LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ off meta siêu dị để leo rank từ HLV LS

Cựu HLV Cloud9, Nick “LS” de Cesare, đã chia sẻ hàng loạt lựa chọn cực dị ở vị trí Hỗ Trợ trong những trận đấu ở máy chủ LMHT Hàn Quốc.

Được nhận xét là một người có khả năng am hiểu meta cũng như sức mạnh của hầu hết vị tướng trong game, LS đã chứng minh điều đó qua quãng thời gian ngắn làm HLV của Cloud9. Và giờ đây khi trở lại với vai trò streamer, phân tích viên quen thuộc, anh càng có cơ hội thể hiện điều đó hơn.

Trong thời gian gần đây, LS đã leo rank Hàn ở vị trí Hỗ Trợ. Một điểm đặc biệt là cựu HLV dùng rất nhiều tướng lạ ở vai trò này, tuy nhiên không phải là phá game mà mang đến độ hiệu quả nhất định trong mỗi trận đấu.

Twitch Sức Mạnh Phép Thuật

Twitch được chọn ở vị trí Hỗ Trợ bởi có khả năng đánh nhau cực mạnh ngay từ cấp 1. Sát Thương Chuẩn từ Nội Tại giúp cho vị tướng này tạo ra những lợi thế trong pha giao tranh bất ngờ như xâm lăng rừng sớm. Bên cạnh đó, khả năng Tàng Hình từ chiêu Q cũng giúp Twitch có thể đột ngột xuất hiện ở Đường Giữa, Đường Trên và giúp đồng đội có Chiến Công Đầu.

Do ưu tiên khả năng tích điểm Nội Tại và theo hướng SMPT, ngọc Mưa Kiếm sẽ phù hợp nhất cho Twitch Hỗ Trợ. Khi đi đường, tăng tối đa chiêu E trước để nâng khả năng cấu rỉa đối thủ, đồng thời tướng đi cùng Twitch phải cơ động một chút để có thể thoải mái farm 1vs2 trong trường hợp Twitch đi gank ở đường khác.

Karthus Hỗ Trợ

Cũng giống như nhiều Pháp Sư được đưa xuống vị trí Hỗ Trợ, Karthus có khả năng cấu rỉa liên tục khiến đối thủ phải khó chịu. Đặc biệt vị tướng này còn có chiêu W làm chậm diện rộng lên tới 40%.

Việc Karthus liên tục quấy rối sẽ khiến đối thủ cực kì khó trong việc tập trung farm, còn nếu bước vào giao tranh thẳng mặt thì chưa chắc đã giành được lợi thế. Karthus dù khá mỏng manh nhưng vẫn gây ra được hàng tấn sát thương khi bị hạc gục nhờ Nội Tại, do đó đối thủ cũng phải rất cân nhắc trong các pha giao tranh sớm. Điểm ngọc cho Karthus Hỗ Trợ vẫn là Thu Thập Hắc Ám trong khi đó trang bị vẫn tối ưu các chỉ số SMPT.

Urgot

Nhờ sở hữu khả năng tiếp cận, khống chế đối thủ và tạo khiên từ chiêu E, Urgot hoàn toàn có thể được sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ. Không những thế, khả năng gây Sát Thương nhờ Nội Tại của vị tướng này cũng không thể xem thường ở những cấp độ đầu.

LS thường sử dụng Urgot để đối đầu các tướng Hỗ Trợ tay ngắn, từ đó giúp cho Đường Dưới luôn vượt trội về mặt Sát Thương, đặc biệt chiêu cuối của vị tướng này có khả năng tạo nên hỗn loạn cực mạnh nếu được dùng chính xác. Điểm ngọc cho Urgot tất nhiên sẽ là Dư Chấn trong khi đó Rìu Đen luôn là trang bị trấn phái mà người chơi nên hướng tới.

Malphite

Không phải là lựa chọn xa lạ ở mức rank thấp, Malphite Hỗ Trợ được LS chứng minh là một lựa chọn ổn để leo rank. Và lối chơi phù hợp nhất chính là lên tối đa SMPT để cấu rỉa đầu game với chiêu Q và all in ngay khi có chiêu cuối Không Thể Cản Phá.

Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ giúp cho những pha ném Q của Malphite ở đầu game rất chất lượng, từ đó tạo lợi thế cho Xạ Thủ trong những pha 2v2. Lối chơi của Malphite được cho là đơn giản nhưng hiệu quả thì rất cao, cứ đóng tất cả trang bị SMPT và rồi all in hết vào chủ lực đối thủ, bất kể là giao tranh nào thì người chơi vẫn sẽ có lợi, chỉ cần đừng hụt chiêu cuối.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Master Yi bất ngờ bị nerf cực nặng, Varus Tốc Độ Đánh hồi sinh trong 12.9

Nasus Không Farm

Nasus Hỗ Trợ xuất hiện tại EU Master, giải LMHT hạng hai châu Âu

Đối với những người chơi ARAM thì Nasus SMPT không phải là điều quá mới mẻ. Khả năng cấu lượng máu lớn với chiêu E của Nasus sẽ khiến đối thủ trở nên bối rối. Đồng thời khả năng trừ Giáp của chiêu thức này cũng giúp Xạ Thủ được tăng thêm lượng Sát Thương lên tướng địch.

Trong khi đó, chiêu W – Lão Hóa được cho là kỹ năng Làm Chậm khó chịu nhất trong LMHT và cũng rất dễ dùng khi chỉ cần chỉ thẳng vào Xạ Thủ đối phương. Rõ ràng dù bị phế chiêu Q khi không thể farm nhưng nhiêu đó là đủ để giúp Nasus có vị trí nhất định ở vai trò Hỗ Trợ này.