LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.11

Hàng loạt sự điều chỉnh sức mạnh tướng trong các bản cập nhật LMHT 12.10, 12.11 đã tạo điều kiện để người chơi thử nghiệm nhiều lối chơi mới.

Gwen Búa Rìu Sát Thần

Dù vừa bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.11 nhưng Gwen vẫn thực sự là một thế lực ở Đường Trên, đặc biệt vị tướng này luôn phát huy tốt sức mạnh trong những trận đấu dài hơi và đối đầu với các tướng chống chịu.

Thay vì sử dụng toàn bộ trang bị SMPT như trước, Gwen giờ đây được nhiều người chơi lựa chọn trang bị đầu tiên là Búa Rìu Sát Thần. Đây là món đồ rất mạnh trong meta hiện tại, cung cấp cho Gwen cả Sát Thương lẫn khả năng Hồi Phục trong những pha trao đổi dài hạn. Đặc biệt, lượng Xuyên Kháng Phép và Xuyên Giáp từ trang bị này còn giúp cho Gwen không bị thiếu hụt Sát Thương về cuối trận.

Ở các món còn lại, Gwen vẫn lên như thông thường với Nanh Nashor, Động Cơ Vũ Trụ, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon. Ngọc Chinh Phục kèm bảng phủ Kiên Định là thứ không thể thiếu trong khi đó người chơi có thể sử dịch Dịch Chuyển + Thiêu Đốt/Tốc Hành thay vì Tốc Biến cho Gwen ở Đường Trên.

Shyvana Hiệu Ứng Đòn Đánh

Rõ ràng đợt cập nhật chống chịu này đã giúp Shyvana có cơ hội trở lại với lối chơi Đấu Sĩ quen thuộc thay vì phong cách SMPT rồi cấu rỉa khá nhàm chán. Lối chơi mới này giúp cho Shyvana thích nghi tốt với meta đồng thời vẫn giữ được lối chơi tấn công quen thuộc.

Khởi đầu với Búa Rìu Sát Thần để có khả năng trao đổi và hồi phục tốt giai đoạn đầu, Shyvana sẽ hướng đến các món tăng Tốc Độ Đánh mang hiệu ứng như Gươm Suy Vong, Nanh Nashor. Combo trang bị này sẽ giúp Shyvana có lượng Sát Thương Hỗn Hợp lớn, đồng thời tận dụng tốt các chỉ số Xuyên Kháng từ Búa Rìu Sát Thần.

Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Shyvana cò quay tốt hơn trong giao tranh còn Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Hồi Sinh là những trang bị phòng ngự thích hợp nhất. Tất nhiên với lối chơi băng bổ và giàu Sát Thương này thì ngọc Chinh Phục là điều bắt buộc đối với Shyvana. Vị tướng này cũng không quá quan trọng có Tốc Biến, do đó người chơi cũng có thể sử dụng Thiêu Đốt/Tốc Hành đi kèm Dịch Chuyển.

Kha’Zix Đấu Sĩ

Việc các trang bị Sát Lực vẫn chưa được buff trong bản 12.11 tiếp tục khiến cho các tướng Sát Thủ gặp nhiều khó khăn, do đó phong cách lên đồ theo kiểu Đấu Sĩ đã trở lại. Kha’Zix chính là tướng có thể tận dụng tốt lối chơi này nhờ Sát Thương đơn mục tiêu của Q khá cao (đặc biệt khi tiến hóa sớm), do đó việc thiếu Sát Lực không phải là điều quá quan trọng.

Với Chùy Hấp Huyết, Kha’Zix sẽ không thể “one shot” tướng địch trong một nốt nhạc nhưng vẫn có thể gây ra lượng Sát Thương rất lớn. Cộng với combo chuyên dụng cho Đấu Sĩ là Vũ Điệu Tử Thần và Chùy Gai Malmortius, Kha’Zix sẽ có khả năng cò quay và quấy rối trong giao tranh tốt hơn.

Để tối đa hóa lối chơi này, việc tiến hóa chiêu cuối sớm là điều cần thiết. Cũng như bao Đấu Sĩ khác, ngọc Chinh Phục sẽ giúp Kha’Zix có thêm khả năng Hồi Phục trong giao tranh trong khi những điểm ở nhánh Kiên Định giúp Kha’Zix cứng cáp hơn nhiều so với thông thường.

Nocturne Găng Tay Băng Hỏa

Để thích nghi với meta, Nocturne giờ đây cũng có một lối xây dựng mới khi kết hợp giữa khả năng tận dụng hiệu ứng đòn đánh và khả năng chống chịu, hồi phục. Trong giai đoạn đầu và giữa trận đầy khó khăn, Găng Tay Băng Hỏa sẽ là trang bị giúp cho Nocturne đảm bảo được nhịp farm cũng như khả năng sống sót khi dùng chiêu cuối Hoang Tưởng để bay vào.

Về giữa và cuối trận, chính món trang bị Thần Thoại này sẽ giúp Nocturne có khả năng bám đuổi tướng địch tốt hơn. Từ đó, tối đa hoa nguồn Sát Thương đòn đánh với các trang bị như Gươm Suy Vong, Đao Tím. Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần là hai món phòng thủ được nhiều người lựa chọn, trong vài trường hợp thì Khiên Băng Raduin cũng không phải là lựa chọn tồi.

Ngoài những điểm ngọc quen thuộc như Chinh Phục, người chơi Nocturne cũng cần chú ý điểm phụ Thợ Săn Tối Thượng, thứ giúp vị tướng này hồi chiêu cuối nhanh hơn, qua đó tạo tác động lớn đến ván đấu.

Corki Tam Hợp Kiếm

Với khả năng thăng tiến sức mạnh lớn theo thời gian, Corki thực sự rất thích hợp với meta “giao tranh bất tận” ở phiên bản 12.11. Bỏ qua phong cách dồn Sát Thương Phép với Bão Tố Luden, Corki hiện tại tỏ ra hiệu quả hơn khi được xây dựng trang bị theo kiểu Sát Thương hỗn hợp.

Tam Hợp Kiếm cùng Thần Kiếm Muramana chính là đại diện tiêu biểu cho trường phái này, combo nói trên giúp Corki có khả năng gây Sát Thương mạnh ngay từ giai đoạn giữa game, đặc biệt khi đối thủ chưa có khả năng chống chịu tốt. Tiếp theo đó, lần lượt lên xen kẽ các món đồ như Rìu Mãng Xà, Ngọn Lửa Hắc Hóa và Mũ Phù Thủy để tối đa hóa lượng Sát Thương về giai đoạn cuối trận.

Để đảm bảo khả năng đi đường, Corki sẽ sử dụng ngọc Mưa Kiếm cùng với các điểm tăng khả năng Hút Máu. Ở nhánh phụ, Bánh Quy và Thuốc Thời Gian sẽ giúp vị tướng này thoải mái hơn trong việc farm hòa, qua đó chờ đủ đến ngưỡng sức mạnh đầu tiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn chơi Bel’Veth và những cách combo hiệu quả nhất

Kog’Maw Quyền Trượng Ác Thần

Rõ ràng trong thời đại chống chịu lên ngôi còn các tướng Sát Thủ mất tích, sự trở lại của những Xạ Thủ như Kog’Maw là điều vô cùng dễ hiểu. Với khả năng gây Sát Thương theo phần trăm máu, Kog’Maw đang dần trở thành lựa chọn được ưu tiên ở vị trí Xạ Thủ.

Cũng giống như trước đây, các món trang bị cho vị tướng này vẫn khá quen thuộc như Gươm Suy Vong, Cuồng Đao Guinsoo, Giày Cuồng Nộ, Đại Bác Liên Thanh. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là ở trang bị Thần Thoại. Kog’Maw sẽ sử dụng Quyền Trượng Ác Thần để có khả năng Hút Máu tốt, đồng thời còn gây thêm lượng Sát Thương Chuẩn không hề nhỏ. Đồng thời những chỉ số SMPT của trang bị này cũng giúp Kog’Maw có tổng cộng 3 loại Sát Thương, qua đó khiến đối thủ khó lên trang bị chống đỡ.

Tất nhiên, Sát Thương chính vẫn đến từ những lần bật W – Cao Xạ Ma Pháp, vì thế điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người là lựa chọn thích hợp nhất với Kog’Maw. Ở nhánh phụ, lây hai điểm vào Ngọn Gió Thứ Hai và Tăng Trưởng sẽ giúp vị tướng này cứng cáp hơn, qua đó nhanh chóng vượt qua giai đoạn đi đường.

Nidalee Hỗ Trợ

Trong phiên bản có nhiều thứ mới lạ xuất hiện thì việc sử dụng Nidalee Hỗ Trợ cũng là điều không quá bất ngờ. Với khả năng cấu rỉa tốt từ những ngọn lao của mình, Nidalee sẽ khiến Xạ Thủ đối phương gặp khó ngay từ giai đoạn đầu trận.

Một điểm độc đáo nữa của lối chơi này chính là ngọc Quyền Năng Bất Diệt, nó giúp Nidalee có khả năng cấu rỉa tốt hơn đồng thời có độ cứng cáp và khả năng Hồi Phục ngoài mức dự đoán của đối thủ. Điều cũng giúp cho những tình huống hóa báo rồi nhảy vào tấn công trong các pha giao tranh 2v2 sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Ở vị trí Hỗ Trợ, Nidalee sẽ hướng tới các trang bị rẻ tiền nhưng đa dụng như Băng Trượng Vĩnh Cửu, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Khai Sáng Ionia. Về giữa và cuối trận, tùy theo tình hình mà lần lượt lên Dây Chuyền Chuộc Tội, Quỷ Thư Morello hoặc Lư Hương Sôi Sục.