LMHT: TOP 3 tướng Đường Trên chuyên gánh team patch 13.3

Tại phiên bản cập nhật 13.3, Riot đã “bung” ra hàng loạt các chỉnh sửa nhằm tối ưu tiềm năng phát triển sức mạnh của tướng, đặc biệt là các tướng Đường Trên 13.3.

Kể từ phiên bản 13.1, cánh trên của Summoner’s Rift hóa thành một “ốc đảo” xanh tươi và hầu như không có quá nhiều khả năng tạo đột biến. Tuy nhiên, đến với phiên bản hiện tại, Đường Trên bắt đầu có những tiếng nói rõ hơn trong các trận đấu, thông qua việc Riot nerf trực tiếp vị trí Rừng và thử nghiệm đem một số tướng quay trở lại. Vậy hãy cùng S-Games tìm hiểu TOP 3 tướng Đường Trên 13.3 có tỷ lệ gánh team cực tín tại phiên bản này nhé.

LMHT: TOP 3 tướng Đường Trên 13.3 có tỷ lệ gánh team cực tín

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Từ khi được làm lại, Jax không mất quá nhiều thời gian để khẳng định vị thế của mình tại khu vực Đường Trên. Không còn lối chơi Tốc Đánh không não như trước, Jax giờ đây buộc bạn phải có những tính toán trước khi sử dụng kỹ năng. Bên cạnh đó, Jax còn có thể linh hoạt chuyển đổi theo hai hướng là SMCK và SMPT, cả hai lối chơi đều được đánh giá rất tích cực ở mọi bậc Xếp Hạng.

Dù là solo hay bước vào giao tranh, Jax đều gây được hàng tấn sát thương nhờ vào Bậc Thầy Vũ Khí(R), team địch có thể chết sốc nếu Jax lên theo hướng SMPT đấy. Ngoài ra, khi đã hoàn thành được Búa Rìu Sát Thần, Jax dường như không thể cản phá khi cứ EQ vào và gõ ponk ponk liên tiếp lên người mục tiêu. 

Hiện tại, rất ít vị tướng nào có thể đánh ngang cơ với Jax ngoại trừ Darius. Để đảm bảo khả năng giao tranh cũng như áp lực đẩy lẻ cho Jax, bạn nên đem bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người cùng combo trấn phái Búa Rìu Sát Thần và Gươm Suy Vong.

Jax - Bậc Thầy Vũ Khí
Bậc thầy “ponk ponk” a.k.a Jax sẵn sàng tham chiến!

Darius – Đại Tướng Noxus

Nói về khoản solo 1vs1 thì Darius chính là cơn ác mộng của tất cả những vị tướng cận chiến Đường Trên. Dù trải qua bao mùa giải, Darius luôn được nhiều người chơi ưu ái và chọn mù ở mọi bậc Xếp Hạng và cả trong đấu trường chuyên nghiệp. Đến với mùa giải 2023, Darius như “cá gặp nước” khi mọi thứ đều ủng hộ, từ trang bị đến meta, đã giúp vị đại tướng quay trở lại mạnh mẽ trong TOP tướng Đường Trên 13.3.

Với combo Tốc Hành và Tốc Biến, Darius sẽ không ngại trao đổi chiêu thức ngay từ cấp 1 để tận dụng lượng Sát Thương khổng lồ từ Nội Tại Xuất Huyết. Và ngay khi đạt full cộng dồn, gần như là giờ chết của mục tiêu đã đến.

Mạnh mẽ là thế, nhưng Darius lại khá tù túng khi bước vào giai tranh nếu mất hết hai phép bổ trợ. Chính vì thế, bạn buộc phải sử dụng khéo léo bộ kỹ năng đặc biệt Rìu Xoay (Q) và Bắt Giữ (E). Để giúp Darius thoát kiếp “Tù Trưởng”, hãy lên cho đại tướng combo Chùy Phản Kích và Giáp Liệt Sĩ để có thể liên tục bám đuôi kẻ địch.

Darius - Đại Tướng Noxus
Cơn ác mộng Đường Trên đối với mọi tướng cận chiến.

Kled – Kỵ Sĩ Cáu Kỉnh

Kled là một trong số ít tướng Đấu Sĩ Đường Trên 13.3 xuyên qua được lớp giáp dày của hot pick K’Sante. Với lối chơi khô máu và Xung Phong(R), Kled có thể linh hoạt tùy chọn phép bổ trợ thay Dịch Chuyển bằng Thiêu Đốt để tạo lợi thế trong các kèo đấu 1v1.

Khả năng dọn lính và áp lực đường của Kled rất tốt bằng Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) kết hợp cùng Rìu Tiamat. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể chủ động snowball thế trận mà không cần Rừng can thiệp quá nhiều. Một điểm mạnh nữa là Kled đạt ngưỡng sức mạnh rất sớm chỉ với một món duy nhất là Nguyệt Đao. Khi đã hoàn thành được trang bị này, Kled là vị tướng Đường Trên 13.3 không ngán bất kỳ ai.

Tuy bộ kỹ năng cho phép Kled khô máu từ nhà đến trường, nhưng lối chơi của hắn được thiết kế để bám đường và lấy trụ sớm. Vì thế, hãy cân nhắc việc lao hổ báo với đối phương hay tập trung đẩy đường, kiểm soát thế lính. Ngoài ra, Xung Phong(R) là một công cụ ép giao tranh rất hiệu quả, do đó hãy sử dụng cẩn thận để mang về lợi thế cho team bạn nhé!

Kled - Kỵ Sĩ Cáu Kỉnh
Khô máu mọi kèo đấu và rất… cọc tính!

Tổng kết

Tuy trong meta hiện tại thì Đường Dưới mới là điểm nóng của mọi trận đấu, nhưng với TOP 3 vị tướng Đường Trên 13.3, bạn có thể dễ dàng tác động mạnh mẽ đến cục diện trận đấu từ đi đường đến giao tranh. Mỗi vị tướng sẽ có độ khó khác nhau, hãy tập luyện trước khi mang vào Xếp Hạng nhé. Chúc bạn leo rank thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Các sản phẩm bàn phím Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả