LMHT: Top 5 tiết lộ đáng chú ý tại phiên bản 13.6

Riot đang rất mạnh tay trong việc cân bằng lại LMHT trong năm 2023. Đây không chỉ là bước đi đúng đắn mà còn rất cần thiết để ổn định lại một meta đang vô cùng hỗn loạn. 

Phiên bản 13.6 sắp tới sẽ là bản cập nhật lớn với hàng loạt chỉnh sửa quan trọng để khôi phục lại sự bình yên cho Summoner’s Rift. Bộ đôi Yuumi và Aurelion Sol sẽ tiếp tục bị giảm nữa, giảm mãi cho đến khi tìm ra lối thoát cho đội đối đầu. Các Rồng Nguyên Tố cũng được chỉnh sửa cùng chỉ số Hút Máu nhằm đa dạng hóa chiến thuật và lối chơi. Bên cạnh đó, người chơi LMHT cũng sẽ chào đón chàng pháp sư hệ lửa đến từ Ixtal đầy thú vị. Không dài dòng nữa, hãy cùng S-Games tìm hiểu Top 5 cập nhật sớm đáng chú ý tại phiên bản 13.6.

LMHT: Top 5 tiết lộ đáng chú ý tại phiên bản 13.6

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Bộ đôi thần thú Yuumi – Aurelion Sol tiếp tục bị Riot “chăm sóc” 

Việc rework lại lối chơi cho Aurelion Sol và Yuumi đã đem lại thành công mỹ mãn, tuy nhiên sức mạnh của hai vị tướng này lại vượt tầm kiểm soát khi rơi vào tay người chơi có kỹ năng. Chính vì thế, Riot buộc phải tiếp tục can thiệp để giảm bớt độ oanh tạc của bộ đôi “toxic” này trong Summoner’s Rift.

Tại phiên bản 13.6, Yuumi sẽ bị nerf nặng khả năng cấu rỉa từ chiêu Q – Mũi Tên Thơ Thẩn. Bên cạnh đó, Chương Cuối (R) cũng bị loại bỏ khả năng chống chịu cho Người Bạn Thân mỗi khi Yuumi bám vào. Có thể nói, đây là đợt giảm không chỉ ảnh hưởng lớn đến khả năng đi đường mà còn là cách để phản công hay bắt lẻ bộ đôi Yuumi – Bạn Thân dễ hơn.

Bộ đôi thần thú Yuumi - Aurelion Sol tiếp tục bị Riot “chăm sóc” 

Aurelion Sol cũng là một vị tướng làm mưa làm gió những ngày qua tại nhiều máy chủ trên thế giới. Tại phiên bản 13.6, Điểm Kỳ Dị (E) sẽ bị tăng mạnh thời gian hồi chiêu, thay vì giảm xuống 10 giây theo cấp độ như trước đó. Đối với kỹ năng R, thời gian làm choáng và hất tung mục tiêu cũng bị giảm xuống 0.25 giây, đồng thời phạm vi sử dụng và ảnh hưởng cũng bị giảm xuống.

Bộ đôi thần thú Yuumi - Aurelion Sol tiếp tục bị Riot “chăm sóc” 

Milio – Ngọn Lửa Dịu Êm debut Summoner’s Rift

Vị tướng thứ 163 của LMHT, Milio sẽ chính thức trình làng người chơi tại phiên bản 13.6. Sở hữu sức mạnh ngọn lửa vĩnh hằng chứa đựng trong các “furnasita”, Milio sẽ mang đến nhiều hiệu ứng có lợi như tăng tốc chạy, buff tầm đánh và hàng loạt phép hồi máu để phục vụ cho việc kiểm soát giao tranh vô cùng mạnh mẽ.

Milio - Ngọn Lửa Dịu Êm debut Summoner’s Rift

Điểm độc đáo của nhất trong bộ kỹ năng của Milio chính là chiêu cuối thanh tẩy diện rộng. Đây sẽ là công cụ quan trọng khiến cục diện giao tranh nghịch đảo khó lường khi về giai đoạn cuối. Ở mùa giải hiện tại, việc điều hướng và kiểm soát giao tranh là yếu tố quyết định thắng thua, vì thế Milio sẽ là vị tướng cần thiết cho mọi đội hình kể cả trong giới chuyên nghiệp.

Buff từ Rồng Nguyên Tố bị nerf

Ở meta hiện tại, các stack Rồng trở nên quá quan trọng và khá mất cân bằng khi một trong hai đội tích được stack sớm. Để đảm bảo yếu tố cân bằng và nâng tầm ảnh hưởng cho Sứ Giả Khe Nứt, Riot đã giảm bớt sức mạnh của các Rồng Nguyên Tố. 

Rồng Nguyên Tố bị “cắt xẻo” sức mạnh 

Giờ đây, người chơi sẽ có nhiều hướng phát triển hơn để lấy lợi thế cho team mà không cần đánh xoay quanh khu vực hang Rồng từ sớm. Đặc biệt là bỏ qua những nguyên tố không mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, Riot cũng muốn cho đội yếu thế “cơ hội” lật kèo khi chẳng may để mất linh hồn Rồng khi lâm vào các tình huống giao tranh quyết định.

Khả năng Hút Máu từ ngọc và trang bị giảm mạnh

Riot đang lên khá nhiều kế hoạch cân bằng, một trong số đó là kiểm soát khả năng Hút Máu “siêu ảo” từ mọi nguồn cho các vị tướng. Theo kế hoạch, Riot sẽ giảm lượng lá chắn nhận được từ Huyết Kiếm ở mọi cấp độ, điều này nhằm giúp hạn chế việc hấp thụ quá nhiều sát thương mà thanh máu vẫn đầy trong giao tranh của các Xạ Thủ 13.5.

Riot giảm mạnh khả năng Hút Máu từ ngọc và trang bị

Bên cạnh đó, điểm ngọc Huyền Thoại: Hút Máu cũng bị giảm tỷ lệ Hút Máu tối đa và điểm Máu tối đa, từ 6% xuống còn 5.25% và từ 100 Máu xuống còn 85. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả cộng hưởng Hút Máu qua trang bị đối với các Xạ Thủ hoặc các tướng thường xuyên sử dụng nhánh ngọc này. Vì vậy, người chơi cần phải có một tư duy chiến thuật khác thay vì chỉ dựa vào ngọc và trang bị.

Ashe trở lại con đường Xạ Thủ truyền thống

Trong quãng thời gian qua, Ashe liên tục xuất hiện tại các giải đấu LMHT trong vai trò Hỗ Trợ. Với khả năng kiểm soát tầm nhìn, cấu rỉa hiệu quả cùng công cụ mở giao tranh từ xa vô cùng lợi hại là Đại Băng Tiễn (R), Ashe đã mở ra meta “Xạ Thủ Hỗ Trợ”, góp phần tạo nên sự đa dạng hơn bao giờ hết tại khu vực đường dưới.

Ashe trở lại con đường Xạ Thủ Truyền Thống

Tuy nhiên, Riot Games sẽ điều chỉnh lại lối chơi của Ashe trong bản cập nhật LMHT 13.6. Khả năng cấu rỉa và mở giao tranh từ xa của Cung Băng sẽ bị suy giảm, song nữ xạ thủ này sẽ gây ra nhiều sát thương hơn khi quay trở lại vai trò quen thuộc của mình, khi Chú Tâm Tiễn (Q) đã trở thành kỹ năng gây sát thương chính.

Tổng kết

Trên đây là Top 5 cập nhật đáng chú ý tại phiên bản 13.6. Nhìn qua thì đây là phiên bản sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của meta. Đặc biệt, việc điều hướng và kiểm soát giao tranh sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn khi có sự xuất hiện của Milio cùng Rồng Nguyên Tố bị giảm sức mạnh. Ngoài ra, các Xạ Thủ cũng buộc phải đánh an toàn và có chiến thuật hơn khi đã không còn được Hút Máu “bảo kê”. Hãy cùng S-Games chờ đợi thêm những cập nhật khác tại phiên bản 13.6 được xem là bước ngoặt meta này nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ

30,590,000 đ

42,990,000 đ