Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả trong 12.6

Đội ngũ cân bằng DTCL mang đến rất nhiều thay đổi trong bản cập nhật 12.6, do đó sức mạnh các đội hình sẽ có một sự chuyển dịch lớn.

Đội hình Ahri Băng Đảng

Việc Riot giảm SMCK của hàng loạt tướng trong 12.6 nhằm tạo điều kiện cho các đội hình SMPT trỗi dậy. Và Ahri chính là tướng hưởng lợi trực tiếp từ điều này khi ngay lập tức có đất thể hiện.

Đội hình xung quanh vị tướng 4 vàng này cũng rất cơ bản với 5 Băng Đảng, trong đó các tướng còn lại gây hiệu ứng và chống chịu. Thuật Sư, Học Giả sẽ lần lượt được kết hợp vào để gia tăng độ đa dụng, từ đó có nhiều khoảng trống để Ahri gây Sát Thương.

Đội hình ở cấp 8: Darius, Morgana, Braum, Zyra, Ahri, Senna, Orianna, Silco.

Đội hình Sivir Công Nghệ

Nằm trong nhóm tướng bị giảm SMCK nhưng Sivir rõ ràng vẫn là một tướng có khả năng carry ổn định trong mùa 6.5. Cộng với việc Công Nghệ vừa được gia tăng sức mạnh ở cuối trận, đội hình Sivir Công Nghệ vẫn sẽ tiếp tục là một lựa chọn ổn để người chơi giữ top.

Với nhiều trang bị tăng Tốc Độ Đánh xuất hiện đầu game thì Sivir là một lựa chọn hoàn hảo. Việc xây dựng cũng không quá phức tạp khi chỉ cần kết hợp Sivir cùng các tướng Công Nghệ để tạo nên dàn chắn phía trước. Lucian cũng có thể là tướng gây Sát Thương phụ khá tốt trong đội hình này.

Đội hình ở cấp 8: Sivir, Jarvan IV, Alistar, Lucian, Swain, Sejuani, Vi, Jayce.

Đội hình Miss Fortune Cảnh Binh

Dù bị giảm 5 SMCK nhưng Miss Fortune không bị ảnh hưởng nhiều bởi sức mạnh của vị tướng này đến từ kỹ năng. Do đó đội hình xoay quanh vị tướng Xạ Thủ 3 vàng này vẫn là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Đây sẽ là đội hình reroll ở cấp 7 hoặc 8 với chủ lực là Miss Fortune 3 sao. Trong khi đó bộ đôi Vi và Sejuani sẽ là dàn chắn chính ở phía trước. Dù mất mốc 2 Cảnh Binh nhưng đội hình này không bị ảnh hưởng bởi luôn cần Caitlyn kẹp vào, do đó người chơi còn hưởng lợi hơn khi thời gian khống chế từ Cảnh Binh giờ đã được tăng thêm.

Đội hình ở cấp 8: Miss Fortune, Caitlyn, Jhin, Zeri, Vi, Sejuani, Jayce, Orianna.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Irelia, Malzahar bị nerf mạnh, mốc 2 Cảnh Binh biến mất trong 12.6

Đội hình Renata Glasc Đấu Sĩ

Khi các đội hình SMPT trở lại thì Renata Glasc cũng không phải là ngoại lệ. Dù không còn quá bá đạo như hồi mới ra mắt DTCL mùa 6.5 nhưng vị tướng này vẫn là một carry uy tín. Bên cạnh đó, có tới 3 tướng Đấu Sĩ được buff trong bản này là Rek’sai, Zac và Sejuani.

Chỉ cần một trang bị trấn phái là Quỷ Thư Morello cùng dàn chắn dễ xây dựng từ các tướng Đấu Sĩ, Renata Glasc sẽ giúp người chơi phòng ngự tốt ở giữa trận, qua đó giữ máu để cạnh tranh top 4 ở giai đoạn cuối.

Đội hình ở cấp 8: Renata Glasc, Sejuani, Vi, Tahm Kench, Illaoi, Rek’sai, Zac, Silco.

Đội hình Talon reroll

Là một trong những đội hình reroll ổn định nhất trong DTCL mùa 6.5, Talon VIP vẫn là một tướng chủ lực rất mạnh khi có những trang bị chuẩn chỉnh

Đây là đội hình cần đạt ngưỡng sức mạnh sớm khi bắt đầu reroll ở cấp 6, do đó việc ra Talon VIP để def máu trước là một lợi thế. Sau khi hoàn tất Talon 3 sao, người chơi có thể tùy ý ghép thêm Tộc Hệ khi lên cấp 7, 8 để đạt độ hiệu quả cao nhất.

Đội hình ở cấp 6: Talon, Leona, Syndra, Blitzcrank, Ekko, Zyra.