ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 3)

ĐTCL luôn tồn tại những mẹo đơn giản giúp người chơi có thể tận dụng và vượt lên trong ván đấu, mùa 7 cũng không phải ngoại lệ.

Phiên bản 12.12 đã cập bến máy chủ Việt Nam với hàng loạt thay đổi, thậm chí là còn bản vá 12.12. Rất nhiều thứ đã thay đổi và thực sự khó để xác định một bài đấu có thể giúp người chơi leo rank tốt ở thời điểm hiện tại. Đó có thể là Xayah Bang Hội, Xayah Iris, đó cũng có thể là Daeja, Swain và Corki Pháo Thủ Lễ Hội sau hàng loạt chỉnh sửa. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo và bug người chơi có thể tận dụng ở thời điểm hiện tại. Không lòng vòng nữa, chúng ta cùng đến với phần 3 của series mẹo đtcl mùa 7 nhé.

“Hack” SMPT cho Volibear với Neeko

Thần Thoại và Chiến Binh Rồng đang là hai tộc hệ tương đối hot sau phiên bản 12.12 với sự thay đổi tích cực. Các đội hình như Lee Sin, Elise, Swain, Volibear Chiến Binh Rồng đều có thể sử dụng và khả năng vào top là cực kỳ cao. Sự kết hợp giữa Chiến Binh Rồng và Thần Thoại hiện tại còn đang có một bug, một mẹo hack SMPT cực kỳ khủng khiếp cho chủ lực Thủ Lĩnh Rồng, ở đây là Volibear như sau.

Hack SMPT cho Volibear với Neeko từ một tướng Chiến Binh Rồng khác

Đầu tiên, hãy xếp lần lượt các vị tướng theo thứ tự Lee Sin – Neeko – Volibear, cho Neeko copy chỉ số của Lee Sin. Sau đó, người chơi hay sử dụng Chiến Binh Rồng để biến Lee Sin thành Thủ Lĩnh Rồng với các chỉ số được gia tăng. Neeko đứng cạnh sẽ copy chỉ số của Lee Sin Thủ Lĩnh Rồng sẽ sở hữu rất nhiều SMPT. Cuối cùng khi vòng đấu vừa bắt đầu và Neeko đã biến thành Lee Sin, nhanh tay cho trang bị Chiến Binh Rồng vào Volibear để biến Volibear thành Thủ Lĩnh Rồng.

Lee Sin được Neeko sao chép chỉ số và buff cho Volibear

Lúc này, Neeko sẽ bị hiến tế cho Volibear theo hệ Thần Thoại, và Volibear sẽ nhận được 40% lượng SMPT khủng khiếp đó. Một lưu ý rằng hãy xếp các vị tướng Thần Thoại khác “độc hành” để chắc chắn Volibear được nhận chỉ số. Đây là một bug cực khủng giúp Volibear nhận lượng lớn SMPT có thể một giật sét khiến đối thủ “tụt huyết áp”. Người chơi cũng có thể cho các trang bị như Chén Sức Mạnh cho Neeko, trang bị SMPT cho Lee Sin để con số được gia tăng khủng khiếp hơn nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 1)

Vương Miện “Vô Địch”

Vương Miện Vô Địch là trang bị tối thượng của tộc Kim Long với khả năng hạ gục kẻ địch với 9000 sát thương chuẩn sau mỗi 4 giây. Một trang bị thực sự khủng khiếp đối với các vị tướng có thể sống sót lâu trong giao tranh mà chẳng cần có khả năng carry hay bất kỳ yếu tố gì khác.

Bá đạo là vậy nhưng một mẹo khá thú vị với Vương Miện Vô Địch đang được đông đảo người chơi sử dụng để lấy thêm thế cho đội chính là kích hoạt sớm nội tại hạ sát kẻ địch ngay khi round đấu vừa bắt đầu. Cách sử dụng rất đơn giản, đừng lặp Vương Miện Vô Địch sớm, hãy chờ khi round đấu bắt đầu rồi hãy lắp, nội tại của trang bị sẽ được kích hoạt ngay mà không cần chờ 4 giây như thông thường. 

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 2)

Một mẹo thú vị giúp người chơi chiếm lợi thế không tưởng trong các round đấu. Thủ nghĩ xem các vị tướng tanker quan trọng như Iris vừa vào đã phải nằm xuống mà chưa thể chống chịu được bất sát thương nào sẽ ra sao với các chủ lực phía sau. Hãy tận dụng và chiếm lợi thế nếu sở hữu 9 Kim Long nhé.

Cuồng Long không sử dụng được chiêu?

Các vị tướng Cuồng Long sở hữu một cơ chế khá đặc biệt trong ĐTCL Mùa 7 khi không có mana mà thay vào đó là nộ. Một chỉ số dạng như mana nhưng chỉ được gia tăng theo đòn đánh thường. 

Đúng, chỉ được ra tăng theo đòn đánh thường, vì vậy đừng xếp những vị tướng Cuồng Long quan trọng lên hàng đầu vì nếu bị sốc sát thương hoặc dính hiệu ứng khống chế, các vị tướng Cuồng Nộ không thể hoặc không kịp đánh thường sẽ không thể sử dụng được chiêu. Nổi bật nhất chính là Hecarim “chết chay” trong các round đấu. Vì vậy, hãy cho các vị tướng Cuồng Long quan trọng có thời gian để đánh thường nhé, đừng quá tự tin mà xếp chúng lên đầu.