LMHT: Top 7 đội hình dị mà hiệu quả trong bản 12.6

Với việc phiên bản 12.5 tồn tại khá lâu, nguời chơi đã sáng tạo ra hàng loạt lối chơi mới lạ khi bản cập nhật 12.6 chính thức ra mắt.

Sejuani Đường Trên

Riot vừa có đợt giảm sức mạnh khá đáng kể đối với các trang bị và ngọc Hồi Phục trong 12.6, do đó những tướng thuần chống chịu đang có cơ hội quay lại ở Đường Trên. Và một trong những lựa chọn đáng chú ý đó chính là Sejuani.

Do không thể cạnh tranh tốc độ dọn rừng với nhiều vị tướng khác, Sejuani được mang lên Đường Trên và cho thấy độ hiệu quả nhất định. Không những là một dàn chắn tốt trong đội hình, vị tướng này còn là một mối nguy hiểm đối với chủ lực đối thủ ở đầu và giữa trận.

Với độ cơ động từ Q, Sejuani có thể bỏ qua Tốc Biến và sử dụng Thiêu Đốt để tăng áp lực khi đi đường. với ngọc chính là Dư Chấn cũng những điểm quen thuộc ở nhánh Kiên Định, Sejuani cũng trở nên cứng cáp khi đi đường và khiến đối thủ khó gank. Găng Tay Băng Hỏa là trang bị thần thoại hiệu quả nhất, tiếp theo đó hướng đến Mũ Trụ Nguyền Rủa để tối đa hóa Sát Thương giữa trận, sau đó người chơi bắt đầu lên các trang bị chống chịu.

Dr Mundo Thiên Thạch Bí Ẩn

Cũng giống như lối chơi quen thuộc của Malphite được nhiều cao thủ sử dụng, Dr Mundo sẽ có khả năng cấu rỉa khi đi đường cực mạnh nhờ chiêu Dao Phay Nhiễm Khuẩn. Trong một số kèo đấu nhất định, đây là lối chơi mang lại hiệu quả cực mạnh, giúp Dr Mundo dễ thở ở giai đoạn đầu và trở thành cỗ xe tăng thực thụ khi bước vào giao tranh.

Thậm chi với việc mang theo Thiêu Đốt thay Tốc Biến, Dr Mundo hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ bằng những pha solo kill từ rất sớm. Để gia tăng độ cơ động và khả năng bám đuổi, các ngọc như Áo Choàng Mây và Vận Tốc Tiếp Cận là rất cần thiết cho Dr Mundo trong mọi tình huống.

Về trang bị, sau khi lên xong Găng Tay Băng Hỏa, người chơi sẽ hướng đến Búa Tiến Công. Không chỉ gia tăng khả năng đẩy trụ cho Dr Mundo mà lối lên trang bị này còn tăng khả năng cân 2, cân 3 khi đối phương lên can thiệp. Về cuối trận, những trang bị chống chịu và có tốc độ di chuyển sẽ được ưu tiên, như Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Nhiên…

Nidalee Đấu Sĩ

Nhận được những lượt buff liên tiếp trong thời gian gần đây, Nidalee đang dần trở lại với khu rừng. Đồng thời, những người chơi ở máy chủ Hàn Quốc cũng mang đến một lối chơi mới cho vị tướng này.

Không phải là kiểu lên full SMPT để tối đa hóa lượng sát thương từ những cú phóng lao, trang bị chính của Nidalee giờ đây sẽ là Găng Tay Băng Hỏa và Mũ Trụ Nguyền Rủa. Nó mang đến cho cô nàng hóa báo này một sự cân bằng sẽ sát thương và khả năng chống chịu, từ đó giúp cho những pha bay vào tấn công chủ lực đối thủ trở nên có sức đe dọa hơn.

Với điểm ngọc Chinh Phục, Nidalee sẽ có khả năng Hồi Phục mạnh cùng với bộ chiêu thức của mình. Về giữa và cuối trận, người chơi sẽ bổ sung các trang bị SMPT thường thấy như Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô…

Viego Nguyệt Đao

Kể từ khi xuất hiện trong Summoner’s Rift, Viego có khá nhiều cách xây dựng khác nhau, đặc biệt là những lựa chọn trang bị Thần Thoại. Và mới đây, nhiều cao thủ đã thử nghiệm Nguyệt Đao cho vị tướng này và mang đến độ hiệu quả cực kì đáng nể.

Nguyệt Đao cung cấp ngay cho Viego một lượng Sát Thương cao giai đoạn đầu, cùng với đó là lớp khiên và tốc độ di chuyển cộng thêm. Đây rõ ràng là tất cả những gì vị tướng này cần để mang đến lợi thế ở đầu trận. Kết hợp cùng món trấn phái là Gươm Vô Danh, Viego sẽ thực sự là một cỗ máy Sát Thương ở giữa trận.

Chinh Phục là điểm ngọc luôn phù hợp với tướng Đấu Sĩ, trong khi đó những điểm phụ ở nhánh Kiên Định sẽ giúp Viego cứng cáp hơn. Vũ Điệu Tử Thần cùng Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần sẽ là những combo trang bị chuẩn sách giáo khoa về cuối trận.

Singed Đường Giữa

Đang là một lựa chọn với tỉ lệ thắng cực kì cao ở rank Hàn, Singed Đường Giữa thực sự có rất nhiều điểm mạnh nếu người chơi nắm bắt được cách chơi.

Với độ cứng cáp tốt, vị tướng này không ngại khi đối đầu với những kèo pháp sư, sau đó sẽ giành chiến thắng với khả năng kết hợp tốt cùng người Đi Rừng hoặc đảo gank. Điểm ngọc Thú Săn Mồi sẽ giúp Singed dễ dàng thực hiện điều này, đặc biệt khi kết hợp cùng những lần sử dụng chiêu cuối.

Băng Trượng Vĩnh Cữu và Trượng Pha Lê Rylai sẽ là những trang bị giúp Singed tăng thêm sự khó chịu của mình. Đồng thời, lượng Sát Thương mà vị tướng này gây ra trong giao tranh cũng là không thể xem thường khi kết hợp cùng Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Team WE dùng “chó tiên tri” trước trận WBG vs JDG, dự đoán chi tiết cả tỉ số

Samira Cung Phong Linh

Sau khi được trở lại trong thời gian gần đây, Samira được nhiều người chơi đưa trở lại lối lên trang bị theo hướng Xạ Thủ thuần. Và khi Nỏ Tử Thủ không cần mạnh nữa thì Cung Phong Linh là trang bị Thần Thoại tối ưu nhất.

Trang bị này giúp Samira tăng thêm khả năng cơ động, đồng thời trở nên rất linh hoạt trong giao tranh. Bên cạnh đó, khả năng kích hoạt từ Cung Phong Linh cũng giúp vị tướng này có thể dứt điểm đối phương dễ hơn trong những lần sử dụng chiêu cuối.

Súng Hải Tặc và Vô Cực Kiếm là những món tiếp theo để Samira tối đa lượng Sát Thương trong khi Huyết Kiếm cũng là lựa chọn để đảm bảo sự an toàn. Với Xạ Thủ đặc biệt như Samira, ngọc Chinh Phục cùng những điểm phụ ở nhánh Kiên Định là thứ không bao giờ thừa thãi.

Nasus Hỗ Trợ

Với những người chơi ARAM, việc Nasus tăng tối đa chiêu E rồi lên theo kiểu SMPT là điều rất quen thuộc. Và giờ đây, lối chơi này trở nên hữu hiệu cho Nasus với vị trí Hỗ Trợ.

Ngoài khả năng cấu rỉa tốt khi đi đường, những hiệu ứng làm chậm và trừ giáp cũng sẽ giúp cho Xạ Thủ đi cùng rất nhiều, hoặc thậm chí là những đấu sĩ STVL.

Để gia tăng lượng Sát Thương cho Nasus Hỗ Trợ, điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám được lựa chọn. Trong khi đó, trang bị Thần Thoại sẽ Trát Lệnh Đế Vương. Mũ Trụ Nguyền Rủa cùng Giày Pháp Sư sẽ gia tăng thêm một lượng Xuyên Kháng Phép cần thiết.