LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 12.12

Với chủ đề Giao Tranh Bất Tận, các bản cập nhật gần đây của LMHT mang đến hàng loạt lối chơi mới và phiên bản 12.12 cũng không phải ngoại lệ.

Zac Đường Trên

Sejuani Đường Trên với Thiêu Đốt đang khá phổ biến trong các giải đấu LMHT. Vị tướng này có độ chống chịu cao, gây hàng loạt hiệu ứng khống chế đồng thời có khả năng tạo ra đột biến khi đi đường. Và mới đây, cộng đồng game thủ đã phát hiện ra Zac cũng là tướng có những điểm mạnh tương tự.

Bộ chiêu thức của Zac cho phép vị tướng này hoàn thành tốt vai trò chống chịu đồng thời vẫn có thể gây ra lượng Sát Thương không ngờ tới trong giao tranh. Với hai món trang bị chủ đạo là Khiên Thái Dương và Mũ Trụ Nguyền Rủa, Zac đã đủ sức khiến đối thủ phải khó chịu.

Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Giày Khai Sáng Ionia và Đồng Hồ Cát Zhonya là những món còn lại. Để tối ưu thêm lượng Sát Thương và Hồi Phục khi đi đường, ngọc Chinh Phục sẽ giúp Zac có những pha trao đổi tốt hơn, từ đó tạo ưu thế và gây áp lực solo kill đối thủ nhờ Thiêu Đốt.

Kayn Xanh Đấu Sĩ

Các tướng Đi Rừng Sát Thủ đang thất thế trong những phiên bản gần đây, vì thế lựa chọn thích hợp nhất là lên trang bị theo hướng Đấu Sĩ. Kayn cũng là trường hợp như thế với lối xây dựng cực kì sáng tạo thời gian gần đây.

Thay vì biến thành dạng Darkin rồi lên trang bị Đấu Sĩ quen thuộc thì nhiều người vẫn thích tạo nên đột biến với dạng Sát Thủ. Đồng thời, để bù lại độ mỏng manh ở dạng này thì trang bị Thần Thoại được lựa chọn là Chùy Hấp Huyết. Thần Kiếm Muramana sẽ giúp “Kayn Xanh” không lo thiếu mana đồng thời có thêm Sát Thương từ đòn đánh tay. Cuối cùng sẽ là những trang bị quen thuộc như Vũ Điệu Tử Thần, Rìu Đen, Chùy Gai Malmortius.

Để hỗ trợ cho lối chơi mới mẻ này, Kayn sẽ cần sử dụng ngọc Chinh Phục cho những pha trao đổi dài hơi. Cùng với đó là những điểm phụ ở nhánh Kiên Định để thêm phần cứng cáp về cuối trận.

Trundle Găng Tay Băng Hỏa

Trundle ngày càng nổi lên trong meta hiện nay khi là tướng Đi Rừng có độ chống chịu ổn, khả năng solo cực mạnh cùng với đó là chiêu cuối khắc chế hàng loạt tướng tank. Vì thế, lối chơi mới nhất cho Trundle được nhiều cao thủ sáng tạo nhằm làm nổi bật điểm mạnh của vị tướng này.

Găng Tay Băng Hỏa nên là trang bị đầu tiên, giúp Trundle gia tăng khả năng dọn rừng, có thêm chống chịu đầu trận và khả năng đeo bám đối thủ. Sau đó, Gươm Vô Danh sẽ giúp vị tướng này có nguồn Sát Thương cực lớn cũng như không ngại bất kì tình huống solo 1v1 nào.

Vũ Điệu Tử Thần là món không thể thiếu cho các Đấu Sĩ ở thời điểm hiện tại trong khi những đồ thủ như Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Giáp Thiên Nhiên sẽ giúp Trundle hoàn tất bộ trang bị. Chinh Phục cùng những điểm phụ ở nhánh Kiên Định là những lựa chọn vô cùng cơ bản.

Zeri Đường Giữa

Kể từ khi được ra mắt trong LMHT, Zeri được biết đến như là một Xạ Thủ linh hoạt với nhiều lối chơi khác nhau. Thay vì khả năng bắn lâu dài và cơ động trong giao tranh ở Đường Dưới, những người chơi Đường Giữa biến Zeri thành cỗ máy dồn Sát Thương cực kì mạnh mẽ.

Nội Tại của Zeri, Chiêu W – Xung Điện Cao Thế và chiêu cuối Điện Đạt Đỉnh Điểm có tỉ lệ Sát Thương theo SMPT rất lớn. Vì thế việc xây dựng trang bị theo hướng “full SMPT” giúp Zeri có những pha mở giao tranh vô cùng đột biến và khiến đối thủ bất ngờ.

Bão Tố Luden, Ngọn Lửa Hắc Hóa là hai trang bị không thể thiếu, tiếp đó Thần Kiếm Muramana sẽ giúp Zeri đảm bảo Sát Thương từ các phát bắn Q. Cuối cùng, Trượng Hư Vô và Mỹ Phù Thủy Rabadon là trang bị tối đa hóa lượng Sát Thương Phép. Ngọc Đòn Phủ Đầu sẽ giúp Zeri tận dụng tốt ưu thế khi đi đường, từ đó có được lợi thế lớn về kinh tế lẫn Sát Thương ở giai đoạn cuối trận.

Bard Đường Giữa

Đối với những người chơi Đường Giữa ưa thích việc đảo đường hỗ trợ đồng đội, Bard là một lựa chọn cực kì hữu dụng. Tốc Độ Di Chuyển cao và khả năng tạo ra những Hành Trình Kỳ Diệu sẽ giúp vị tướng này như là một người Đi Rừng thứ hai trong đội, qua đó tạo áp lực cho đối thủ.

Ở giai đoạn đầu trận, Bard có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc dọn lính nhưng sau khi nhặt đủ lượng Chuông cần thiết từ Nội Tại, điều đó sẽ không còn là vấn đề ở giữa trận. Với việc lên các trang bị SMPT, Sát Thương khi đi đường của Bard sẽ khiến đối thủ bị bất ngờ, cộng với Thiêu Đốt thì việc Bard tạo ra những pha solokill là điều hoàn toàn dễ xảy ra. Trong khi đó khi đối đầu với các kèo khó thì Bard vẫn có thể farm hòa nhờ khả năng Hồi Máu từ chiêu W – Điện An Lạc.

Sát Thương của Bard phụ thuộc nhiều vào các đòn đánh thường có Nội Tại, do đó Nanh Nashor là trang bị nên được lên càng sớm càng tốt. Tiếp theo đó sẽ là Bão Tố Luden, Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cat Zhonya, Trượng Hư Vô… như bao Pháp Sư khác. Ngọc Sốc Điện sẽ giúp Bard tạo nên những pha trao đổi có lợi khi đi đường, từ đó tạo áp lực solokill.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sử dụng Shyvana đường trên cực kỳ mạnh mẽ tại sao không?

Neeko Xạ Thủ

Sau khi mất tích một thời gian dài, Neeko đang dần trở lại trong thời gian gần đây ở vai trò mới, Xạ Thủ. Thực tế thì lối chơi Neeko với lối trang bị theo kiểu hiệu ứng đòn đánh từng rất được ưa chuộng trước kia, và giờ đây nhiều người chơi đã mang nó trở lại.

Với lượng Sát Thương Phép mỗi đòn đánh thứ ba từ chiêu W – Phân Hình, Neeko sẽ gây ra lượng Sát Thương Hỗn Hợp lớn khi lên trang bị Tốc Độ Đánh như những Xạ Thủ thông thường. Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Đao Guinsoo và Gươm Vô Danh/Đao Tím là bộ trang bị được cho là hiệu quả nhất.

Ngoài những công cụ độc đáo từ bộ kỹ năng, Sát Thương của Neeko phụ thuộc hoàn toàn vào các đòn đánh thường. Do đó ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ giúp vị tướng này có thể tối đa hóa lượng Sát Thương trong giao tranh.

Heimerdinger Hỗ Trợ

Sau những đợt buff ở những phiên bản vừa qua, Heimerdinger đang được nhiều người sử dụng ở vai trò Hỗ Trợ. Và rõ ràng khả năng cấu rỉa tầm xa của vị tướng này cực kì hiệu quả, gây khó chịu cho cặp đôi Đường Dưới của đối thủ.

Không những thế, Heimerdinger còn có khả năng khắc chế tốt các tướng kéo bằng cách đạt ra những Ụ Súng một cách chính xác. Cùng với đó là khả năng Làm Choáng để kết hợp tốt với người Đi Rừng.

Bằng việc sử dụng ngọc Đòn Phủ Đầu, Heimerdinger sẽ có được lượng Vàng lớn sau giai đoạn đi đường, từ đó mang đến những trang bị có giá trị về giữa và cuối trận như Băng Trượng Vĩnh Cửu, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng Hồ Cát Zhonya…