LMHT: Top 10 tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở phiên bản 13.1 máy chủ Việt Nam

Bảng xếp hạng này thống kê từ mức rank bạch kim trở lên. Bạn có thể tham khảo để quá trình leo rank gặp nhiều thuận lợi.

Đường trên

Rammus, Cho’Gath, Tahm Kench đang chiếm tỉ lệ thắng cao nhất lên đến 77%, tuy nhiên cả 3 vị tướng này đều có tỉ lệ chọn dưới 1%. Như vậy, các tướng ngoài meta được dùng bởi những boy1cham hoặc người cực kỳ thành thạo đã tạo nên sự bất ngờ cho đối thủ và mang về chiến thắng cho bản thân.

Trong top 10 tướng đường trên thì Camille, Udyr, Olaf có tỉ lệ chọn cao và tỉ lệ thắng cũng cao. Đây chính là các tướng phổ thông có thể kết hợp tốt với đồng đội ở meta hiện tại. Các tướng dễ chơi dễ trúng thưởng ở đường trên mà bạn nên cân nhắc mang vào rank là Garen, Teemo, Shen.

Top 5 tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất ở đường trên là Mordekaiser, K’Sante, Sejuani, Ngộ Không, Urgot. 

Đường rừng

Warwick, Rengar, Rek’Sai đang dẫn đầu với tỉ lệ thắng 70%, khác với top đường trên, họ có tỉ lệ chọn ở mức trung bình khoảng 3%. Với chất tướng cứng cáp, tốc độ thì lối chơi theo phong cách sát thủ đang ở thế thượng phong. Tuy nhiên lối chơi kiểm soát như Rek’Sai vẫn có chỗ đứng ở phiên bản 13.1.

Zac, Taliyah, Gragas nằm trong nhóm có tỉ lệ chọn cao. Họ có thể tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách xa tạo nên đột biến, riêng Gragas nắm giữ tỉ lệ thắng 58% nhờ những Thùng Rượu Nổ chất lượng trong combat tổng. Khá bất ngờ khi Nunu & Willump, Sejuani lọt vào top 10 ở ngày đầu khai mở mùa giải mới.

Top 5 tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất ở đường rừng là Diana, Poppy, Zed, Lillia, Mordekaiser.

Đường giữa

Heimerdinger, Aurelion Sol, Karthus có tỉ lệ thắng cao khủng khiếp 77%-87% nhưng tỉ lệ chọn chỉ khoảng 1%. Các tướng Veigar, Zac, Jarvan IV cũng nằm trong trường hợp tương tự. Vị trí đường giữa có lẽ là nơi thoáng nhất, mọi chất tướng đều có thể đảm nhận vị trí này, miễn là người chơi có kỹ năng đi đường tốt và giữ an toàn, chống đỡ được các đợt gank lúc đầu trận.

Tất cả tướng đường giữa nằm trong top 10 tỉ lệ thắng chỉ khoảng 1%, ngoại trừ Vex 3%. Top 5 tướng có tỉ lệ chọn cao nhất là Viktor, Syndra, Kassadin, Sylas và Zed nhưng cũng chỉ 9%-12%.

Top 5 tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất ở đường giữa là Varus, Azir, Fizz, Malphite, Swain.

Xạ thủ

Nilah, Jinx, Tristana, Varus, Ashe dẫn đầu nhóm tướng xạ thủ, biên độ tỉ lệ thắng, tỉ lệ chọn khá cao. Nilah là tướng mới, phải mất một khoảng thời gian dài thì vị tướng này cũng tìm được chỗ đứng cho mình. 

Lucian, Zeri, Kai’Sa sau nhiều đợt điều chỉnh thì đây vẫn là những vị tướng leo rank hiệu quả. Chất tướng cơ động, có giá trị trong xuyên suốt một trận đấu làm cho họ không bị hụt hơi so với những vị tướng quá đặc biệt (chỉ mạnh giai đoạn đầu hoặc cần kéo late chờ full đồ).

Có thể bạn muốn xem thêm : Chi tiết các sự kiện Chào Mừng, cách hốt 50 mảnh trang phục, trang phục tối thượng và nhận full tướng trong LMHT

Top 5 tướng xạ thủ có tỉ lệ thắng thấp nhất là Kalista, Ezreal, Akshan, Draven, Sivir.

Hỗ trợ

Top 10 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở nhóm này chỉ có 3 tướng Rakan, Rell, Taric thật sự là hỗ trợ. Các tướng Elise, Vel’Koz, Bel’Veth sở hữu lượng sát thương dồi dào, áp đảo đối thủ giai đoạn đi đường là chìa khóa làm nên thành công cho họ.

Shaco sát thủ, Zilean làm choáng làm chậm, Anivia chặn tường, Heimerdinger đặt ụ súng cũng nằm trong top hỗ trợ mạnh nhất hiện nay. Dựa theo những chất tướng nêu trên, bạn có thể khám phá ra Lux, Seraphine, Maokai, Xerath… dùng khá ổn ở vai trò hỗ trợ.

Top 5 tướng hỗ trợ có tỉ lệ thắng thấp nhất là Ashe, Senna, Janna, LeBlanc, Braum.