LMHT: Top 6 MSI 2022 – SGB trắng tay trong tuần đầu tiên thi đấu VCS mùa hè 2022

Saigon Buffalo (SGB) đang thi đấu hết sức khó hiểu khiến người hâm mộ không biết đội tuyển này đang gặp vấn đề gì.

HLV Archie và Ngài Ren cùng 10 tuyển thủ đã cống hiến cho khán giả cuộc tranh tài mãn nhãn. Từ giai đoạn cấm chọn kỹ lưỡng, khắc chế lẫn nhau cho đến diễn biến trong game rất kịch tính, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Xạ thủ Shogun 3 lần điều khiển Seraphine đi cùng Ashe (kéo late), Tahm Kench (cấu rỉa), Pyke (áp đảo) làm nên 3 lối chơi thú vị.

Ở ván đầu tiên, hai đội tuyển chủ trương chọn đội hình càng kéo dài game đấu càng có lợi. Bộ đôi đường dưới của 2 đội đều là những vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ, làm nền cho 3 thành viên ở nữa trên bản đồ. Cặp xạ thủ/hỗ trợ bên TS vận hành hiệu quả, hoàn toàn áp đảo SGB từ sớm. Cộng thêm Sylas, Jarvan IV, Azir của TS có bộ chiêu thức dễ chơi hơn SGB. Nên trong suốt hầu hết thời gian của ván đấu, TS luôn là đội ở thế thượng phong.

Trong một tình huống hưng phấn, tự tin thái quá của Hiro02, anh một mình xông vào đội hình SGB và nằm xuống một cách vô nghĩa. TS còn bị mất 2 người ít phút sau đó, Baron rơi vào tay SGB, cùng lúc ván đấu đã vượt qua phút 30, SGB bắt đầu có nhiều sát thương. Họ có thêm vài combat hủy diệt và thắng trong thế thua đầy ngoạn mục.

Đến ván thứ hai, SGB tung loạt tướng ngoài meta khi họ đã có 1 ván thắng làm vốn. Ngược lại, TS chọn đội hình rất tiêu chuẩn, trong đó có cặp bài trùng xạ thủ/hỗ trợ Xayah, Rakan là xạ thủ thực thụ duy nhất ở trận đấu này. SGB đánh rất bay lúc ban đầu, tuy không có nhiều điểm hạ gục nhưng họ là đội giành được thế trận và farm tốt hơn đối thủ. TS kiên cường phòng thủ, ván đấu kéo dài thì TS lại đội được hưởng lợi từ chất tướng, giống như SGB ở ván trước. SGB đánh mãi mà không dứt điểm nổi TS, họ đành chấp nhận để đối phương cân bằng tỉ số.

Ván đấu quyết định, TS có phần nhỉnh hơn SGB lúc cấm chọn. Cụ thể Hiro02 cầm Jax khắc chế Gwen, chính bản thân anh đã thi đấu rất xuất sắc ở ván này, cùng với sự hỗ trợ tận tình của Penguin, Artifact. Pháp sư đường giữa TS có được tướng tủ Ahri. Và người chơi hỗ trợ XuHao hóa giải bộ đôi cực kỳ khó chịu Seraphine/Pyke bằng vị tướng Sejuani. Đội tuyển SGB chọn các tướng thuận tay, kỳ vọng có thể nghiền nát TS từ giai đoạn đi đường và trông chờ vào sát thương chủ lực của Corki do Froggy điều khiển, giống như ván 1.

Có thể bạn muốn xem thêm : Faker cảm ơn Oner về Bùa Xanh, “ghim” các thành viên còn lại vì bị ăn hết CS

TS có phần chệch choạc ở đường dưới lúc đầu, tuy nhiên những người đồng đội của họ ở đường trên đã kịp thời gỡ gạc lại điểm hạ gục. Đánh chú ý là pha phản gank, mang về double-kill cho Penguin phút thứ 8. SGB cũng không phải dạng vừa, hai bên ăn miếng trả miếng, thay phiên nhau ăn mục tiêu lớn, đẩy trụ. Tựu chung lại, thế cân bằng giữ cho đến phút thứ 27, điểm hạ gục chia đều cho cả 2, trung bình 1 phút sẽ có 1 người lên bảng đếm số.

Phút 30, bước ngoặt ván đấu xảy ra từ pha dịch chuyển bất ngờ của Hiro02, anh ta nhảy xồ vào đội hình SGB, cùng lúc Hắc Ám Soi Rọi bồi vào, quét sạch 5 thành viên SGB. Ít phút sau, TS lại quét sạch SGB một lần nữa, chiếm được linh hồn Rồng Nước và bùa lợi Baron, dứt điểm SGB.

Như vậy ở tuần đầu ra quân, Team Secret toàn thắng trước Genius Esports, Saigon Buffalo. Á quân VCS mùa xuân 2022 trắng tay, họ thua CERBERUS Esports, Team Secret. Tuần sau, TS đối đầu CERBERUS Esports, Team Whales; SGB gặp GAM Esports, SBTC Esports.