LMHT: Top 10 tướng URF mạnh nhất 12.20

Tiếp nối “nhiệt” từ Chung Kết Thế Giới 2022, chế độ luân phiên hấp dẫn bậc nhất LMHT đã quay trở lại tại phiên bản 12.19. Không cần dài dòng thêm nữa, dưới đây sẽ là danh sách top tướng có độ OP max level trong chế độ URF cho bạn “phá” bàn phím ở phiên bản hiện tại.

URF là một trong những chế độ được hoan nghênh nhất trong LMHT, đến mức Riot phải hạn chế mở lại nó vì sợ game thủ… ngán các mode truyền thống. Nhân dịp URF quay lại lần này, cùng chọn những vị tướng vui nhất để chơi và chiến thắng nhé!

Ảnh tổng quan top tướng URF

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Con quái vật đến từ thượng giới mang tên Kayle luôn là nỗi kinh hoàng trong top tướng URF. Trước cấp 6, Kayle khá “si đa” nhưng việc giảm mạnh thời gian hồi Kiếm Tinh Hỏa (E) sẽ giúp cô trao đổi sát thương ổn hơn với tướng địch. Lời khuyên cho bạn là chịu khó ôm farm lên cấp càng nhanh càng tốt. Khi đạt đến cấp 11 thì hãy hét to: “It’s Kayle time” và quạt bay team địch.

Tốc Biến và Tốc Hành là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho Kayle ở mọi kèo đấu. Vì lượng sát thương phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đánh nên Nhịp Độ Chết Người là sự lựa chọn hoàn thảo dành cho Kayle. 

Về mặt trang bị, Nanh Nashor, Quyền Trượng Ác Thần và Giày Cuồng Nộ là combo trang bị sát thương quan trọng cho Kayle trong URF. Nếu đối đầu với team nhiều sát thương phép thì lên Đao Tím ở món thứ tư, hoặc lên thẳng Mũ Phù Thủy Rabadon để mang lại nhiều sát thương hơn. Các món còn lại bạn lên cho phù hợp tình hình trận đấu là được.

Ảnh Kayle URF

Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ

Tương tự như Kayle, Veigar cũng thuộc dạng “cày cuốc” trong. Điểm OP của chàng tiểu quỷ này nằm ở khả năng oneshot trước sự bất lực của team địch. Điềm Gở (Q) có thời gian hồi gần như bằng không nên bạn có thể spam liên tục tích cộng dồn nội tại rất nhanh. Khi Veigar đạt đến cấp độ 11 thì thứ gì ngăn cản được thực thể tà ác này.

Hiện có hai lối xây dựng chính cho Veigar là semi-tank và thuần AP. Tùy theo lối đánh bản thân mà xây dựng theo phù hợp là được. Bản thân S-Games thích full AP hơn, vì one-shot lúc nào cũng kích thích hơn là tank đù.

Để Veigar phát huy tối đa “sức mạnh nội tại”, Thu Thập Hắc Ám, Vọng Âm Luden và Mũ Phù Thủy Rabadon là ba thứ bắt buộc phải có cho hắn. Lên Dây Chuyền Chữ Thập để tránh bị bắt CC, hoặc nếu tự tin “tổ lái” thì lên Ngọn Lửa Hắc Hóa bổ sung xuyên kháng phép. Các món còn lại bạn lên phù hợp tình hình trận đấu.

Ảnh Viegar URF

Fiora – Nữ Kiếm Sư

So với Kayle và Veigar thì Fiora có lối đánh rất hổ báo ở giai đoạn đầu trận đấu. Cô rất mạnh trong khoản solo 1vs1 bằng việc spam liệt nút Q đánh thẳng vào các điểm yếu. Chính vì thế, lối chơi mà bạn nên hướng tới cho Fiora là hút máu và giảm sát thương nhận vào.

Ngọc Chinh Phục là mảnh ghép hoàn hảo cho lối chơi cuồng sát của Fiora. Tốc Biến là phép bổ trợ để thực hiện các pha combo hay tiếp cận mục tiêu. Phép còn lại bạn có thể linh hoạt chọn giữa Thiêu Đốt, Lá Chắn và Tốc Hành. Riêng S-Games thích sử dụng Lá Chắn. Vì nó cho lượng lá chắn đủ lớn để tránh khỏi những pha chồng CC sốc sát thương.

Về trang bị, Búa Rìu Diệt Thần, Vũ Điệu Tử Thần và Rìu Mãng Xà sẽ là combo trang bị trấn phái cho Fiora “quẩy” cực nhiệt. Lên Chùy Gai Malmortius nếu đối đầu đội hình nhiều sát thương phép.

Ảnh URF Fiora

Vi – Cảnh Binh Piltover

Khác với lối đánh lả lướt của Fiora thì Vi có phần cục súc hơn nhiều. Nói đơn giản thì đứa nào láo nháo là chị đấm thẳng mặt. Với bộ kỹ năng siêu khỏe cộng hồi chiêu thấp trong URF, Vi sẽ thiết lập lại trật tự Summoner’s Rift.

Đa số người chơi thích lên full sát lực cho Vi để oneshot mục tiêu nhanh nhất có thể. Chính vì thế Mưa Kiếm sẽ là ngọc phù hợp nhất cho lối đánh này. Hiệu ứng ngọc tăng mạnh 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng địch sẽ giúp cô cộng dồn W rất nhanh. Việc của bạn lúc này chỉ cần đếm 1 2 3 rồi nhận 300 vàng vào túi của bạn.

Nguyệt Đao là món trang bị bắt buộc phải lên. Combo Lưỡi Hái Linh Hồn và Vũ Điệu Tử thần hay Vô Cực Kiếm và Nỏ Thần Dominik đều sẽ là những lựa chọn tốt nhất.

Ảnh URF Vi

Tristana – Tay Súng Yordle

Ở phiên bản 12.20 hiện tại, Tristana không sở hữu sức mạnh vượt trội hơn các tướng khác trong meta. Điểm mạnh của cô nằm ở khả năng push trụ cực kỳ khó chịu. Nếu chỉ quan tâm chơi để thắng thì Tristana là lựa chọn dành cho bạn.

Để đảm bảo lượng sát thương đầu ra cho Tristana, bạn nên chọn bảng ngọc Mưa Kiếm. Vì thời gian E được giảm mạnh trong URF, nên bạn có thể liên tục sốc sát thương bằng kỹ năng này với Mưa Kiếm.

Về trang bị, bạn cứ lên full tốc độ đánh và sát thương cho cô nàng này là được. Combo trang bị của Tristana trong URF bao gồm: Móc Diệt Thủy Quái, Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm. Các món còn lại, nếu bạn sợ bị bắt khi đang đẩy trụ thì lên Đao Thủy Ngân và Giáp Thiên Thần, còn không thì tất tay hết với trang bị tốc đánh.

Ảnh Tristana URF

Ngộ Không – Hầu Vương

Anh chàng khỉ của chúng ta luôn nằm trong top tướng URF có tỷ lệ chọn cao nhất. Điểm thú vị của Ngộ Không chính là nằm ở khả năng lừa tình và làm “ảo thuật” bay màu mục tiêu.

Để lối chơi thêm phần kích thích hãy trang bị ngay ngọc Chinh Phục cho Ngộ Không. Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho anh khỉ. Phép thứ hai bạn có thể cân nhắc giữa Thiêu Đốt để có thêm sát thương kết liễu hoặc Lá Chắn khi đối đầu với các kèo kỹ năng.

Combo trang bị trấn phái cho Ngộ Không sẽ bao gồm: Búa Rìu Sát Thần và Vũ Điệu Tử Thần. Hai món này sẽ giúp tăng độ cứng cáp và hồi phục cho anh khỉ quẩy cực nhiệt trong các pha giao. Ở món thứ 3, bạn có thể cân nhắc giữa Chùy Gai Malmortius hoặc Rìu Đen, tùy theo kèo đối đầu với team thuần AP hay nhiều Tanker.

Ảnh URF Ngộ Không

Nocturne – Ác Mộng Vĩnh Cửu

Nocturne là vị tướng có thể tắt đèn toàn bản đồ đúng nghĩa đen xuyên suốt trận đấu. Với lượng sát thương của một sát thủ cộng hiệu ứng Nguyên Tố Luân, việc spam R liên tục để ăn mạng sẽ là chuyện như cơm bữa trong URF.

Nocturne không kén chọn lắm về bảng ngọc nên bạn có thể linh hoạt đánh theo sở thích giữa hai nhánh Chuẩn Xác và Áp Đảo. Bổ trợ thì cứ “auto” Tốc Biến với Thiêu Đốt là win.

Ác Mộng Vĩnh Cửu là vị tướng sát thủ đánh tay nên Nguyệt Đao, Áo Choàng Ám Ảnh và Nguyên Tố Luân rất phù hợp cho hắn. Nếu bạn không quen với lối chơi hổ báo thì lên Vũ Điệu Tử Thần ở món thứ 3, điều này giúp Nocturne tăng khả năng sống sót. Các món còn lại thì cứ lên thoải mái theo sở thích của bạn.

Ảnh Nocturne URF

Sivir – Nữ Chúa Chiến Trường

Nếu Tristana mạnh với khả năng push trụ thì Sivir là một phiên toàn diện hơn. Sở hữu 54,03% tỷ lệ thắng trong URF, cao hơn cả nữ kiếm sư Fiora. Lý do đơn giản là vào game bạn chỉ việc spam Q và lên Thương Phục Hận Serylda đã khiến team địch không còn oxy để thở. Bạn muốn chơi để win thì cứ việc spam W từ nhà đến trường. Sivir xứng đáng là Nữ Chúa Chiến Trường trong URF.

Khác với lối xây dựng truyền thống, Sivir URF rất mạnh với lối chơi sát lực. Thu Thập Hắc Ám là bảng ngọc phù hợp dành cho cô. Tốc Biến và Tốc Hành sẽ giúp Sivir bù lại phần nhược điểm bộ kỹ năng kém cơ động của mình. 

Combo trang bị trấn phái cho Sivir URF bao gồm: Dạ Kiếm Draktharr, Súng Hải Tặc và Thương Phục Hận Serylda. Bạn lên GIáp Thiên Thần cho Sivir ở món thứ 4. Vì khi càng về cuối game, Sivir rất mỏng nên đây sẽ là một cái bảo hiểm dành cho cô. Trang bị còn lại bạn có thể lên tùy theo tình hình trận đấu.

Ảnh URF Sivir

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Bậc Thầy Vũ Khí a.k.a Jax đại đế là vị tướng solo không gì ngăn cản. Dù trải qua bao nhiêu meta hay mùa giải hắn sẽ vẫn luôn xuất hiện trong URF. Với cơ chế giảm 80% thời gian hồi chiêu, bộ kỹ năng của Jax chính là hiện thân của sự hoàn hảo: Nhảy Và Nện (Q) truy đuổi mục tiêu, Vận Sức (W) phang mọi kèo, Phản Công (E) khống chế diện rộng và Sức Mạnh Bậc Thần (R) tăng mạnh chỉ số phòng thủ. 

Vì Jax URF quá OP nên bạn không cần phải quan trọng quá bảng ngọc. S-Games thường lấy bảng Nhịp Độ Chết Người cho mọi kèo đấu. Tốc Biến và Tốc Hành là sự lựa chọn phù hợp cho lối đánh hổ báo của vị thần này.

Jax có thiên hướng nện thẳng đầu mục tiêu nên combo trấn phái sẽ bao gồm Búa Rìu Sát Thần và Gươm Suy Vong. Món thứ 3 bạn có thể cân nhắc giữa Vũ Điệu Tử Thần tăng khả năng sống sót hoặc Đao Tím khi gặp nhiều sát thương phép. Nếu game kéo late, nhớ thêm Giáp Thiên Thần vào bộ đồ nghề của Jax.

Ảnh Jax URF

Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch

Xét về độ khó chịu Fizz sẽ được liệt vào trong danh sách top tướng URF cần ban gấp. Tung Tăng/Nhảy Múa (E) có thời gian hồi cực tháp, bạn dễ dàng “chơi đùa tình cảm” với sức chịu đựng của team địch. Nếu đang cày nhiệm vụ chuỗi thắng thì đây chính là vị tướng phù hợp dành cho bạn.

Vì Fizz có khả năng dồn combo rất nhanh, nên bảng ngọc Sốc Điện là lựa chọn lý tưởng dành cho chú cá này. Phép bổ trợ bạn cứ auto chọn Tốc Biến và Thiêu Đốt cho mọi kèo đấu.

Combo trấn phái của Fizz trong URF bao gồm Vọng Âm Luden và Song Kiếm Tai Ương. Hai trang bị này giúp Chú Cá Tinh Nghịch chạm nhẹ cũng khiến mục tiêu bay màu. Nếu bạn thích hổ báo thì lên Mũ Phù Thủy Rabadon, còn thích an toàn thì Đồng Hồ Cát Zhonya. Các món trang bị còn lại bạn lên thuần pháp sư cho Fizz là được.

Ảnh URF Fizz

Tạm kết

Trên đây là danh sách top 10 tướng URF cho bạn thỏa sức spam để có những phút giây giải trí nhất. Tuy mỗi tướng đều có lối lên đồ và cách chơi khác nhau nhưng chúng đều có khả năng “gây nghiện” khá tốt. Nhớ trải nghiệm các vị tướng này trước khi chế độ thú vị này kết thúc nhé. S-Games chúc bạn chơi game vui vẻ bên cạnh các chiến hữu của mình. Thua không quạu nha!

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,790,000 đ

1,890,000 đ

2,390,000 đ

2,990,000 đ

2,890,000 đ

2,900,000 đ

2,390,000 đ

2,500,000 đ