tài nào khắc chế nổi.

Hai món trang bị chính cho Garen sẽ là Chùy Phản Kích và Lời Nhắc Tử Vong, đồng thời Giày Cuồng Nộ cũng nên được ưu tiên lên từ sớm. Chiêu E của Garen tương tác rất tốt với Tốc Độ Đánh, do đó Garen sẽ có thêm lượng Sát Thương cực lớn vào giữa trận. Để lối chơi này thêm hiệu quả, các ngọc phục tăng Tốc Độ Di Chuyển sẽ không hề thừa như Áo Choàng Mây, Mau Lẹ, Thợ Săn Tàn Nhẫn…

Miss Fortune Siêu Cấu Rỉa

Khi các Xạ Thủ truyền thống đang dần bị giảm sức mạnh thì thời kì của các Xạ Thủ cấu rỉa, hỗ trợ giao tranh tốt như Miss Fortune đang trở lại. Đặc biệt, đây là lựa chọn rất dễ sử dụng trong các trận đấu xếp hạng đơn.

Với ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn, khả năng cấu rỉa của Miss Fortune sẽ rất hiệu quả trong giai đoạn đầu, từ đó dẫn đến các pha giao tranh có lợi khi đối thủ chưa đủ ngưỡng sức mạnh. Và để tận dụng khả năng giao tranh với chiêu cuối Bão Đạn, việc lên trang bị Nguyên Tố Luân sớm gia tăng sức mạnh của cô nàng này rất nhiều. Không chỉ mang đến lượng Sát Lực ổn định, khả năng giảm thời gian hồi chiêu cuối mạnh mẽ sẽ giúp Miss Fortune có nhiều lần dùng Bão Đạn hơn trong ván đấu.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của lối chơi này là trang bị Thần Thoại Mặt Nạ Thống Khổ Lyandry, nó cung cấp lượng lớn Mana cũng như SMPT để Miss Fortune gia tăng khả năng cấu rỉa của mình lên tầm cao mới. Trong khi đó, Thần Kiếm Muramana sẽ là trang bị bù lại lượng Sát Thương Tay của vị tướng này về giai đoạn cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Pyke được điều chỉnh Ngưỡng Kết Liễu, có thể cộng dồn vô hạn như Veigar, Cho’Gath

Taliyah và Maokai Đường Dưới

Trước khi Taliyah được điều chỉnh bộ kỹ năng mạnh mẽ trong 12.9, người chơi vẫn có thể mang vị tướng này xuống khu vực Đường Dưới để tạo nên cặp bài trùng siêu dị cùng Maokai.

Với Phi Thạch cùng Ném Chồi Non, Taliyah và Maokai có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ ngay từ đầu trận và khiến đối phương rất khó chịu. Đồng thời, khả năng kết hợp hiệu ứng khống chế của bộ đôi này cũng rất đơn giản. Maokai sẽ cố định tướng chủ lực đối thủ tạo điều kiện để Taliyah dễ dàng hất về. Đây là combo rất dễ thực hiện và khiến cho đối thủ thực sự ức chế mà không có cách nào để đối phó.

Do dễ dàng đưa đối thủ về ngưỡng Máu báo động, cả Taliyah và Maokai đều sẽ lấy ngọc Thu Thập Hắc Ám để gia tăng Sát Thương một cách hiệu quả về giữa và cuối trận.

Về phần trang bị, Taliyah sẽ hướng đến Băng Trượng Vĩnh Cửu để có thêm hiệu ứng khống chế, sau đó sẽ là toàn bộ trang bị gia tăng SMPT như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát Zhonya và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Trong khi đó, Maokai với vai trò tướng Hỗ Trợ sẽ hướng tới trang bị chống chịu như Giáp Vai Nguyệt Thần, Giày Thủy Ngân, Giáp Thiên Nhiên, Thú Tượng Thạch Giáp.