LMHT: Sử dụng Shyvana đường trên cực kỳ mạnh mẽ tại sao không?

Shyvana đang là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả tại khu vực đường trên với lượng sát thương và chống chịu ổn định.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết meta đã thay đổi hoàn toàn sau phiên bản 12.10. Các tướng chống chịu lên ngôi, đặc biệt là khu vực đường trên với những lựa chọn như Sejuani… hay các tướng late game như Kayle, Gangplank… Tất cả đã tạo nên những trận đấu chậm và đặc biệt là cơ hội để nhiều lựa chọn dị xuất hiện hơn. Hôm nay, Xemgame sẽ giới thiệu đến các bạn một vị tướng có thể sẽ rất hot trong meta thời gian tới, đó chính là Shyvana đường trên.

Tổng quan

Về tổng quan, Shyvana đường trên không thi đấu theo phong cách SMPT với 1 “khạc” bốc hơi nửa cây máu đối thủ. Shyvana cũng sẽ không thi đấu theo hướng STVL với Rìu Đại Mãng Xà mà sẽ hướng đến các trang bị tank và sát thương đốt từ Mũ Trụ Nguyền Rủa. Lối chơi này đã được Shanji, đường trên trẻ xuất sắc của OMG sử dụng cực kỳ hiệu quả và đem về 100 PoG cho anh chàng trong trận đấu với LGD vừa qua.

0.1 giây trước tình huống Shanji solo xạ thủ của LGD

Xây dựng

Về ngọc bổ trợ, để có thể trao đổi sát thương trong giai đoạn đi đường ngọc bổ trợ Sẵn Sàng Tấn sẽ được ưu tiên hơn cả. Các điểm còn lại lấy lần lượt Đắc Thắng để tiếp tục bơi trong giao tranh, Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng để bơi hiệu quả hơn và Chốt Chặn Cuối Cùng để gây lượng sát thương lớn nhất khi rơi vào trạng thái nguy hiểm. Nhánh phụ người chơi sẽ ưu tiên Kiên Định với Lan Tràn và đương nhiên là Giáp Cốt để vượt qua giai đoạn đầu trận dễ dàng nhất. Điểm sẽ lấy Tộc Độ Đánh, Sát Thương Thích Ứng và tùy chọn điểm cuối theo đối thủ.

Về phép bổ trợ, Dịch Chuyển sẽ là phép bổ trợ giúp Shyvana có thể tạo ra nhiều bất ngờ và trụ đường tốt nên sẽ ưu tiên. Phép bổ trợ còn lại là sự lựa chọn giữa Thiêu Đốt cho khả năng solo và dứt điểm tại đường, Tốc Hành nếu hướng tới giao tranh tổng nhiều hơn và Tốc Biến nếu người chơi thực sự cần một yếu tố để tạo đột biến.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV EG lên tiếng đáp trả sau lời cà khịa “không dám đấu tập” của Jankos

Về trang bị, combo trang bị ưu tiên dành cho Shyvana đang được Shanji và nhiều người chơi thách đấu Hàn lựa chọn chính là Găng Tay Băng Hỏa và Mũ Trụ Nguyền Rủa với khả năng làm chậm và gây sát thương theo thời gian cực tốt. Các trang bị còn lại sẽ lên theo trận đấu, có thể Khiên Băng Randuin để counter các xạ thủ chí mạng, có thể là Giáp Thiên Nhiên nếu đối đầu với các vị tướng SMPT mạnh hoặc Giáp Gai nếu đối thủ có quá nhiều vị tướng gây sát thương vật lý hoặc Giáp Máu Warmog…

Về tăng kỹ năng, không quá khác biệt với lối chơi SMPT, Shyvana đường trên vẫn ưu tiên tăng tối đa kỹ năng E – Hơi Thở Của Rồng. Sau đó người chơi buộc phải lên cấp độ 2 với kỹ năng Q – Song Long Thủ để gây sát thương cận chiến hiệu quả hơn. Tối đa kỹ năng kích hoạt lượng sát thương lớn của Mũ Trụ Nguyền Rủa W – Rực Cháy thứ 2. Chiêu cuối tăng đúng cấp độ và Q – Song Long Thủ sẽ là chiêu thức được tăng tối đa cuối cùng.

Shyvana là một vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng tại khu vực đường trên. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Long Nữ ngay thời điểm hiện tại để leo rank hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công