LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.10

Siêu bản cập nhật 12.10 thực sự khiến cho meta đảo lộn rất nhiều, và đây là lúc để các lối chơi dị phát huy hết tiềm năng.

Renekton Gươm Suy Vong

Việc toàn bộ tướng được tăng chỉ số chống chịu trong khi các trang bị Hồi Máu bị nerf nặng khiến cho các Đấu Sĩ STVL phải chuyển sang một hướng đi khác. Và vị tướng tiêu biểu cho lối chơi nói trên chính là Renekton.

Những người chơi Thần Cá Sấu nhanh chóng tìm ra hướng xây dựng trang bị mới giúp vị tướng này thích nghi tốt với meta, đồng thời vẫn thể hiện được khả năng gây áp lực đầu trận. Theo đó, Renekton sẽ hướng đến combo Găng Tay Băng Hỏa và Gươm Vô Danh, giúp vị tướng này vẫn giữ được khả năng đẩy đường cũng như giành lợi thế trong các tình huống 1vs1.

Điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công giúp Renekton gây được áp lực trong giai đoạn đầu trận trước khi có được sự hiệu quả từ trang bị. Ở giữa và cuối trận, người chơi sẽ tiếp tục hướng lên những món tăng khả năng sinh tồn như Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần.

Poppy Thú Săn Mồi

Trong meta mà những tướng chống chịu trở lại thì Poppy là tướng được tin dùng với kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu. Bên cạnh đó, khả năng gây áp lực tốt ở giai đoạn đầu trận cũng giúp vị tướng này ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn ở vị trí Đi Rừng.

Để tối ưu cho lối chơi gank sớm của Poppy, Thú Săn Mồi sẽ là điểm ngọc được lựa chọn, cùng với đó là những điểm tăng Tốc Độ Di Chuyển ở bảng Áp Đảo. Nện Khiên cũng là điểm ngọc cực kì phù hợp với Nội Tại của Poppy.

Không theo hướng thuần chống chịu, Poppy Đi Rừng được gợi ý sử dụng bộ trang bị “máu chiến” hơn nhiều với Búa Rìu Sát Thần, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Hồi Sinh. Trong vài trường hợp, Thiêu Đốt sẽ được chọn thay Tốc Biến để gia tăng khả năng có mạng hạ gục để lăn cầu tuyết trong giai đoạn đầu trận.

Olaf Chùy Phản Kích

Sau khi được làm lại phần lớn bộ kỹ năng trong 12.9, Olaf lập tức trở thành một lựa chọn hot ở vị trí Đi Rừng. Với khả năng miễn nhiễm khống chế liên tục khi tấn công đối thủ, Olaf giờ rất mạnh trong những pha solo 1v1 và bám đuổi đối thủ.

Để gia tăng độ hiệu quả cho lối chơi nay, trang bị Thần Thoại Chùy Phản Kích được xem là lựa chọn hàng đầu giúp Olaf làm chậm đối thủ liên tục, kết hợp cùng những pha Ném Rìu chuẩn bị. Điểm ngọc Vận Tốc Tiếp Cận cùng phép bổ trợ Tốc Hành là những công cụ không thể thiếu.

Trong khi đó, combo Gươm Suy Vong và Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Olaf sống sót tốt hơn với meta chống chịu hiện tại. Giáp Tâm Linh, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần sẽ là những lựa chọn còn lại cho vị tướng này, trong khi Chinh Phục vẫn luôn là điểm ngọc thích hợp nhất.

Cho’Gath Đường Giữa

Đường Giữa là khu vực có nhiều sự đột biến nhất trong bản cập nhật 12.10, và việc Cho’Gath xuất hiện ở vị trí này cũng không phải là điều quá mới lạ. Với khả năng gây Sát Thương diện rộng, khống chế tốt và có độ “trâu bò” nhất định, Cho’Gath thực sự trở nên hiệu quả ở vị trí mới mẻ này.

Ở giai đoạn đầu trận, Cho’Gath sẽ gây khó chịu cho đối thủ với khả năng cấu rỉa liên tục, điều này được tối ưu hóa khi kết hợp cùng ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn. Dù vậy về bản chất thì vị tướng này cũng cần khả năng chống chịu để phát huy hết khả năng của mình, do đó trang bị Vương Miện Suy Vong được xem là phù hợp nhất.

Băng Giáp là trang bị không thể thiếu cho lối chơi này, nó mang lại khả năng chống chịu cho Cho’Gath cùng lượng lớn Mana để vị tướng này có thể thoải mái spam chiêu. Mũ Trụ Nguyền Rủa, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giáp Tâm Linh là những lựa chọn tiếp theo từ giai đoạn giữa đến cuối trận.

Orianna Hỗ Trợ

Khi làn sóng đưa tướng Pháp Sư cấu rỉa xuống Hỗ Trợ ngày càng mạnh thì Orianna được xem là ứng viên khá sáng giá. Với khả năng gây Sát Thương tầm xa từ đòn đánh tay lẫn kỹ năng, vị tướng này hoàn toàn có thể gây khó chịu khi liên tục cấu máu đối thủ ở Đường Dưới.

Khả năng buff giáp từ chiêu E cũng là một điểm cộng của Orianna trong khi đó vị tướng này cũng có đủ khả năng khống chế với chiêu W và chiêu cuối gây đột biến cực mạnh.

Triệu Hồi Aery là điểm ngọc thích hợp cho Orianna ở bất kì vị trí nào, cùng với đó là hàng loạt điểm hỗ trợ ở nhánh Phép Thuật. Trong khi đó, Bùa Nguyệt Thạch sẽ là trang bị hiệu quả nhất cho lối chơi này. Các trang bị tiếp theo có thể là Trượng Lưu Thủy, Quyền Trượng Thiên Sứ, Đồng Hồ Cát Zhonya.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gần 30 tướng đổi vận nhờ bản cập nhật chống chịu 12.10: Pháp Sư thuần lên hương, Rừng Ăn Cỏ trở lại

Swain và Soraka Đường Dưới

Dù Swain đã được sửa lại kỹ năng để thoát khỏi khu vực Đường Dưới nhưng nhiều người chơi vẫn tìm được cách tận dụng vị tướng này thay cho Xạ Thủ vô cùng hiệu quả, đó là kết hợp với Soraka.

Với khả năng Hồi Máu ấn tượng từ Hỗ Trợ đặc trưng này, Swain sẽ dễ dàng sống sót lâu trong các pha giao tranh nhỏ lẻ để phát huy sức mạnh từ chiêu cuối vừa được buff. Với khả năng Hồi Máu và gây Sát Thương cực mạnh, Swain thực sự trở thành một tướng làm tuyến đầu cho đội hình trong giao tranh.

Điểm đặc biệt của bộ đôi này ở Đường Dưới chính là cả hai đều sử dụng Bùa Nguyệt Thạch. Khả năng tận dụng Nội Tại cực tốt từ Swain và Soraka sẽ giúp hai vị tướng này Hồi Máu lẫn nhau rất nhiều, ngoài việc tự Hồi Phục cho bản thân, từ đó tạo nên một bộ đôi gần như bất tử, đặc biệt khi các công cụ gây Vết Thương Sâu đã bị giảm sức mạnh đáng kể trong 12.10.

Swain sẽ sử dụng ngọc Tăng Tốc Pha để gia tăng độ cơ động trong giao tranh, cùng với bộ trang bị SMPT lai chống chịu như Trượng Pha Lê Rylai, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon. Trong khi đó, Soraka sẽ là ngọc Triệu Hồi Aery cùng các trang bị thuần hỗ trợ như Trượng Lưu Thủy, Dây Chuyền Chuộc Tội, Găng Xích Thù Hận.