Riot Games công bố CKTG ĐTCL 2022, cờ thủ Việt thêm một lần thất vọng

Riot Games công bố CKTG ĐTCL 2022 và như thường lệ, lại không có khu vực Việt Nam dù là một trong những game được yêu thích nhất ở đây.

Chung kết thế giới Đấu Trường Chân Lý là giải đấu được Riot Games tổ chức thường niên với mỗi một mùa giải. Sang tới mùa 6, CKTG ĐTCL 2022 có tên gọi TFT Gizmos & Gadgets Championship. CKTG ĐTCL năm nay có sự góp mặt của 32 tuyển thủ ĐTCL xuất sắc nhất tới từ các khu vực lớn trên thế giới bao gồm Châu Âu, Trung Quốc, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Brazil, Mỹ Latin, Nhật Bản, Châu Đại Dương, Cúp Châu Á và Vòng loại cuối Châu Âu.

Tổng quan về CKTG ĐTCL 2022

Về thời gian thi đấu, CKTG ĐTCL sẽ diễn ra trong ba ngày 29,30/04 và 01/05, đúng vào dịp nghỉ lễ của người dân Việt Nam. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về phiên bản thi đấu chính thức nhưng khả năng cao sẽ là 12.6 hoặc 12.7.

Về thể thức, CKTG ĐTCL 2022 sẽ giữ nguyên thể thức như những mùa giải trước đó. Điểm sẽ được cộng theo thứ hạng của người chơi 8/7/6/5/4/3/2/1 cho vị trí top 1/2/3/4/5/6/7/8.

Thời gian thi đấu 3 ngày CKTG ĐTCL 2022

Trong ngày thi đấu đầu tiên, 32 tuyển thủ sẽ được chia làm 4 lobby A, B, C và D. Tất cả sẽ cùng thi đấu 3 trận dựa theo lobby. Người chơi sau đó sẽ được chỉ định thay đổi lobby theo hạt giống khu vực để tiếp tục thi đấu thêm 3 trận và chọn ra 16 tuyển thủ xuất sắc nhất.

Ngày thi đấu thứ hai, vẫn thể thức tương tự, các tuyển thủ sẽ được chia thành hai lobby A và B. Xóa toàn bộ điểm và tiếp tục thi đấu 3 trận. Sau đó xáo trộn lobby một lần nữa để thi đấu ba trận còn lại. 8 tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ đi tiếp.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, 8 tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ thi đấu theo thể thức đối đầu. Tuyển thủ đạt đủ 18 điểm và có thêm một trận đấu top 1 sớm nhất sẽ là nhà vô địch. Các tuyển thủ còn lại xếp thứ hạng theo số điểm đã đạt được.

Về các tuyển thủ tham dự, hiện tại chỉ có khu vực châu Âu và Bắc Mỹ là đã hoàn thành việc lựa chọn tuyển thủ với 9 gương mặt xuất sắc nhất. Còn các khu vực còn lại vẫn trong giai đoạn tuyển chọn.

Số slot của 10 khu vực tham dự CKTG ĐTCL 2022 

Cờ thủ Việt thêm một lần thất vọng

Điều đáng buồn là không có khu vực của chúng ta. Khu vực Việt Nam một lần nữa bỏ lỡ một kỳ CKTG ĐTCL mặc dù độ phổ biến và trình độ ĐTCL của khu vực Việt Nam là không hề thua kém so với các khu vực khác. Như TG Feed – thành viên của Tồ Gaming đã từng nhiều lần leo top 10 Thách Đấu Hàn dù ping lúc nào cũng hơn 100ms, đỉnh điểm là top 2 rank Hàn tại mùa giải trước.

Có thể bạn muốn xem thêm : Bug Đấu Trường Chân Lý: Rồng Máy từ 7 Nhà Phát Minh sẽ cho toàn đội Găng Bảo Thạch miễn phí

Có lẽ chúng ta đã quá quen với điều này nếu là một người thường xuyên theo dõi và chơi tựa game “Cờ nhân phẩm”. Nhưng cho đến nay, lý do khu vực Việt Nam chưa từng góp mặt trong bất kỳ giải đấu quốc tế nào vẫn là một dấu chấm hỏi. Là do nhà phát hành Garena đã bỏ quên điều này hay phía Riot Games không mặn mà với khu vực Việt Nam? Dù lý do là gì đi nữa, chắc chắn không phải do dịch bệnh và chúng ta thêm một lần nữa bỏ lỡ một mùa giải ĐTCL tại đấu trường quốc tế.